Nguyên nhân bí ẩn thiếu nữ 17 tuổi đang đi chơi với người yêu bỗng nhảy cầu

25/09/2018 13:00

Đang đi chơi với người yêu và một số người bạn, thiếu nữ 17 tuổi tách đoàn rồi nhảy xuống sông tự tử. Sau hơn 1 tuần tìm kiếm, thi thể nạn nhân mới được tìm thấy.

Ngày 25/9, ông Thái Văn An, Chủ tịch UBND xã Ngọc Sơn, huyện Thanh Chương cho hay, gia đình và các lực lượng chức năng đã phát hiện thi thể chị Lê Thị A. (SN 2001) trú tại xã Thanh Lĩnh, huyện Thanh Chương sau hơn 1 tuần tìm kiếm ròng rã.

“Thi thể chị Lê Thị A. nổi lên cạnh bụi tre cách cầu Cồn Chùa 500m về phía hạ lưu. Ngay sau đó, người thân, gia đình đã tổ chức trục vớt, đưa nạn nhân lên bờ. Gia đình không yêu cầu khám nghiệm tử thi mà đưa về tổ chức mai táng”, ông An nói.

Tin nhanh - Nguyên nhân bí ẩn thiếu nữ 17 tuổi đang đi chơi với người yêu bỗng nhảy cầu

Cây cầu xảy ra sự việc.

Về sự việc xảy ra, ông An cho biết, tối 16/9, chị Lê Thị A. cùng 4 nam thanh niên đứng ở trên cầu Cồn Chùa (bắc qua sông Giang, xã Ngọc Sơn) chơi, trong đó có người yêu của thiếu nữ này. Cho đến khoảng 21h cùng ngày, chị A. tách ra khỏi nhóm rồi đi lùi về phía sau. Bất ngờ thiếu nữ này gieo mình xuống dòng nước sâu và mất tích.

“Chúng tôi đã yêu cầu các nam thanh niên trên viết tường trình về sự việc. Họ đều khẳng định do đang trò chuyện nên không để ý thiếu nữ này tách đoàn, chỉ đến khi nghe tiếng ùm dưới nước thì mới hoảng hốt chạy lại, lúc này đã không còn kịp nữa. Sau đó, cả 4 hô hoán người dân địa phương rồi chạy xuống chân cầu để tìm nhưng không thấy thiếu nữ ở đâu nữa”, ông An nói.

Mặc dù tìm được thi thể nạn nhân, nhưng trước sự việc quá lạ lùng khiến gia đình vô cùng ngờ vực. Bởi không ai hiểu nguyên nhân vì sao thiếu nữ mới 17 tuổi này lại nhảy cầu tự tử.

Điều gia đình nạn nhân bức xúc nhất chính là việc thời điểm A. nhảy cầu tự tử thì có người yêu ở bên cạnh. Thậm chí trước đó, qua dò hỏi mọi người còn biết cách khoảng 1 tiếng xảy ra sự việc, A. vào chơi gia đình người yêu, sau khi trở ra thì mới xảy ra sự việc không hay này.

Tin nhanh - Nguyên nhân bí ẩn thiếu nữ 17 tuổi đang đi chơi với người yêu bỗng nhảy cầu (Hình 2).

Rất nhiều người dân tò mò xem sự việc.

Ông Lê Xuân Lương (SN 1962, bác nạn nhân) là người đại diện cho gia đình bỏ công bỏ việc, thuê thợ tìm A. trong 1 tuần ròng rã. Theo ông Lương kể, vào khoảng 21h30 ngày 16/9, khi mọi người đang chuẩn bị đi ngủ thì nhận được điện thoại của Ban công an xã Ngọc Sơn gọi về thông báo việc thiếu nữ Lê Thị A. nhảy cầu Cồn Chùa.

“Trước đó, vào khoảng 16h cùng ngày, cháu A. có gọi điện về cho bố nhờ chở xuống nhà người yêu tại xã Ngọc Sơn có việc. Tuy nhiên lúc này bố cháu có việc bận nên không đi được, bảo cháu bắt taxi đi. Thời điểm này thái độ của cháu không có biểu hiện gì bất thường, vẫn vui vẻ như trước. Chúng tôi có biết cháu xuống nhà người yêu nên cũng không lo lắng gì. Thế mà chẳng ngờ xảy ra cơ sự này…”, ông Lương cho hay.

Lê Thị A. là chị cả trong gia đình có 3 anh chị em, người em út chỉ mới 1 tuổi. Gia đình thuần nông nên cuộc sống vô cùng khó khăn, đặc biệt người bố không được bình thường nên hạn chế khả năng lao động, còn người mẹ thì sức khỏe yếu phải uống thuốc thường xuyên.

Vì hoàn cảnh gia đình như vậy, cộng việc với sức học kém nên A. bỏ học từ năm lớp 9 và làm công nhân ở một nhà máy may trên địa bàn huyện Thanh Chương.

“Theo thông tin chúng tôi nắm được thì thời gian gần đây A. không mâu thuẫn hay xích mích với ai, không nợ số tiền lớn. Vì vậy, không thể lý giải vì sao cháu lại nhảy cầu. Có lẽ, trong khoảng thời gian buổi tối này đã xuất hiện việc gì đó, khiến cháu tôi uất ức mới phải làm như vậy”, ông Lương nói.

Tin nhanh - Nguyên nhân bí ẩn thiếu nữ 17 tuổi đang đi chơi với người yêu bỗng nhảy cầu (Hình 3).

Ông Lương nghi ngờ có việc uẩn khúc đằng sau cái chết của người cháu mình.

Liên quan đến sự việc, Thiếu tá Trần Văn Hùng, Phó Trưởng Công an huyện Thanh Chương cho hay, trước sự bí ẩn về nguyên nhân khiến thiếu nữ nhảy sông đã khiến cho người dân có những đồn đoán sai sự thật.

Một số người cho rằng thiếu nữ này giả vờ tự tử để bỏ đi, hay người yêu nhân lúc đêm tối cố tình đẩy cô gái xuống nước,… đều là những thông tin không chính xác.

“Chúng tôi đã cử cán bộ xuống phối hợp với UBND xã Ngọc Sơn cùng nhau xác minh sự việc. Qua những tài liệu có được, chúng tôi khẳng định không có dấu hiệu hình sự trong vụ việc này. Vào đêm xảy ra, giữa thiếu nữ và người yêu đã xảy ra mâu thuẫn, dẫn đến việc cãi vã. Trong lúc tức giận, có thể nạn nhân đã nghĩ quẩn mà gieo mình xuống nước”, Thiếu tá Hùng nói.

Nguoiduatin.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu