Nhà quanh Hồ Tây cao tối đa 3 tầng

10/08/2014 10:06

Theo quy hoạch phân khu đô thị khu vực Hồ Tây, các công trình quanh hồ không được cao quá 12m và không làm ảnh hưởng đến môi trường và cảnh quan khu vực.

UBND thành phố Hà Nội vừa phê duyệt Quy hoạch phân khu đô thị khu vực Hồ Tây và phụ cận với quy mô gần 993 hécta, bao trùm 8 phường của quận Tây Hồ gồm Bưởi, Thụy Khuê, Yên Phụ, Tứ Liên, Nhật Tân, Quảng An, Xuân La và Phú Thượng.

Đối với khu mặt nước Hồ Tây, ngoài khai thác các dịch vụ thể thao, vui chơi giải trí, các vị trí có điểm nhìn đẹp còn được bố trí đài phun nước phục vụ nhu cầu thăm quan của khách du lịch.

Đặc biệt, trong phạm vi từ mép hồ ra tối thiểu là 50m, tuyệt đối không được xây dựng công trình làm ảnh hưởng đến môi trường và cảnh quan, mặt nước hồ Tây, chiều cao công trình chỉ tối đa 12m, tương đương 3 tầng. Không cho phép xây dựng thêm công trình xung quanh hồ Tây trong khoảng cách 16m, kể từ mép hồ.

Trong khu đô thị, diện tích đất ở sẽ khoảng 228 hécta, chiếm 23% tổng diện tich đất với chỉ tiêu 40,2 m2 một người. Phần đất hỗn hợp sẽ có khoảng 12 hécta để phục vụ cho các cơ quan, trụ sở, văn phòng, thương mại, dịch vụ…

Về đất công trình công cộng cấp đô thị, tổng diện tích sẽ khoảng 63 hécta, chiếm 6,3% với các khu chức năng hành chính như khách sạn, dịch vụ, thương mại, tài chính, y tế, văn hóa, công trình công cộng hỗn hợp…

Chiếm diện tích lớn nhất là đất công viên, cây xanh đô thị với trên 604 hécta (chiếm trên 60%). Các công trình thể dục thể thao được bố trí trong khu vực cây xanh, đảm bảo nhu cầu nâng cao sức khỏe cho người dân.

Đầu tư

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!