Nguyên nhân sốc khiến nam thanh niên mang dao phay dọa giết bác sĩ

02/03/2018 18:17

Nam bệnh nhân cho biết, lý do muốn tháo khớp ngón tay vì đó là bàn tay đánh vợ.

Bác sĩ Lê Duy Đạo (khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên) cho biết, ngày 27/2, khoa Cấp cứu và phòng khám chấn thương của Bệnh viện đã tiếp nhận một bệnh nhân ở Đồng Hỷ với mục đích tháo đốt ngón tay dù không bị bệnh tật hay chấn thương gì.

“Sau khi hỏi, nam bệnh nhân cho biết, lý do muốn tháo khớp ngón tay vì đó là bàn tay đánh vợ. Các bác sĩ không đồng ý tháo khớp, đồng thời tư vấn cho bệnh nhân”, bác sĩ Đạo nói.

Không được đồng ý tháo khớp của “bàn tay đánh vợ”, nam thanh niên đã cầm con dao phay tìm bằng được bác sĩ để chém.

“Khoảnh khắc khiến mọi người như đứng tim, khi thanh niên này cứ hua hua con dao phay sáng choang, dọa chém. Anh ta cũng dọa nếu không được tháo đốt ngón tay, sẽ tự chặt ngón tay của mình để bác sĩ băng bó lại ”, bác sĩ Đạo kể.

Nguyên nhân sốc khiến nam thanh niên mang dao phay dọa giết bác sĩ - 1

Bệnh nhân mang dao phay đến Khoa Cấp cứu đe dọa BS vì bác sĩ không cho
tháo đốt ngón tay

Ông Nguyễn Huy Sơn, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên cho biết, ngay sau sự việc xảy ra, bệnh viện đã báo cáo công an can thiệp.

Cũng theo ông Sơn, có thể thanh niên trên có vấn đề về sức khoẻ tâm thần. Ngày hôm sau, bệnh nhân này quay lại khám, bác sĩ đề nghị cho bệnh nhân sang khoa tâm thần nhưng bệnh nhân không đồng ý.

Trước đó không lâu, tại khoa Cấp cứu (Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên) các y bác sĩ đã một phen hoảng loạn do bị người nhà bệnh nhân đập phá cửa, đe dọa hành hung.

Theo đó, một bệnh nhân ở TP. Thái Nguyên được đưa đến cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, ngừng hô hấp.

Trong lúc các y bác sĩ đang cấp cứu thì anh trai bệnh nhân đứng ở cửa sổ quay phim, chụp ảnh, đe dọa, chửi bới bác sĩ. Thấy vậy, nhân viên y tế đã mời người nhà bệnh nhân ra ngoài.

Tuy nhiên, người nhà bệnh nhân không chấp hành mà còn đập phá khoa cấp cứu. Kết quả, toàn bộ cánh cửa từ phòng khoa Cấp cứu bị đập vỡ nát, kính vỡ tung tóe khiến các y bác sĩ hoảng loạn.

Sau sự việc xảy ra, Bệnh viện đã đề nghị Bộ Y tế cùng các cơ quan chức năng có biện pháp an ninh phù hợp để nhân viên y tế an tâm làm việc.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?