Nguyên nhân vụ máy bay mất tích: Do lỗ hổng thời gian?

11/03/2014 05:12

Tuy nhiên nguyên nhân trên chỉ là giả thuyết mà dân mạng đặt ra trong ít ngày qua.

Vụ máy bay Malaysia mất tích đến nay cũng đã tròn 2 ngày. Nhiều quốc gia trong đó có cả Việt Nam đã gấp rút triển khai lực lượng cứu hộ, cứu nạn để truy tìm dấu vết của chiếc máy bay. Tuy nhiên, cho đến lúc này, vẫn chưa có bất kỳ dấu hiệu khả quan nào.

Nhiều giả thuyết được cộng đồng mạng đặt ra và lan truyền trên mạng xã hội. Trong đó, đã có ý kiến khá táo bạo về hiện tượng mà đến nay khoa học vẫn chưa lý giải được. 

"Chiếc máy bay đã mất tích một cách đầy bí ẩn, giả thuyết về việc bị khủng bố, ép phải hạ cánh ở một nơi nào đó theo tôi gần như không thể xảy ra. Một chiếc máy bay chở gần 300 hành khách không phải là chiếc ô tô bé xíu để cất vào gara, khóa cửa là xong. Còn giả thuyết bị rơi xuống biển, chuyện này cũng có thể xảy ra tuy nhiên không chỉ tôi mà các bạn cũng chẳng ai mong muốn điều này. Nhưng vấn đề là mảnh vỡ của chiếc máy bay đâu? Chưa ai tìm thấy!"

Bản thân tôi hy vọng vào một giả thuyết khác và tôi chắc chắn điều này có thể xảy ra. Tại sao mọi người không nghĩ đến việc chiếc máy bay Boing 777-200 của Malaysia đã gặp phải một cơn bão từ trường và lạc vào lỗ hổng không gian, bước sang không gian thứ 4? Điều này có thể lắm chứ!

Vậy chiều không gian thứ 4 là gì? Chúng ta có thể hiểu nôm na rằng, con người và vạn vật đang sống ở không gian 3 chiều. Nhưng trên thực tế, còn có nhiều chiều không gian hơn thế (có thể là 4,5 hoặc thậm chí lên tới 10) cùng tồn tại với chúng ta. Tuy nhiên, con người chưa thể tìm ra “cánh cửa thần kỳ” để lọt vào được tầng không gian này.

Tại không gian chúng ta đang sống, thời gian-không gian diễn ra trên một đường thẳng thành 1 thể không thể tách rời. Nhưng ở chiều không gian thứ 4, mối tương quan này bị biến dạng và có thể tạo ra các đường cong, gập thời gian-không gian. Nhờ vậy, để đi từ điểm A tới điểm B dài hàng vạn km ở không gian thứ 4 cũng chỉ cần vài tích tắc.

Trước đây, Einstein cũng đã nêu ra giả thuyết này, nói về khả năng bẻ cong mối tương quan giữa không gian và thời gian để đi ngược lại quá khứ. Các nhà khoa học hiện đại của Mỹ cũng đã dồn khá nhiều công sức cho việc nghiên cứu giả thuyết này nhằm mục đích du hành thời gian.

Nếu không tin tưởng vào vốn hiểu biết của tôi, các bạn có thể tra cứu trên google để biết thêm chi tiết. Nhưng tôi khuyên mọi người đừng mất công làm điều đó bởi tất cả các kết quả trả về chắc chắn sẽ chẳng khác những lời tôi đã chia sẻ với các bạn.

Nói có sách, mách có chứng”,  thực tế đã có không ít dẫn chứng khiến chúng ta phải tin đó sao. Vào năm 2009, chiếc Airbus A330 của Air France từ Brazil tới Pháp đã bất ngờ mất tích giữa đại dương sau 4h bay. Nhưng rồi 2 năm sau, người ta bất ngờ tìm thấy xác chiếc máy bay ở trên biển. Cho đến giờ, vẫn chưa ai có thể giải thích được sự mất tích kỳ lạ này.

Hay như vụ việc liên quan đến chiếc Boeing 727-223 cất cánh từ Angola trong năm 2003, cho đến giờ nó vẫn là một ẩn số chưa có lời giải đáp. Chiếc máy bay mất liên lạc với trạm mặt đất ngay sau khi cất cánh và bay thẳng tới biển Atlantic rồi không bao giờ quay trở lại. Mặc cho FBI và CIA nhọc công tìm kiếm nhưng những gì họ nhận được chỉ là con số 0 tròn trịa.

Vậy nên, giả thuyết về việc chiếc máy bay Malaysia lọt vào tầng không gian thứ 4 là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Và cho đến khi chưa tìm được chiếc máy bay và bóc tách chiếc “hộp đen” thì tôi nghĩ giả thuyết này xem như là điều ăn chắc nhất mà chúng ta có thể tin vào lúc này".

Trí Thức Trẻ

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020