Nhiếp ảnh gia Ngọc Long: Tôi không tham lam!

03/04/2013 08:58

Mặc dù tên tuổi chưa nổi đình đám như các đồng nghiệp khác, nhưng nhiếp ảnh gia Ngọc Long luôn luôn tìm hướng đi mới trong từng bức ảnh cũng như ý tưởng.

Lý giải cho việc anh bị mọi người nói anh thường “tham lam”: "Quả thực có thể do tôi ôm đồm quá nhiều công việc cùng một lúc. Cũng có khi buổi sáng tôi làm việc tại Công ty, buổi trưa làm mc cho các sự kiện và event, còn buổi tối tôi dành nhiều thời gian cho studio riêng của mình. Nếu ai đã từng được làm việc và trò chuyện cùng với tôi, bạn sẽ không tránh khỏi suy nghĩ đây là một người “nhiệt tình, hòa đồng và hết mình với mọi người” vì quan điểm của tôi rất rõ ràng: "Thường xuyên tài trợ chụp ảnh cho các cuộc thi sắc đẹp, sản phẩm của tôi phải do chính tay tôi làm chứ không thích nhờ vả người khác”, nhiếp ảnh gia Ngọc Long giải thích.

Nói về ý tưởng và sự sáng tạo trong từng bức ảnh thì rất rộng lớn, ngoài ra còn phải cộng hưởng thêm rất nhiều yếu tố để có được một bức hình hoàn hảo. Nếu một ngày, tôi chợt nhận ra mình đang dậm chân tại chỗ thì đó thật là thảm họa đối với tôi.

Đam mê, sáng tạo những cái mới là hơi thở của tôi. Sáng tạo trong nhiếp ảnh cũng tương tự như trong các lĩnh vực nghệ thuật khác, nó phải luôn đảm bảo sự tươi mới cho cuộc sống tinh thần và được ghi lại qua những bức ảnh sinh động, chân thực nhất.  Tuy nhiên, nhiếp ảnh không giống như các loại hình nghệ thuật khác nên muốn sáng tạo, bạn cần phải tuân theo các quy luật nhất định như sự xoay vòng của các xu hướng và thị hiếu của số đông. Ngoài ra, những yếu tố khác như các ý tưởng, trang phục, make up, màu sắc…là vô giới hạn. Tôi tin rằng cuộc sống sẽ luôn cho tôi những cảm hứng để thỏa sức sáng tạo.

Đôi khi tôi cũng rất cầu toàn trong công việc của mình. Và sự khác biệt lớn nhất giữa tôi và những người khác nằm ở chỗ tôi là chính tôi. Tất cả những bậc thầy về nhiếp ảnh như: Lý Võ Phú Hưng, Quốc Huy, Nguyễn Long, Tô Thanh Nghiệp hay Thành Nguyễn… họ đều nghiêm túc trong công việc luôn luôn mang lại những ảnh hưởng mạnh mẽ cho tôi. Tôi cũng là một người khá nhạy cảm nên từng chi tiết có ý nghĩa trong cuộc sống đều là nguồn cảm hứng chụp ảnh cho tôi.

Bạn biết đấy, cuộc sống này vẫn đang tiếp diễn dù không có tôi. Nhưng tôi hiểu luật để sống và làm việc, vì vậy tôi chỉ bỏ thời gian và tiền bạc vào những việc mình thích hay ham muốn. Đánh giá của người khác không bao giờ làm tôi chán nản vì tôi hiểu rõ chỗ đứng của mình trong cái nghề này.

Hiện nay, tôi vẫn đang tiếp tục phát huy thế mạnh của mình đồng thời tôi vẫn thường xuyên cộng tác với các tạp chí lớn để cho ra đời những sản phẩm tốt và chất lượng nhất. Nghề nghiếp ảnh đã ăn sâu vào máu của tôi, thì không dễ gì mà tôi bỏ cuộc.

Tommy Văn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!