Nhật Kim Anh được tòa chấp nhận quyền nuôi con

23/03/2020 15:27

Phiên tòa diễn ra không có mặt của ông Bửu Lộc cùng luật sư bào chữa. Tòa cho rằng Nhật Kim Anh có đủ điều kiện vật chất nên chấp nhận thay đổi người trực tiếp nuôi con.

Ngày 23/3, TAND quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ đã chấp nhận yêu cầu thay đổi người trực tiếp nuôi con sau ly hôn từ ông Ngô Nguyễn Phúc Bửu Lộc (33 tuổi) sang bà Đỗ Thị Kim Huê (35 tuổi, tức ca sĩ, diễn viên Nhật Kim Anh).

Vụ án được tuyên sau hơn một tháng TAND quận Ninh Kiều ra quyết định thay đổi chủ tọa từ bà Đỗ Thị Diễm Trang sang thẩm phán Trần Thị Hồng Gấm.

Nhat Kim Anh duoc toa chap nhan quyen nuoi con hinh anh 1 Nhat_Kim_Anh_1.jpg

Phiên tòa diễn ra không có mặt của chồng cũ Nhật Kim Anh. Ảnh: Anh Minh.

Phiên tòa không có mặt ông Lộc cùng luật sư bảo vệ quyền lợi. Trước khi phiên tòa diễn vào chiều 20/3, luật sư đã có đơn xin hoãn vì lý do công tác ở nước ngoài.

Chồng cũ nữ diễn viên cũng xin hoãn với cùng lý do nêu trên. Tuy nhiên yêu cầu của họ không được tòa chấp nhận.

HĐXX nhận định việc nuôi dưỡng con chung sau khi ly hôn đã được TAND TP Cần Thơ giải quyết vào năm 2018, ghi nhận tự nguyện của bà Huê về việc ông Lộc trực tiếp nuôi con. Bà Huê không phải cấp dưỡng.

Ông Lộc và các thành viên trong gia đình không được cản trở bà Huê trong việc thăm non, chăm sóc con chung. Sau một thời gian bà Huê cho rằng, năm 2019, ông Lộc có hành vi cản trở việc thăm, chăm sóc con chung của họ.

Nhat Kim Anh duoc toa chap nhan quyen nuoi con hinh anh 2 Nhat_Kim_Anh.jpg

Tòa chấp nhận yêu cầu thay đổi quyền nuôi con từ chồng cũ sang cho nữ diễn viên. Ảnh: Anh Minh.

Còn theo ông Lộc, sau khi ly hôn ông và gia đình luôn tạo điều kiện cho nữ diễn viên đến thăm, chăm sóc con chung. Quá trình hòa giải, các bên vẫn bảo lưu ý kiến của mình.

Con chung của hai người chưa đủ 7 tuổi, tòa không thể ghi ý kiến mà căn cứ vào chứng cứ, lời khai của các bên. Bà Huê cung cấp vi bằng để chứng minh chồng cũ cản trở không cho đến thăm, đưa con đi chơi.

Còn ông Lộc đưa ra các lý do vì sức khỏe con trai không không tốt, bà Huê thăm con vào các thời điểm không thích hợp, ông không cho vợ cũ đưa con trai đi chơi xa do vấn đề sức khỏe.

Tại tòa, Nhật Kim Anh xác định nếu được quyền trực tiếp nuôi con bà sẽ ngưng tham gia các hoạt động ca hát, đóng phim để dành thời gian chăm sóc, nuôi con. Còn HĐXX nhận định bà Huê có đầy đủ điều kiện về tài chính hơn ông Lộc, chấp nhận yêu cầu thay đổi người trực tiếp nuôi con chung từ chồng cũ sang cho nữ diễn.

Như đã thông tin, năm 2014, diễn viên Nhật Kim Anh kết hôn với ông Bửu Lộc. Sau vài năm chung sống, nữ diễn viên đệ đơn ly hôn và nhường quyền nuôi con trai cho chồng.

Hai người chấm dứt hôn nhân vào tháng 3/2018. Những lần nữ diễn viên về Cần Thơ thăm con trai, chồng cũ và gia đình đều đón tiếp chu đáo. Nữ diễn viên cũng ngủ lại nhà chồng cũ cùng với con trai.

Đến tháng 7/2019, nữ diễn viên khởi kiện giành quyền nuôi con. Nhật Kim Anh cho rằng trước đây cô đã nhường cho chồng trực tiếp nuôi dưỡng và chăm sóc con trai. Tuy nhiên, thời gian sau, cô bị gia đình chồng cấm cản gặp con.

Nữ diễn viên đề nghị tòa án giải quyết yêu cầu thay đổi quyền nuôi con từ chồng cũ sang cho cô vì hiện tại con trai ở mốc 4 tuổi, còn rất nhỏ và cần sự chăm sóc, dạy dỗ của người mẹ.

Hồi tháng 11/2019, Nhật Kim Anh chia sẻ trên trang cá nhân dòng trạng thái: “Tôi lạy anh, anh Bửu Lộc ơi. Làm ơn cho tôi gọi Facetime để nhìn con một chút. Anh đừng ích kỷ, nhỏ nhen như vậy”.

Trước thông tin từ vợ cũ, Bửu Lộc lên tiếng khẳng định ông và gia đình chưa từng ngăn cản nữ diễn viên thăm, gặp con trai.

Bửu Lộc chia sẻ rằng ngay cả khi Nhật Kim Anh đã nộp đơn lên tòa thì gia đình vẫn luôn tạo điều kiện tốt nhất để cô tới thăm, dẫn con trai đi chơi. Bửu Lộc cũng bác bỏ việc ghen tuông, đánh đập Nhật Kim Anh như diễn viên này tố cáo.

“Từ khi kết hôn cho đến lúc ly hôn, cô ta ở nhà tôi rất ít, thời gian cộng lại chưa đầy 5 tháng trong suốt khoảng thời gian hôn nhân gần 4 năm... Tôi đến với Nhật Kim Anh khi cô ấy đã là nghệ sĩ, tôi đã chấp nhận và cưới làm vợ, thì làm sao có thể ghen tuông...”, ông viết trong bản tự khai.

Zing.vn

Nguồn: https://news.zing.vn/nhat-kim-anh-duoc-toa-chap-nhan-quyen-nuoi-con-post1063023.html.. Nguồn: https://news.zing.vn/nhat-kim-anh-duoc-toa-chap-nhan-quyen-nuoi-con-post1063023.html

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương