Người xưa dạy cách nhìn người: 'Nhất bụng bự, nhì mũi to, thứ ba râu quai nón', nghĩa là gì?

14/04/2024 17:51

Thuật nhìn người của người xưa vô cùng tài tình và chính xác. Theo lời cổ nhân dạy: 'Nhất bụng bự, nhì mũi to, thứ ba râu quai nón'. Bạn có hiểu hết được ý nghĩa của câu nói này?

Theo kinh nghiệm của người xưa thì tướng đàn ông có đủ những đặc điểm này thì rất có tương lai, có thể làm nên việc lớn.

Bụng bự

Người đàn ông có bụng bự thường có vận mệnh giàu sang, phú quý và có tâm địa tốt. Họ hay đi làm từ thiện, tích đức cho bản thân và con cháu sau này, vì vậy được mọi người rất tôn trọng và yêu quý. Đi đâu cũng được tiếp đón nhiệt tình.

Những người đàn ông này phúc lớn mệnh lớn, làm ăn thuận lợi, cuộc sống yên ấm không bị chi phối bởi cơm áo gạo tiền. Ngoài ra họ cần chịu khó hành thiện tích đức cho con cháu sau này cũng được như mình hiện tại .

Nói chung, những người đàn ông bụng bự có trách nhiệm lớn với gia đình. Ai cưới được họ không chỉ hạnh phúc về đời sống tình cảm mà còn dư dả về đời sống vật chất.

tuong-dan-ong-giau-co-44 (1).jpg 0

Người xưa dạy cách nhìn người: “Nhất bụng bự, nhì mũi to, thứ ba râu quai nón”.

Mũi to

Người ta hay nói những người đàn ông có mũi to vừa giỏi kiếm tiền, biết cách kinh doanh vừa sung mãn trong chuyện yêu. Hơn nữa trong cuộc sống thường ngày họ rất chiều chuộng và ga lăng, luôn phóng khoáng với người vợ của mình. Không những vậy theo quan niệm của người xưa, người đàn ông có mũi to thường rất mạnh mẽ và tự tin trong chuyện phòng the. Đặc biệt, người nào có cánh mũi to đều và dày dặn thì càng có sức hút và nhiệt huyết hơn trong chuyện yêu.

Người có mũi to mà có sống mũi thẳng cùng cánh mũi thẳng mà không bị nốt ruồi hay có điểm gì bất thường khác thì đó là dấu hiệu tốt. Người đàn ông có đặc điểm mũi như vậy thường rất thông minh, giỏi giang, thăng tiến nhanh, đường công danh sự nghiệp thuận lợi. Không chỉ vậy, họ cũng là người sống thọ cùng con cháu. Tuy nhiên, nếu bạn là người có mũi to nhưng lỗ mũi hẹp thì bạn là người quá coi trọng tiền bạc, đôi khi sống quá thực tế, keo kiệt nên hay bị người khác xem thường. Ngược lại nếu lỗ mũi to và phình ra ngoài thì lại rất giàu có và sống thoải mái, có thể sống tiết kiệm nhưng không quá ki bo. Theo nhân tướng học người đàn ông có cánh mũi dày và sống mũi cao thường rất thông minh. Họ luôn biết cách chớp thời cơ để đạt được thành công. Không những thế, trong cuộc sống họ là người biết điều nên được nhiều người tôn trọng.

Những người đàn ông có mũi to, cao, thẳng thường công thành danh toại, cuộc sống đủ đầy giàu có và rất chiều chuộng vợ con, gia đình.

Râu quai nón

Râu là một trong những đặc điểm trên khuôn mặt của nam giới, thể hiện khí chất và phong độ, sự nam tính của phái mạnh. Thông thường, râu bắt đầu xuất hiện ở tuổi dậy thì và là quá trình sinh lý bình thường của cơ thể. Râu mọc tập trung ở vùng cằm, xung quanh miệng.

Đàn ông râu quai nón thường được nhận xét là người có phong độ, ngoại hình nam tính, cường tráng, nhanh nhẹn. Và thêm phần trưởng thành trong suy nghĩ. Vì vậy, với người đối diện họ luôn tạo được những ấn tượng nhất định. Hơn nữa, người có râu quai nón luôn toát lên vẻ khí chất, hùng dũng mang lại cho họ sức hút kỳ lạ. Có thể nói là đi tới đâu họ cũng được mọi người quan tâm, săn đón.

Những người đàn ông râu quai nón được đánh giá là dễ thành công trong công việc, tuy nhiên về chuyện tình cảm thường dễ vướng đào hoa.

Một số nét tướng khác của đàn ông dễ làm nên việc lớn

Lông mày rậm, xương lông mày nhô cao

Thu hút bởi nét điển trai khi sở hữu phần lông mày rậm, xương lông mày nhô cao, những người đàn ông có phần lông mày nổi trội như vậy còn có tướng đại quý. Đây là một trong những tướng đàn ông giàu có phải kể đến đầu tiên. Những người này có tinh thần lạc quan, sống tình cảm, được nhiều người yêu quý và rất dễ đạt được thành công. Vì lẽ đó, họ nhanh chóng tạo cho mình vị thế cũng như vị trí trong xã hội, cuộc sống giàu có, trọn vẹn.

tuong-dan-ong-giau-co-44 (1).jpg 0

Ấn đường rộng, đầy đặn

Nếu phần ấn đường của bạn nằm phía dưới khoảng giữa hai lông mày, dự tính khoản tầm 1cm, chúng phản ánh một phần tích của bạn đấy. Ấn đường được xem là nơi tụ họp khí nguyên thân của một người, không những thế đây còn là bộ phận trọng điểm của khuôn mặt.

Những người đàn ông sở hữu nét tướng này có tính cách phóng khoáng, thông minh, tính cách trưởng thành, đĩnh đạc và có trí tuệ hơn người. Họ là người hướng ngoại, luôn tự tin, cởi mở trong giao tiếp và dành được nhiều cảm tình từ người đối diện.

Vì thế họ gặp nhiều thuận lợi trong công việc, mọi chuyện đều được giải quyết êm xuôi, nhanh chóng. Không những thế, họ còn là người trí - dũng song toàn, dám nghĩ & dám làm, đảm đương nhiều trọng trách quan trọng trong công việc.

Có thể thấy người có ấn đường rộng là người có bản lĩnh, sống can đảm, vượt qua mọi khó khăn để gặt hái thành công. Đây chắc chắn là tướng đàn ông giàu có chuẩn xác và được nhiều người khẳng định.

Trán rộng, nhô cao

Trán rộng, nhô cao là một trong những tướng đàn ông giàu có thường gặp nhất. Người sở hữu phần trán rộng, nhô cao thường rất thông minh, khôn khéo, giàu sang. Bởi lẽ họ được ông trời ban cho trí tuệ hoàn hảo, khả năng tư duy logic tuyệt vời, dễ dàng tập trung tư tưởng cũng có trí tưởng tượng phong phú, khả năng sáng tạo tuyệt đỉnh.

Nhờ vào tính cách này, họ có rất nhiều ý tưởng khác nhau được phác họa trong công việc, sự nghiệp. Chính vì khả năng hoạch định chiến lược cá nhân, đường công danh của họ hết sức phát triển, tài lộc dồi dào. Không những thế, những người này thường được quý nhân phù trợ nên gặp nhiều điều may mắn, được mọi người xung quanh giúp đỡ để dần hoàn thiện kế hoạch mà bản thân đã đề ra.

tuong-dan-ong-giau-co-44 (1).jpg 0

Tai to và dái tai dày

Nhân tướng học thể hiện bằng nhiều chi tiết trên khuôn mặt, chính vì thế tai cũng là một trong những chi tiết để đánh giá tướng đàn ông giàu có. Người tai dày thường là người có khả năng ngoại giao, có sức cuốn hút riêng với người đối diện cũng như đường nhân duyên rất tốt. Bất kể là lĩnh vực nào, họ cũng đều có quý nhân phù trợ và gặp nhiều điều may mắn.

Nam giới có đôi tai dày, cứng và có phần hơi vênh ra ngoài có đường quan lộc phát triển rõ ràng, công danh sự nghiệp thênh thang và rộng mở. Đạt đến đỉnh cao của thành công một phần nhờ vào sự thông minh, ý chí kiên định cũng sự sáng tạo không ngừng, phù hợp với công việc có tính chất nghiên cứu hoặc có tính chất mở giúp họ dễ phát triển bản thân hơn.

Mặt tròn đầy đặn

Người ta có nhận định những người có mặt to, tròn thường là những người có khả năng phát triển tốt, làm quan, có cơ hội thăng tiến cũng như tài lộc thịnh vượng, tiền vào như nước, sống cuộc sống sung túc, đủ đầy, giàu sang. Đây là những người giỏi trong việc quản lý tài chính, họ luôn biết cách chi tiêu tiền hợp lý, có chừng mực, không hoang phí.

Họ có tuổi trẻ “chiến đấu” quyết liệt để kiếm tiền, vậy nên khi có tuổi họ sống cuộc sống an nhàn, đủ đầy, sung sướng mà không phải lo nghĩ gì về vật chất. Nếu như bạn sở hữu “đặc điểm nhân dạng” này thì đây là một trong những tướng đàn ông giàu có tiêu biểu đấy.

(*)Thông tin trong bài mang tính tham khảo.

Theo Thương Hiệu và Pháp Luật

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020