Nhà vô địch Olympic London thoát chết sau tai nạn kinh hoàng

08/11/2012 16:41

Cua rơ người Anh đầu tiên vô địch Tour de France Bradley Wiggins đã may mắn sống sót trong một vụ tai nạn giao thông khi đang đạp xe trên con đường gần nhà.

Vào khoảng 18 giờ ngày 7-11, tay đua 32 tuổi Bradley Wiggins đã bị “thổi” bay khỏi chiếc xe đạp của mình sau khi va chạm với một chiếc xe tải Vauxhall Astra Envoy màu trắng vừa ra khỏi trạm xăng.

Cảnh sát cho biết tai nạn xảy ra tại con đường Crow Orchard gần nhà Wiggins ở Wrightington, Lancashire. Cua rơ vừa giành HCV Olympic London 2012 đang hồi phục tại bệnh viện và không gặp phải chấn thương nào nguy hiểm tới tính mạng.

Xe đạp của Bradley Wiggins và xe cảnh sát tại hiện trường. Ảnh The Sun

Cảnh sát xác nhận Wiggins chỉ bị gãy xương sườn, cổ tay cùng một vài vết thương ngoài da và bầm tím. Người điều khiển chiếc xe Astra là một phụ nữ địa phương và không bị thương sau vụ tai nạn.

Yasmin Smith - một người hỗ trợ trong đội đua của nhà vô địch Tour de France đã có mặt ngay sau khi tai nạn xảy ra. Smith cho hay: “Khi tôi tới đó, Wiggins đã được đưa ra một chỗ an toàn hơn nhưng vẫn đang nằm trên mặt đất. Lúc đó, anh ấy có vẻ rất đau đớn. Có rất nhiều xe cảnh sát ở hiện trường khi đó và khoảng 15 phút sau thì xe cứu thương tới”.

Cha của Bradley Wiggins cho biết cua rơ này thường xuyên luyện tập xe đạp trên những con phố gần nhà.

NLĐ