Người trung niên nên kiên quyết từ chối 5 bữa ăn này: Cả nể sẽ ‘rước họa’ vào thân

03/11/2021 11:42

Bước vào tuổi trung niên, bạn nên lưu ý hơn tới bữa ăn của mình. Với 5 loại bữa ăn này nên tránh kẻo hối hận về sau.

Bữa ăn thông báo bất ngờ

Nếu nhận được lời mới đến một bữa ăn mà nó đã sắp bắt đầu thì tốt nhất là bạn nên từ chối. Lời mời này hoàn toàn không có sự chân thành. Nó được gửi đến bạn có thể chỉ nhằm mục đích lấp chỗ trống trong bữa ăn.

Bạn không phải một người quan trọng của bữa ăn đó, vậy nên cũng không cần phải lãng phí thời gian với nó.

Bữa ăn với những người “độc hại”

Tụ tập bạn bè là điều mà những người trẻ thường rất thích. Ngay cả khi trong nhóm bạn đó có những người không tốt. Trong những buổi tụ tập đó mọi người có thể cùng nhau ăn uống, cùng nhau trò chuyện, có người khoe khoang, có người phàn nàn,…

Những bữa ăn như vậy không có ý nghĩa thiết thực, nhất là khi bạn đã ở độ tuổi trung niên. Ở độ tuổi này, việc bạn nên làm là giữ sức khỏe, cải thiện bản thân tốt hơn thay vì đồng ý đến bữa ăn chỉ toàn những lời phàn nàn, nói xấu người khác.

Bữa ăn giải tỏa tâm trạng

Bữa ăn này thường được tổ chức sau mỗi lần tan ca ở nơi làm việc, có lịch trình không trong dự tính của bạn.

Khi đến những bữa ăn như vậy, bạn thường sẽ hết mình, quên bản thân, uống bia rượu nhiều hơn mức bình thường. Đó cũng là lúc bạn dễ lỡ lời, nói ra những điều bất bình đối với đồng nghiệp để từ đó nảy sinh mâu thuẫn cãi vã.

Nếu như bạn được mời đến chỉ để chia sẻ chi phí bữa ăn với mọi người thì bạn sẽ cảm thấy bị phớt lờ như thể bạn không có mặt ở đó. Vậy nên tốt nhất là hãy học cách từ chối.

Bữa ăn nhờ vả, yêu cầu

Không có thứ gì tự nhiên mà có. Nếu có người mời bạn đi ăn mà không nói rõ lý do, có thể họ đang muốn nhờ bạn điều gì đó.

Trước khi tham dự bữa ăn này, bạn nên tìm hiểu trước mục đích bữa ăn cùng với những yêu cầu mà người mời muốn gửi đến bạn. Khi đã biết rõ nội dung bữa ăn này như thế nào, bạn hãy xem xét, nếu mình có thể đáp ứng những yêu cầu đó hãy tham gia còn không nên từ chối để tránh gây khó xử cho cả hai. 

Ở độ tuổi trung niên để từ chối một lời đề nghị trong bữa ăn khi đang có nhiều người thực sự trong dễ dàng. Vì vậy, tốt hơn hết bạn không nên tham gia vào những bữa ăn này.

Bữa ăn so sánh

Có những bữa ăn không chỉ đơn giản là để gắn kết tình cảm mà còn dùng để so sánh. Từ thức ăn, quần áo, nhà ở và phương tiện đi lại cho đến thu nhập của mọi người, việc đề cập, so sánh các chủ đề như vậy trong bữa ăn sẽ chỉ khiến bầu không khí ngày càng trở nên cứng nhắc. Ở bữa ăn đó, những người có tiền, có quyền thường nhận được nhiều ưu ái hơn còn không bạn sẽ chỉ như một người thừa.

Những người trung niên khi tham gia vào bữa ăn nhàm chán này sẽ không mang lại lợi ích gì cho bản thân cả, ngược lại còn khiến bạn bị lạc vào vòng xoáy vật chất, vì vậy hãy đừng tham gia!

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nguoi-trung-nien-nen-kien-quyet-tu-choi-5-bua-an-nay-ca-ne-se-ruoc-hoa-v.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nguoi-trung-nien-nen-kien-quyet-tu-choi-5-bua-an-nay-ca-ne-se-ruoc-hoa-vao-than-search/?id=305838

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!