Nguyễn Hữu Linh dâm ô bé gái trong thang máy sẽ 'hầu tòa' trong tháng 6

28/05/2019 17:27

Vụ án dâm ô bé gái trong thang máy của Nguyễn Hữu Linh đang được TAND quận 4 (TPHCM) thụ lý.

Nguyễn Hứu Linh sẽ bị đưa ra xét xử, sau khi tòa án nghiên cứu hồ sơ

Nguyễn Hứu Linh sẽ bị đưa ra xét xử, sau khi tòa án nghiên cứu hồ sơ

Tòa tống đạt quyết định cấm đi khỏi nơi cư trú

Sáng 28.6, trao đổi với PV Báo Lao Động, lãnh đạo TAND quận 4 cho biết, hiện tòa đã giao thẩm phán nghiên cứu hồ sơ vụ án của bị can Nguyễn Hữu Linh, sau khi thẩm phán nghiên cứu hồ sơ xong sẽ đưa ra quyết định xét xử, trên cơ sở đó sẽ lên lịch xét xử.

Theo lãnh đạo TAND quận 4, tòa cũng vừa ra quyết định cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Hữu Linh và bị can đã đến tòa để nhận quyết định này.

"Tôi xác nhận là Tòa án quận 4 đang thụ lý hồ sơ, tòa án vừa tống đạt quyết định cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Hữu Linh. Việc tống đạt quyết định này là thủ tục bắt buộc theo quy định pháp luật, vì ông Linh đang tại ngoại. Khi đến tòa, ông Linh có thái độ hợp tác và chấp hành đúng quy định pháp luật." lãnh đạo TAND quận 4 nói.

Quy trình nghiên cứu vụ án và ra quyết định xét xử

Nói về quy trình nghiên cứu thụ lý hồ sơ vụ án Nguyễn Hữu Linh, lãnh đạo TAND quận 4 cho biết, khi tiếp nhận hồ sơ từ Viện Kiểm sát chuyển sang, tòa đã phân cho một thẩm phán thụ lý và nghiên cứu hồ sơ này.

"Trong quá trình nghiên cứu hồ sơ, nếu có gì khó khăn vướng mắc, thẩm phán sẽ báo cáo lãnh đạo tòa để cùng giải quyết. Mấy ngày qua, thẩm phán vẫn đang tập trung nghiên cứu hồ sơ, sau khi nghiên cứu hồ sơ xong, tòa sẽ ra quyết định xét xử, trong đó sẽ nói rõ là xử như thế nào. Sau khi có quyết định xét xử mới lên kế hoạch và lịch xét xử, trong đó sẽ ấn định thời gian xét xử cụ thể" - lãnh đạo TAND quận 4 nói.

Về cáo trạng Viện Kiểm sát có kiến nghị xem xét đến những tình tiết giảm nhẹ cho ông Nguyễn Hữu Linh, lãnh đạo TAND quận 4 cho biết, đấy là nhận định trên cáo trạng của Viện Kiểm sát, còn việc xét xử thế nào, có giảm nhẹ hay không là quyết định của tòa án trong quá trình xét xử.

"Vừa qua, báo chí có những thông tin tình tiết giảm nhẹ, đó là của Viện Kiểm sát nhận xét trên cáo trạng, về phần tòa chưa có ý kiến nhận xét gì vì vẫn đang nghiên cứu hồ sơ. Trên nguyên tắc tố tụng, việc của cơ quan nào thì cơ quan đó tự nghiên cứu giải quyết độc lập. Trong quá trình nghiên cứu hồ sơ, nếu có gì phát sinh cần thiết tìm hiểu thêm thì tòa mới đề nghị Viện kiểm sát, Cơ quan điều tra cùng phối hợp." lãnh đạo TAND quận 4 nói.

Vụ án dự kiến sẽ được xét xử trong tháng 6 tới đây

Theo nguồn tin riêng của PV Báo Lao Động, vụ án Nguyễn Hữu Linh dự kiến sẽ được đưa ra xét xử trong tháng 6 tới đây.

Một thẩm phán cho biết, thời hạn xét xử vụ án Nguyễn Hữu Linh được chiếu theo quy định tại Điều 277 Bộ luật Tố tụng hình sự. Theo đó, thời hạn chuẩn bị xét xử vụ án hình sự được tính từ ngày tòa án thụ lý hồ sơ vụ án. Bị can Nguyễn Hữu Linh được xếp vào tội phạm ít nghiêm trọng và nghiêm trọng nên thời hạn đem ra xét xử là tối đa 30 ngày kể từ ngày tòa thụ lý vụ án.

"Đến thời hạn quy định trên, thẩm phán chủ tọa phiên tòa phải ra một trong các quyết định: đưa vụ án ra xét xử; trả hồ sơ để yêu cầu điều tra bổ sung; tạm đình chỉ vụ án hoặc đình chỉ vụ án. Xét vụ án Nguyễn Hữu Linh được tòa thụ lý hồ sơ vào cuối tháng 5, nếu sớm thì giữa tháng 6, vụ án có thể được đưa ra xét xử, còn nếu chậm thì có thể vào cuối tháng 6" - thẩm phán nói.

Theo vị thẩm phán trên, đối với vụ án phức tạp, Chánh án tòa án có thể ra quyết định gia hạn thời hạn chuẩn bị xét xử, nhưng không quá 15 ngày đối với tội phạm ít nghiêm trọng và tội phạm nghiêm trọng. Việc gia hạn thêm thời hạn chuẩn bị xét xử phải thông báo cho Viện Kiểm sát cùng cấp biết.

 
Laodong.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương