Nhìn danh sách ĐT Việt Nam, lại thấy... thương thầy Park!

28/05/2019 15:20

HLV Park Hang-seo "bí" tiền đạo đến nỗi phải triệu tập cả một người đã 34 tuổi và đã từ giã ĐTQG như Anh Đức, và một "chân gỗ" thực thụ là Hà Đức Chinh

Trong danh sách 23 tuyển thủ quốc gia dự King's Cup 2019, ngoài sự tạm hài lòng ở vị trí thủ môn và hậu vệ, thì tuyến tiền vệ cũng như tiền đạo của ĐT Việt Nam để lại nhiều dấu hỏi nhất. Nó làm cho nhiều người có cảm giác HLV Park Hang-seo đang không muốn mạo hiểm thử nghiệm nhân tố mới ở những vị trí trọng yếu. Nói cách khác, ông Park muốn nằm trong "vùng an toàn" trong chuyến đi tới Thái Lan.

HLV Park Hang-seo có được thoải mái và toàn quyền khi chọn nhân sự cho ĐTVN?

Đầu tiên là vị trí của Anh Đức. Tiền đạo đang đầu quân cho Bình Dương vốn đã nói lời từ giã ĐT Việt Nam sau chức vô địch AFF Cup 2018. Tuy nhiên, thầy Park vẫn phải triệu tập anh trở lại do ông không thể tìm đâu ra một trung phong có phẩm chất tương tự. Ở tuổi 34, nhiệt huyết và khát khao của Anh Đức chắc chắn không còn như xưa, nhưng vì đã quá hiểu lối chơi của HLV Park, như một chi tiết vừa vặn của động cơ chỉ cần lắp vào là chạy, nên anh được chọn.

Người "vô lý" tiếp theo là tiền đạo Hà Đức Chinh. Quả thật, cho đến giờ, nhiều CĐV vẫn chưa hết thắc mắc tại sao Đức Chinh luôn nghiễm nhiên có 1 suất trong danh sách của HLV Park Hang-seo, bất kể anh thi đấu ra sao. Tại V-League mùa này, tiền đạo gốc Phú Thọ còn chơi với phong độ thấp, nhiều lần bị HLV Lê Huỳnh Đức của Đà Nẵng than phiền. Ngay cả khi ở trạng thái tốt nhất, Đức Chinh vẫn là cầu thủ thường xuyên "chuyển bàn thắng thành cơ hội" trong màu áo Việt Nam.

Hà Đức Chinh chơi tệ hơn nhiều đồng nghiệp ở V-League nhưng vẫn được gọi

Trong khi đó, nhiều người thấy vui khi Văn Thanh, Tuấn Anh hay Duy Mạnh trở lại ĐTQG, mà quên đi rằng những cầu thủ này mới bình phục chấn thương và chưa thể chơi với phong độ cao nhất. Dựa trên tiêu chí phong độ, rõ ràng thầy Park đang làm ngược lại với quan điểm từ trước đến nay của mình, vì trên thực tế, cả ba cầu thủ trên đang không có đủ 100% thể lực. Hai trong số đó chỉ chơi ở mức tròn vai khi trở lại.

Một cầu thủ khác cũng gây ngạc nhiên khi xuất hiện, là Trọng Hoàng. Chưa thi đấu một phút nào ở mùa này do khúc mắc hợp đồng với Viettel, ai dám bảo đảm cầu thủ gốc Nghệ An này sẽ đảm nhiệm tốt nhiệm vụ ở hành lang phải nếu được HLV Park giao phó?

Gọi những học trò thân tín lên tuyển, HLV Park cũng bỏ qua luôn rất nhiều cầu thủ đang chơi rất tốt ở V-League, có thể là sự bảo đảm tin cậy hơn nhiều. Dễ dàng kể ra đây những cái tên như Mạc Hồng Quân (Than Quảng Ninh), Hà Minh Tuấn (Quảng Nam), Nguyễn Hữu Tuấn, Ngô Hoàng Thịnh (TP.HCM) hay Tô Văn Vũ (Bình Dương).

Nhiều người cho rằng vì chỉ có vài ngày chuẩn bị cho King's Cup 2019, nên thầy Park không còn cách nào khác, buộc phải có những lựa chọn mang tính an toàn. Sức ép phải thắng ở giải giao hữu này là không hề nhỏ, vì không chỉ phải giữ thể diện của đội bóng số 1 Đông Nam Á trước Thái Lan, mà ĐT Việt Nam còn cần đảm bảo thứ hạng trên BXH FIFA, vốn có tác động trực tiếp đến việc bốc thăm vòng loại World Cup 2022.

Chiến lược gia người Hàn Quốc có lý của mình. Nhưng công bằng mà nói, đội hình thầy Park đem sang Thái nhìn có vẻ được "bảo hành" đấy, mà lại không làm cho người ta có cảm giác thật sự an toàn.

 
Anninhthudo.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài