Nhận dạng thi thể bà ngoại Thủ tướng Malaysia trong vụ MH17

03/11/2014 14:57

44 nạn nhân người Malaysia trên chuyến bay MH17 bị bắn hạ tại miền Đông Ukraine đã được nhận dạng, trong đó có bà ngoại kế của Thủ tướng Malaysia Najib Razak.

Theo The Star, bà Puan Sri Siti Amirah Parawira (83 tuổi) là nạn nhân cuối cùng mới được nhận dạng.

Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia Datuk Seri Hishammuddin Hussein, người cũng là cháu trai của bà Siti Amirah đã xác nhận thông tin trên, đồng thời khẳng định tất cả các hành khách xấu số người Malaysia trên chuyến bay định mệnh MH17 đã được nhận dạng và đưa về với gia đình.

"Lời hứa của Thủ tướng Chính phủ đã được thực hiện. Người cuối cùng được xác định là bà ngoại kế của chúng tôi", ông Hussein phát biểu tại lễ bế mạc hội nghị Selangor Umno tại Trung tâm Thương mại Thế giới Putra.

Bà Siti Amirah, 83 tuổi, là người vợ thứ hai của ông Mohammad Omar Noah, cựu phát ngôn viên Hạ viện Malaysia Dewan Rakyat, ông của cả Thủ tướng Najib và Bộ trưởng Quốc phòng Hishammuddin. Ông Mohammad Omar Noah đã qua đời năm 1990.

"Hiện giờ cảm xúc của tôi rất lẫn lộn. Tôi cảm thấy nhẹ nhõm, nhưng cũng cảm thấy buồn", ông Hishammuddin nói.

Ngoài ra, ông Hishammuddin cũng bày tỏ lòng biết ơn khi chính phủ đã hoàn tất việc nhận dạng các nạn nhân trong thảm kịch MH17; đồng thời khẳng định nước này sẽ nỗ lực không ngừng để đưa kẻ chịu trách nhiệm về việc bắn hạ chiếc máy bay ra trước công lý.

Tienphong.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020