Nhận án tử hình vì vận chuyển ma túy cựu giáo viên ở Nghệ An mong được hiến tạng

17/01/2020 08:15

Từng là một giáo viên yêu nghề, bị cáo Hồ Xuân Long (SN 1958, Nghệ An) trở thành phạm nhân ra tù rồi sau đó dấn thân vào con đường vận chuyển ma tuý.

Báo Lao động đưa tin, Tòa án Nhân dân Hà Nội vừa mở phiên sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Hồ Xuân Long tử hình về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Trước khi bị tuyên mức án trên, bị cáo Long thể hiện mong muốn được hiến xác cho mục đích khoa học. Tòa sơ thẩm ghi nhận đề nghị này của bị cáo.

Theo hồ sơ cáo trạng, bị cáo từng có thời gian dài làm giáo viên sau đó chuyển công tác về Phòng GD&ĐT huyện Con Cuông. Do có hành vi trộm cắp tài sản, bị cáo bị tuyên phạt tù chung thân vào năm 1997. Đến năm 2012, do cải tạo tốt nên bị cáo được cho ra trại, tuy nhiên sau này lại sa vào con đường tội lỗi.

An ninh - Hình sự - Nhận án tử hình vì vận chuyển ma túy, cựu giáo viên ở Nghệ An mong được hiến tạng

Hồ Xuân Long khi bị bắt quả tang vận chuyển 5 bánh heroin (ảnh: báo Lao động).

Ghi nhận của Vietnamnet, khoảng giữa 5/2019, ông Long đi làm đá ở huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) quen một nam thanh niên chừng 25 tuổi (chưa xác định danh tính). Người này đặt vấn đề thuê ông Long vận chuyển heroin từ Nghệ An ra Hà Nội. Long đồng ý, hẹn khi nào cần thì gọi điện.

Đến giữa tháng 8/2019, nam thanh niên gọi điện, chỉ định Long vận chuyển 2 bánh heroin từ ngã ba Yên Lý, Nghệ An ra Hà Nội với tiền công là 15 triệu đồng/bánh.

Sau khi nhận “hàng”, Long bắt xe khách từ Nghệ An ra Hà Nội giao ma túy cho một người đàn ông chừng 40 tuổi, không rõ tên tuổi địa chỉ rồi nhận tiền công 30 triệu đồng.

Đến ngày 20/9/2019, nam thanh niên gọi điện cho Long thuê vận chuyển 5 bánh heroin từ Nghệ An ra bến xe Nước Ngầm.

Tối ngày 22/9/2020, Long ra điểm hẹn ở ngã ba Yên Lý, gặp nam thanh niên nhận “hàng”, nhét vào chiếc cặp màu đen rồi bắt xe khách ra Hà Nội. Trong bộ dạng của một cán bộ với chiếc cặp trên tay, Long vẫn không qua mắt được các trinh sát. Khi bị cáo chưa kịp giao “hàng” và nhận tiền công, đã bị cảnh sát ập đến bắt giữ cùng tang vật.

Cáo buộc cho rằng, chỉ đủ căn cứ quy kết Long vận chuyển trái phép 5 bánh heroin ngày 23/9/2019.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nhan-an-tu-hinh-vi-van-chuyen-ma-tuy-cuu-thay-giao-o-nghe-an-mong-duoc-hi.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nhan-an-tu-hinh-vi-van-chuyen-ma-tuy-cuu-thay-giao-o-nghe-an-mong-duoc-hien-tang-a463223.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny