Nguyên giám đốc khách sạn bất ngờ đầu thú sau gần 40 ngày trốn nã

07/03/2019 09:24

Chiều 6/3, thông tin từ Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, sau thời gian bỏ trốn bị phát lệnh truy nã, Phan Ngọc Khuê (SN 1971, trú tại phường Thạch Quý, TP Hà Tĩnh), là Giám đốc công ty TNHH MTV khách sạn Công Đoàn Hà Tĩnh đã đến cơ quan Công an đầu thú.

Do liên quan đến hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản trong quá trình giữ chức vụ Giám đốc khách sạn Công đoàn Hà Tĩnh nên ông Khuê hiện đang bị tạm giam để phục vụ công tác điều tra.

Nguyên giám đốc khách sạn bất ngờ đầu thú sau gần 40 ngày trốn nã

Quyết định truy nã Phan Ngọc Khuê.

Trước đó, vào ngày 28/1, Công an Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Phan Ngọc Khuê về tội "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản theo Điều 355 BLHS năm 2015".

Theo tài liệu điều tra, Công ty TNHH MTV Khách sạn Công Đoàn Hà Tĩnh là doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước, thuộc sự quản lý của Liên đoàn lao động tỉnh Hà Tĩnh.

Trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 9/2018, khi còn là Giám đốc công ty TNHH MTV khách sạn Công Đoàn Hà Tĩnh, Phan Ngọc Khuê đã lợi dụng chức vụ của mình để các khách hàng tin tưởng vào giao tiền làm ăn cho Khuê.

Sau khi nhận các khoản tiền của khách hàng, Phan Ngọc Khuê đã làm trái nguyên tắc tài chính, không nhập quỹ công ty và chiếm đoạt sử dụng vào mục đích cá nhân, không có khả năng trả lại.

Bên cạnh đó, trong thời gian từ năm 2016 - 2018, Phan Ngọc Khuê đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình để ký tên, đóng dấu công ty khách sạn Công đoàn Hà Tĩnh vào giấy vay tiền; thế chấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của công ty khách sạn Công đoàn Hà Tĩnh; giả chữ ký kế toán vào giấy vay tiền để vay của một số cá nhân trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh với số tiền gần 2 tỷ đồng.

Trên thực tế, khách sạn Công đoàn Hà Tĩnh không được vay tiền của các cá nhân, tổ chức ngoài Ngân hàng và công ty cũng không có chủ trương vay tiền. Số tiền vay nói trên Khuê không nhập quỹ, không sử dụng vào mục đích của công ty.

Khi sự việc bị bại lộ, Phan Ngọc Khuê đã nhanh chân bỏ trốn khỏi địa phương.

Ngày 31/1/2019, Cơ quan CSĐT Công an Hà Tĩnh đã phát lệnh truy nã bị can Phan Ngọc Khuê trong phạm vị toàn quốc.

Infonet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai