Nhận cuộc gọi của kẻ mạo danh Công an thông báo tai nạn giao thông, cô gái mất trắng 150 triệu đồng

11/07/2021 09:28

Dù không gây tai nạn giao thông, nhưng trong lúc hoảng sợ vì bị các đối tượng mạo danh Công an hù dọa, cô gái đã chuyển 150 triệu đồng cho kẻ gian.

Ngày 10/7, Công an huyện Tiên Phước (Quảng Nam) cho biết, vừa nhận được trình báo của chị N.T.H (trú thị trấn Tiên Kỳ) về việc bị kẻ gian lừa đảo chiếm đoạt số tiền 150 triệu đồng.

Theo chị H, sáng 25/6, chị nhận được cuộc gọi từ số +670001673959 của một người lạ, tự xưng là Trung úy Trần Đình Thuận. Vị "Trung úy" thông báo rằng chị H có liên quan đến vụ điều khiển phương tiện gây tai nạn giao thông rồi bỏ trốn.

Đối tượng nêu các thông tin cụ thể về vụ tai nạn như: loại phương tiện, biển số xe, thời gian, địa điểm xảy ra,… và đặc biệt là đọc chính xác số chứng minh nhân dân, họ tên của chị H khiến người phụ nữ tin rằng đây là vụ việc có thật.

Trong lúc chị H đang hoang mang thì đối tượng tiếp tục bảo sẽ liên hệ giúp chị người thụ lý điều tra vụ việc này là Đại úy Phạm Văn Phúc, đang công tác tại Công an TP. Đà Nẵng.

Nhận cuộc gọi của kẻ mạo danh Công an thông báo tai nạn giao thông, cô gái mất trắng 150 triệu đồng - Ảnh 1.

Số điện thoại và zalo mà các đối tượng đã gọi cho nạn nhân

Ngay sau đó, một người khác gọi đến từ số +3792363822300 tự xưng là Đại úy Phạm Văn Phúc và nói rằng sẽ trích xuất camera chứng minh chị H là người gây tai nạn.

Đặc biệt, "Đại úy" này còn hù dọa chị H phải bị tạm giam 4 - 6 tháng để phục vụ công tác điều tra. Nếu chị không muốn bị tạm giam thì phải nộp tiền "bảo lãnh" thông qua tài khoản ngân hàng mà chúng cung cấp.

Mặc dù biết rõ mình không hề liên quan đến vụ tai nạn gì, nhưng trong lúc lo sợ bị bắt tạm giam nên chị H đã sập bẫy và chuyển 150 triệu đồng vào số tài khoản mà các đối tượng cung cấp.

Theo Công an huyện Tiên Phước, để nạn nhân không có thời gian kiểm chứng thông tin, các đối tượng sẽ làm nhiều cách để hối thúc "con mồi" sớm đóng tiền "bảo lãnh" và yêu cầu không được nói cho người khác biết để tránh lộ "thông tin bí mật".

Trước đó, ngày 7/7, cũng có 1 đối tượng tự xưng là Thượng úy Bùi Quang Hải, đang công tác tại Công an quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) gọi điện cho anh V.Đ.T. (trú TP. Tam Kỳ, Quảng Nam) thông báo rằng anh T. có liên quan đến vụ gây tai nạn giao thông tại Đà Nẵng rồi bỏ trốn.

"Cán bộ" Hải yêu cầu anh T. nói chuyện phòng riêng và không cho người thứ 3 nghe chuyện này. Để tạo lòng tin, vị "cán bộ" đã kết bạn zalo và gọi video cho anh T. trò chuyện, xác nhận hình ảnh.

"Trong cuộc nói chuyện qua zalo, người này mặc bộ quân phục công an mang hàm Thượng úy nên tôi rất lo lắng và tin là thật. Người này yêu cầu tôi chụp ảnh giấy CMND và bằng lái xe gửi qua zalo để kiểm tra", anh T. nhớ lại.

Lợi dụng lúc anh T. hoảng loạn, bọn chúng yêu cầu anh chuyển 10 triệu đồng để giải quyết vụ việc. Tuy nhiên, do anh T. bảo rằng trong tài khoản không có tiền nên các đối tượng đã bỏ qua "con mồi" này.

Cơ quan công an khuyến cáo, người dân cần cảnh giác bởi các cơ quan chức năng khi liên hệ đến làm việc đều gửi văn bản hoặc giấy mời. Do đó, khi có người gọi đến tự xưng là cán bộ công an, ngay cả khi có giới thiệu đầy đủ thì tuyệt đối không làm theo yêu cầu của các đối tượng. Đồng thời, người dân không được cung cấp thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng hay chuyển tiền… cho các đối tượng lạ để tránh bị lừa đảo.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/nhan-cuoc-goi-cua-ke-mao-danh-cong-an-thong-bao-tai-nan-giao-thong-co-.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/nhan-cuoc-goi-cua-ke-mao-danh-cong-an-thong-bao-tai-nan-giao-thong-co-gai-mat-trang-150-trieu-dong-16121110700035093.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'