Nhiều phụ nữ miền Tây bị ép bán dâm ở nước ngoài

02/09/2015 13:52

Thời gian gần đây, nhiều đường dây mua bán người ở miền Tây bị Tổng cục cảnh sát (Bộ Công an) và công an các tỉnh, thành triệt phá.

Vì nhẹ dạ cả tin, nhiều cô gái mong muốn có việc làm thu nhập cao đã sập bẫy những kẻ buôn người, bị lừa bán ra nước ngoài làm gái mại dâm.

Khoảng tháng 7/2015, chị Kiều Oanh (25 tuổi, ngụ huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ) tìm đến nhà Mai Thị Bé Thủy (38 tuổi, ngụ cùng địa phương) để nhờ giúp qua Malaysia làm thuê.

Sau khi hoàn tất các thủ tục hộ chiếu, ngày 19/8, Thủy dẫn Oanh lên TP HCM giao cho Tất Cẩm Linh (33 tuổi, ngụ phường 5, quận 10) chờ xuất cảnh. Sau đó, Linh cho Oanh ở tạm tại một khách sạn ở quận Tân Phú, chờ đến sáng 23/8, sẽ sang Malaysia làm việc.

Bất ngờ, tối 21/8, công an TP Cần Thơ phối hợp với Tổng cục cảnh sát (Bộ Công an) kiểm tra khách sạn thì phát hiện, Linh và Lưu Tuấn Khánh (28 tuổi) đang làm thủ tục đưa chị Oanh sang Malaysia làm gái bán dâm, chứ không phục vụ nhà hàng.

toi-pham-xahoi.com.vn-1441165113 

Tất Cẩm Linh lừa nhiều phụ nữ ra nước ngoài ép bán dâm. Ảnh do cơ quan công an cung cấp

Linh thừa nhận, ngày 19/8, cô ta từ Malaysia về Việt Nam và có liên lạc trước với Thủy, dẫn Oanh từ Cần Thơ lên Sài Gòn để đưa sang Malaysia. Linh đã trả công cho Thủy 9 triệu đồng.
 
Linh có việc đột xuất phải ra Hà Nội nên dặn Khánh sáng 23/8 đưa cô gái ra sân bay Tân Sơn Nhất để đi Malaysia và trả công cho người này 8,5 triệu đồng.
 
Qua làm việc, chị Oanh thừa nhận, không biết việc mình bị lừa qua Malaysia làm gái bán dâm. Do hoàn cảnh khó khăn, được bạn bè giới thiệu Thủy có khả năng đưa người ra nước ngoài làm việc nên đến nhờ giúp đỡ.
 
Tối 20/8, khi ở cùng với Linh tại khách sạn, chị Oanh vô tình nghe được cuộc điện thoại của người này có nội dung "đi một cuốc bao nhiêu?". Nghi ngờ mình bị lừa bán sang Malaysia làm gái mại dâm, nên nạn nhân tìm cách báo cho gia đình biết toàn bộ sự việc để đến cơ quan công an trình báo.
 
Từ lời khai của Linh và Khánh, lực lượng công an bắt khẩn cấp Mai Thị Bé Thủy. Qua làm việc, Linh thú nhận đã bán 2 phụ nữ ở Kiên Giang và 2 ở TP Cần Thơ sang Malaysia làm gái mại dâm.
 
Cũng theo lời khai của Linh, cùng nhập cảnh với mình còn có Lim Kwang Soon (35 tuổi, quốc tịch Malaysia) là chủ quán bar. Kiểm tra khách sạn nơi Soon đang lưu trú, nhà chức trách phát hiện người này ở cùng với một phụ nữ quê ở Tây Ninh.

Qua làm việc, Soon không thừa nhận việc qua Việt Nam để tìm phụ nữ đưa sang Malaysia bán dâm. Tuy nhiên, kiểm tra điện thoại của người này, các trinh sát phát hiện nhiều dữ liệu cho thấy lời khai của Soon không trung thực. Trong đó, có rất nhiều tin nhắn và ghi âm nội dung cuộc gọi thể hiện việc Soon sang Việt Nam tìm phụ nữ đưa sang Malaysia rồi đẩy vào nhà thổ.

Theo cơ quan công an, với thủ đoạn dụ dỗ các cô gái có hoàn cảnh khó khăn, nhẹ dạ cả tin, chưa có việc làm sang Malaysia, nhiều nạn nhân đã sập bẫy của những kẻ buôn người, bị bán vào nhà chứa…

Cũng với thủ đoạn này, Nguyễn Thị Thùy Trang (30 tuổi, ngụ tỉnh Tây Ninh) và Phạm Thị Hạnh (39 tuổi, ngụ quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) đã lừa bán cháu bé 15 tuổi ở Cần Thơ qua Malaysia rồi ép vào làm quán bar.

Để dụ dỗ nạn nhân, Hạnh tiếp cận gia đình của cháu bé nói có bạn làm chủ nhà hàng, cần tuyển người làm phục vụ với mức lương 15 triệu đồng/tháng.

Tin tưởng, gia đình giao con cho Hạnh để làm thủ tục ra nước ngoài. Khi qua đến nơi, cháu bé bị ép làm gái bán dâm nên đã cầu cứu gia đình, nhờ lực lượng chức năng giải cứu.
 
Tương tự, năm 2012, Nguyễn Thị Phương Linh (27 tuổi, ngụ ấp Phú An, xã An Phú Thuận, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp) qua Malaysia bằng đường du lịch. Tại đây, Linh quen và sống chung với Lee Kok Wah (tên thường gọi Ali, quốc tịch Malaysia).
 
Thời gian này, Linh và Ali mở tiệm massage “Anh yêu em” tại Kuala Lumpur. Linh móc nối với mẹ là Nguyễn Thị Ngọc Xinh (65 tuổi) lừa nhiều cô gái trẻ qua Malaysia làm phục vụ với mức lương cao.

Tin tưởng, nhiều cô gái sang Malaysia. Đến xứ người, Linh lộ mặt là một “tú bà”, bắt các thiếu nữ phải khỏa thân khi khách có yêu cầu tắm chung, kích dục, bán dâm. Tất cả số tiền các cô gái kiếm được đều bị Linh quản lý để trừ dần vào chi phí đưa, đón qua Malaysia.

Thời gian đầu, những người này không đồng ý thì bị Linh hăm dọa: “Chỉ massage bình thường thì không bao giờ đủ tiền để mua vé máy bay về quê”. Bị ép vào đường cùng, nạn nhân chấp nhận sống trong cảnh tủi nhục làm theo yêu cầu của Linh để mong được về nước.

Có nạn nhân gọi điện về quê nhà cầu cứu gia đình. Sau khi điều tra, Công an tỉnh Đồng Tháp tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Xinh và Linh. Vừa qua, TAND tỉnh Đồng Tháp đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Linh 7 năm tù và Xinh 4 năm tù về tội Mua bán người.

Zing.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu