Nhiều chủ nợ ủng hộ, hé mở lối đi cho Siu Black

09/09/2013 10:12

Sau khoản tiền 30 triệu đồng, nam ca sĩ Ngọc Minh lại tiếp tục hỗ trợ và giúp đỡ chị Siu về mặt tinh thần trong lúc khốn khó.

Sau chương trình Chuyện nghệ sĩ, Siu Black tiếp tục trở lại sân khấu trong liveshow Bài hát yêu thích tháng 9. Tuy nhiên, lần này ra thủ đô, Siu Black chỉ đi một mình, ở bên cạnh chị không còn Phương Thanh như trước đó.

Có lẽ chưa bao giờ Siu Black có được cảm giác hồi hộp như thế. Hiểu được tâm lý đó của “đàn chị”, nam ca sĩ Ngọc Minh đã chủ động đón Siu Black và “hộ tống” chị đến với đêm nhạc của Bài hát yêu thích.

- Một lần nữa công chúng thấy anh xuất hiện bên cạnh ca sĩ Siu Black trong hoàn cảnh nhạy cảm…

Hãy xem đó là một việc bình thường. Sắp tới chắc chắn sẽ còn nhiều dịp tôi và người hâm mộ lại được đón chị tại Hà Nội.

- Dường như mối quan hệ không mấy thân thiết trước đó của anh và chị Siu đã được cải thiện hơn sau sự cố?

Nói như vậy cũng không sai. Tôi mới đọc một status của chị Nguyễn Cao Kỳ Duyên như thế này: "Tôi luôn đứng cạnh và che chở cho người thân của tôi khi họ lỡ làm điều gì sai lầm. Vì sao? Vì khi họ làm tốt, làm hay thì cả thế giới đã hoan nghênh họ rồi. Họ đâu cần ai? Chỉ khi họ lỡ lầm, xã hội lên án, bạn bè quay lưng, sa cơ thất thế, họ mới cần sự ủng hộ và tình thương vô điều kiện của mình. Cho nên, nếu muốn biết ai thật sự là bạn mình, ai thật sự thương mình, hãy nhìn quanh coi ai còn đứng bên cạnh khi mình sai".

Tuy chị Siu không phải là một người thân, nhưng với tôi, chị là một người thầy và tôi muốn ủng hộ chị với cái tâm của một người em, một học trò.

- Trước đó là 30 triệu đồng và bây giờ là cả về mặt tinh thần?

Câu chuyện đó báo chí đã nói nhiều rồi mà. Bạn thấy đó, tôi chỉ muốn làm một người em đúng nghĩa bên cạnh khi chị đau khổ và hoạn nạn thôi.

- Tìm được một tấm lòng như anh ở giữa showbiz đầy cạnh tranh, tôi e hơi khó…

Tôi biết có nhiều người thương chị nhưng cũng không ít người trách chị. Tôi chỉ mong những người thương chị, sẽ vẫn thương chị, còn người chê trách chị hãy cho chị một cơ hội vì chị đã thực tâm nhìn ra cái sai của mình.

 

- Điều gì đọng lại trong anh sau lần tái xuất thứ hai của Siu?

Nếu xem chương trình, chắc bạn sẽ thấy sự xúc động của chị ở những giây phút cất tiếng hát đầu tiên. Sâu tận đáy lòng, tôi không muốn nhớ về những thanh âm đó bởi nó chất chứa nỗi đau số phận, sự lận đận của đời người, đan xen với những cảm thông hay cả những tiếng cười chê.

Có thể vấp váp, có thể khốn khó nhưng nhiều người vẫn còn có cơ hội để gặm nhấm nỗi đau của mình, trong trường hợp này, chị Siu dường như là không thể.

- Bản thân anh có tin rằng chị Siu sẽ có thể làm lại được từ đầu, khi mà tên tuổi đã ở bên kia con dốc?

Không bao giờ quá muộn để làm lại. Và tôi cũng không thích cách nói “tên tuổi đã ở bên kia con dốc” như câu hỏi của bạn. Vì theo tôi, chị Siu luôn có một chỗ đứng riêng.

- Nhưng anh thử tính xem bao nhiêu lần caste của chị Siu mới có thể đạt đến con số gần chục tỷ?

Đừng chỉ nghĩ đến việc nợ và trả nợ. Hãy nhìn thấy việc chị Siu đang lấy lại được cảm giác khi bước chân lên sân khấu. Là một người bình thường nhất thấy thế cũng đã rất mừng cho chị.

- Từng chứng kiến cảnh chủ nợ bủa vây Siu Black ở Sài Gòn, sao anh vẫn can đảm ở bên cạnh chị ấy ở sân khấu Hà Nội?

Nếu được chứng kiến ca sĩ Phương Thanh gồng mình trong đêm nhạc “bão táp” đó chắc chắn bạn sẽ không đặt câu hỏi này với tôi. Tôi chỉ lo cho chị Chanh và chị Siu, lo cho hai người đàn bà đang “tiến thoái lưỡng nan” trên con đường có quá nhiều ngã rẽ.

May mắn cho họ, nhiều anh chị chủ nợ đã ủng hộ, hé mở một lối đi, ít nhất không thể tốt hơn vào thời điểm này.

- Còn có lần khác nữa không trong tương lai?

Hành trình tiếp nối hành trình và tất cả các kế hoạch mới đang chỉ bắt đầu, có lý do gì chúng tôi và cả những người yêu mến giọng hát của chị Siu phải dừng lại.

Trí Thức Trẻ

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”