Nguyên nhân vụ 230 người bị ngộ độc thực phẩm tại Đà Nẵng

17/05/2020 15:21

Nguyên nhân chính gây ra ngộ độc thực phẩm là do người dân đã ăn phải các món ăn bị nhiễm vi sinh vật vượt mức cho phép.

Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm khiến 230 người tại huyện Hòa Vang, ngày 17/5, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng cho biết nguyên nhân gây ra ngộ độc là do người dân ăn phải thức ăn bị nhiễm vi sinh vật vượt mức cho phép.

Sau khi xảy ra vụ việc 230 người nghi bị ngộ độc tại huyện Hòa Vang, Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã lấy 29 mẫu thực phẩm tại các gia đình và nơi cung cấp nguyên liệu để xét nghiệm, tìm nguyên nhân. Trong đó có 23 mẫu tại các hộ kinh doanh thực phẩm chay ở chợ Túy Loan, 5 mẫu tại các gia đình bị ngộ độc, 1 mẫu đậu khuôn tại nơi sản xuất.

Ảnh: VTV

Sau khi điều tra, khoanh vùng và xử lý chuyên môn nghiệp vụ, Hội đồng chuyên môn về điều tra xử lý ngộ độc thực phẩm của Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã phối hợp với các bên liên quan để đánh giá về diễn biến vụ việc, cũng như căn cứ trên các mẫu xét nghiệm thực phẩm đã có kết quả, kết luận như sau:

- Vụ việc ngày 7/5 là vụ ngộ độc thực phẩm, xảy ra trên địa bàn huyện Hòa Vang, tại các xã Hòa Phong, Hòa Khương, Hòa Nhơn, Hòa Tiến và Hòa Phú.

- Thời gian xảy ra ngộ độc thực phẩm: Bắt đầu lúc 15h ngày 7/5, thời gian kết thúc vụ ngộ độc thực phẩm lúc 10h ngày 10/5; tổng số người bị ngộ độc thực phẩm nhập viện điều trị là 230 người, với các triệu chứng: sốt, đau đầu, buồn nôn, nôn mửa, đau bụng, ỉa chảy; tính đến ngày 15/5, có 225 bệnh nhân đã được xuất viện.

- Bữa ăn nguyên nhân là: Bữa ăn tại các hộ gia đình trên địa bàn 5 xã nêu trên, rải rác từ bữa trưa đến chiều tối của ngày 7/5.

- Nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm: Do ăn phải các món ăn bị nhiễm vi sinh vật vượt mức cho phép. Các món chay này là: Nem chay, mì căn, đậu khuôn chiên, "cá" kho chay, "sườn xá xíu" chay, chả chay kho, mì căn xào "thịt bò" chay, chả phù chúc, nui xào.

- Các vi sinh vật có trong thức ăn vượt mức cho phép và gây ngộ độc là: Bacillus cereus, Escherichia coli, Staphylococus aureus.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nguyen-nhan-vu-230-nguoi-bi-ngo-doc-thuc-pham-tai-da-nang-tintuc.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nguyen-nhan-vu-230-nguoi-bi-ngo-doc-thuc-pham-tai-da-nang-tintuc681625

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”