Nhân chứng kể lại giây phút hoảng loạn khi nghe tiếng nổ kinh hoàng khiến 2 người chết

03/09/2021 20:58

"Vừa thức dậy bỗng có 1 tiếng nổ như bom dội, khiến cả ngôi nhà rung chuyển, tôi cùng vợ con vội lao ra ngoài trong hoảng loạn", nhân chứng cạnh vụ nổ khiến người tử vong ở Quang Nam cho hay.

Liên quan đến vụ nổ lớn ở thôn Phường Thuốc (xã Tiên Phong, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam) làm 2 người tử vong, Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết lực lượng chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ việc.

Tại hiện trường, đơn vị điều tra thu được bao chứa vật liệu nổ, dây dẫn nổ và đang xác định loại chất nổ cụ thể.

Chiều cùng ngày, sau vụ nổ lớn xảy ra, người dân thôn Phường Thuốc, những người hàng xóm tối lửa tắt đèn có nhau với vợ chồng nạn nhân N.M (SN 1962), bà N.T.L (SN 1966) vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại sự việc.

Ông Nguyễn Văn Tư, trú thôn Phường Thuốc – hàng xóm gia đình nạn nhân cho biết vụ nổ rất lớn, nó không khác gì tiếng bom dội, thậm chí gây ra rung chấn mạnh, khiến căn nhà tôi vụ rung lắc. Không hiểu chuyện gì xảy ra, lúc đó hoảng loạn, vội la lớn kêu vợ con chạy ra khỏi nhà.

Khi chạy ra khỏi nhà, ông Tư cho biết nhiều người hàng xóm cũng cùng cảnh ngộ, chưa hiểu chuyện gì xảy ra, khi đi kiểm tra thì phát hiện vụ nổ ở nhà vợ chồng ông M với cảnh tượng tan hoang, nhiều đồ đạc bắn xa cả chục mét.

Nhân chứng kể lại giây phút hoảng loạn khi nghe tiếng nổ kinh hoàng khiến 2 người chết - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Tư xót xa cho thảm nạn của gia đình hàng xóm.

Theo lời người đàn ông này, vợ chồng nạn nhân sống chan hoà với bà con hàng xóm, bà L là giáo viên tiểu học, còn ông M những năm gần đây ở nhà làm trang trại nuôi heo, làm vườn.

"Cả 2 vợ chồng họ hiền lành, tử tế, chưa có khi nào xích mích với bà con xóm giềng. Tối qua, vợ chồng ông ấy còn cùng xóm ra nhà văn hoá nói chuyện với nhau mà nay đã gặp thảm nạn", ông Tư xót xa.

Nhân chứng kể lại giây phút hoảng loạn khi nghe tiếng nổ kinh hoàng khiến 2 người chết - Ảnh 2.

Ông Huỳnh Cúc cùng những người hàng xóm vẫn chưa hết bàng hoàng khi nói về sự việc.

Ông Huỳnh Cúc, người hàng xóm có nhà đối diện nạn nhân kể khi phát hiện sự việc đã báo ngay cho chính quyền địa phương. Ngôi nhà nạn nhân ngay sau tiếng nổ bị sập hoàn toàn. Điện trong nhà bốc cháy, phát lửa 1 số nơi. Một số người hàng xóm đã đi ngắt cầu dao điện.

"Tôi cùng nhiều người lúc đó không dám đi vào trong vì sợ còn vật gì nữa sẽ phát nổ. Chúng tôi ở ngoài nhìn thì thấy thi thể vợ chồng họ, ông M thì không còn nguyên vẹn, còn bà L bị đè dưới bức tường. Đồ đạc trong nhà hư hỏng hết, văng khắp nơi. Từ nhỏ tới lớn tôi chưa chứng kiến chuyện gi mà xót xa như vậy.", ông Cúc cảm thán.

Nhân chứng kể lại giây phút hoảng loạn khi nghe tiếng nổ kinh hoàng khiến 2 người chết - Ảnh 3.

Các lực lượng chức năng đang khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân sự việc.

Trước đó vào khoảng 6h15 ngày 3/9, một vụ nổ lớn tại nhà ông M, khiến những người cách xa 2km cảm nhận rung chấn. Cơ quan chức năng sau đó đến hiện trường và xác định vợ chồng ông M, bà L tử vong bên trong.

Một số nhà hàng xóm cũng bị ảnh hưởng từ vụ nổ như cửa kính bị vỡ, vách tường bị nứt. Được biết, ngôi nhà của vợ chồng ông M được xây 2 tầng kiên cố cách đây 5 năm với diện tích khoảng 50m2.

Ttvn.toquoc.vn

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/nhan-chung-ke-lai-giay-phut-hoang-loan-khi-nghe-tieng-no-kinh-hoang-khien-2-ng.. Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/nhan-chung-ke-lai-giay-phut-hoang-loan-khi-nghe-tieng-no-kinh-hoang-khien-2-nguoi-chet-8202139175220148.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai