Nhảy cao nữ: Việt Anh không qua được vòng loại

09/08/2012 18:05

Dễ dàng vượt qua hai mức xà đầu tiên là 1m75 và 1m80 nhưng đến mức xà 1m85, trong cả ba lần nhảy, Dương Thị Việt Anh đều thất bại.

Ở môn nhảy cao nữ có 35 VĐV dự thi, được chia làm hai bảng. Ở nội dung nhảy cao nữ, kỷ lục thế giới là 2m09 trong khi kỷ lục Olympic là 2m06.. Việt Anh nằm ở bàng A và đang thi đấu tại SVĐ Olympic.

Việt Anh không đạt phong độ cao

Dù đã bị tái phát chấn thương đầu gối trong quá trình nhả khối lượng nhưng Việt Anh vẫn đang duy trì được phong độ của mình khi lần lượt vượt qua hai mức xà 1m75 và 1m80.

Mức xà tiếp theo của Dương Thị Việt Anh là 1m85. Tuy nhiên, trong cả ba lần nhảy ở mức xà này, Dương Thị Việt Anh đều không thể chinh phục được mức xà khiêm tốn này.

Như vậy, thánh tích 1m80 của Dương Thị Việt Anh còn kém xa thành tích chuẩn B mà cô từng đạt được để lấy vé chính thức tham dự Olympic London là 1m92.

Cùng thất bại trong việc chinh phục mức xà 1m85 như Dương Thị Việt Anh ở bàng A còn có Boonwan (Thái Lan) và Maresova (CH Séc).

Kết thúc vòng loại, 12 VĐV đạt thành tích tốt nhất giành quyền vào thi đấu chung kết ngày 11/8 gồm có Svetlana Shkolina (Nga), Green Tregaro Emma (Thụy Điển), Gordeeva Irina (Nga), Radzivil Svetlana (Uzbekistan), Ayhan Burcu (Thổ Nhĩ Kỳ), Chicherova Anna (Nga), Lowe Chaunte (Mỹ), Beitia Ruth (Tây Ban Nha), Palsyte Airine (Litthuania), Melfort Melanie (Pháp), Barrett Brigetta (Mỹ), Hellebaut Tia (Bỉ).

TT&VH