Nguy hại sức khỏe vì nhịn ăn giảm cân

23/10/2016 16:26

Hiện nay, nhiều phụ nữ vì muốn giảm cân nhanh chóng mà áp dụng phương pháp nhịn ăn. Đây là phương pháp sai lầm và nguy hại cho sức khỏe.

Gây nguy cơ béo phì

Một lầm tưởng mà nhiều người giảm cân cho rằng nhịn ăn sẽ giúp giảm cân nhanh chóng, hiệu quả. Tuy nhiên trên thực tế việc bạn nhịn ăn sẽ khiến cơ thể không có dưỡng chất để duy trì các hoạt động. Trong khoảng thời gian bạn nhịn ăn thì cơ thể bạn sẽ vừa cố gắng tích trữ tối đa năng lượng để chống chọi với cơn thèm ăn vừa đòi hỏi sự cung cấp lượng calories cần thiết. Không những thế, sau khoảng thời gian nhịn ăn bạn sẽ luôn có cảm giác thèm ăn, khó kiểm soát được khẩu phần ăn. Điều này dễ dẫn đến tăng cân và béo phì.

'. Nguy hại sức khỏe vì nhịn ăn giảm cân .'

 Sau khoảng thời gian nhịn ăn bạn sẽ luôn có cảm giác thèm ăn, khó kiểm soát được khẩu phần ăn

Suy giảm hệ miễn dịch

Nhịn ăn, cơ thể không được cung cấp dinh dưỡng khiến cho hệ miễn dịch suy yếu. Đồng thời dẫn đến việc dễ mắc các bệnh lao, viêm phổi,… do cơ thể không chống lại vi trùng và vi rút.

Giảm trí nhớ

Chất béo là chất kiêng kị với những người giảm cân. Tuy nhiên việc không cung cấp hoàn toàn chất béo cho cơ thể sẽ dẫn đến việc não hoạt động không tốt, giảm trí nhớ, xuất hiện chứng hay quên. Chất béo được chứng minh là nguồn năng lượng chính cho não.

'. Nguy hại sức khỏe vì nhịn ăn giảm cân .'

Việc không cung cấp hoàn toàn chất béo cho cơ thể sẽ dẫn đến việc não hoạt động không tốt

Thiếu sức sống

Nhịn ăn đồng nghĩa với việc cả cơ thể bạn đều không được cung cấp dưỡng chất. Vì vậy, khi nhịn ăn không chỉ khiến cơ thể gầy đi mà cả bạn cũng sẽ trông không có sức sống do không có năng lượng để hoạt động.

'. Nguy hại sức khỏe vì nhịn ăn giảm cân .'

Khi nhịn ăn không chỉ khiến cơ thể gầy đi mà cả bạn cũng sẽ trông không có sức sống

Suy thận, suy gan

Quá trình chuyển hóa năng lượng của cơ thể bị rối loạn khi bạn nhịn ăn. Điều này dẫn đến rối loạn nội tiết tố, ảnh hưởng xấu đến dạ dày, thận, gan. Nhịn ăn khiến bạn giảm cân nhưng dồng thời cũng khiến cho các bộ phận quan trọng của cơ thể suy yếu, dễ mắc bệnh.

Cơ thể thiếu dưỡng chất khiến bạn dễ mắc các bệnh như vô sinh, chảy sệ dạ dày, sỏi mật, giảm trí nhớ, biếng ăn, táo bón cơ thể suy mòn, suy đa thận dẫn đến tử vong. Nhịn ăn là phương pháp mà nhiều người nghĩ ngay đến ngay khi muốn giảm cân. tuy nhiên đây là phương pháp phản khoa học vì song song với việc giảm cân thì nhịn ăn cũng đem đến nhiều nguy hại cho sức khỏe.

giadinhvietnam.com

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'