Nhờ 1 video trên TikTok, cảnh sát Mỹ bất ngờ vén màn bí ẩn được vụ án nổi tiếng 18 năm không một vết tích

15/05/2021 10:17

Một video tưởng bình thường trên TikTok lại khiến cảnh sát lẫn rất nhiều người Mỹ giật mình vì có nhiều thông tin trùng khớp với một vụ mất tích từ 18 năm trước.

Ngày 4/2/2003, chỉ 1 ngày trước sinh nhật 5 tuổi của mình, cô bé Sofia Juarez tại Kennewick, Washington đột ngột mất tích hoàn toàn không một chút dấu vết trong sự ngỡ ngàng của người thân và bất lực của cảnh sát.

Vụ mất tích của Sofia Juarez là vụ đầu tiên được cảnh sát bang Washington áp dụng lệnh tìm kiếm AMBER - chế độ dành cho những trường hợp mất tích đặc biệt được kêu gọi tìm kiếm rộng rãi trên toàn quốc.

Nhờ 1 video trên TikTok, cảnh sát Mỹ bất ngờ vén màn bí ẩn được vụ án nổi tiếng 18 năm không một vết tích  - Ảnh 1.

Cô bé Sofia Juarez biến mất không một dấu vết ngay trước ngày sinh nhật 5 tuổi của mình

Tối hôm đó, Sofia rời khỏi nhà vào khoảng lúc 8 giờ tối để đi siêu thị cùng ông ngoại. Tuy nhiên, ông ngoại em đã đi ra khỏi nhà trước và khi quay lại thì không thấy cháu gái đâu. Ngay sau khi có lệnh của cảnh sát, người dân khu vực đều đã góp phần giúp tìm kiếm Sofia. Thế nhưng dù ở giữa khu dân cư đông đúc và thông tin tìm trẻ lạc được truyền đi rộng rãi lên cả báo đài, hàng nghìn tình nguyện viên đã tích cực tìm kiếm nhưng Sofia vẫn bặt vô âm tín. Cảnh sát thậm chí không tìm được một dấu hiệu nào để suy luận hay có hướng điều tra. Thời bấy giờ, truyền thông Mỹ đều nghi ngờ đây là một vụ bắt cóc có chủ đích.

Tuy nhiên sau 18 năm trời đằng đẵng, vào đầu tháng 5 vừa rồi, cảnh sát Washington bất ngờ tuyên bố đã tìm được manh mối đầu tiên về vụ mất tích bí ẩn này. Họ nghi ngờ đã tìm được Sofia - cô bé biến mất ngày nào khi mà cứ tưởng vụ việc đã bế tắc và phủ bụi thời gian.

Điều không ai ngờ là thông tin quý giá này lại đến từ một clip trên TikTok và được phát hiện một cách rất tình cờ. Cụ thể, trong một clip TikTok được đăng vào tháng 3 có ghi lại cảnh phỏng vấn của người quay với một người phụ nữ vô gia cư ở Mexico.

Cảnh sát trưởng thành phố Kennewick Al Wehner trả lời phỏng vấn tờ People cho biết: "Người quay clip đã phỏng vấn một cô gái ăn xin và cô gái này khẳng định mình đã bị bắt cóc, đồng thời cũng không rõ mình đến từ đâu. Trong cuộc trò chuyện dài, người phỏng vấn đã vô tình nhắc đến ngày sinh nhật. Cô gái bỗng nhiên nổi cáu và nói cô căm ghét ngày sinh nhật vì đó là lúc có một sự kiện đau khổ xảy ra với cô. Cô gái này dù thần trí không được ổn định nhưng vẫn nói hy vọng được gặp lại gia đình và biết mình là ai".

Gương mặt của người trong clip có nhiều nét được đánh giá là giống với Sofia, nhất là khi so sánh với những hình ảnh mô phỏng Sofia lúc lớn mà cảnh sát từng đưa ra để phục vụ công cuộc tìm kiếm.

Nhờ 1 video trên TikTok, cảnh sát Mỹ bất ngờ vén màn bí ẩn được vụ án nổi tiếng 18 năm không một vết tích  - Ảnh 2.

Cô gái ăn xin trong clip TikTok và bé Sofia được nhận xét giống nhau

Không ít người Mỹ xem clip đã phát hiện ra sự tương đồng của cô gái ở Mexico với Sofia Juarez vì năm xưa, vụ mất tích này rất nổi tiếng. Ông Wehner cho biết cơ quan ông đã nhận được hơn 100 tin nhắn và cuộc gọi từ người dân báo cho cảnh sát về việc này.

Nhờ 1 video trên TikTok, cảnh sát Mỹ bất ngờ vén màn bí ẩn được vụ án nổi tiếng 18 năm không một vết tích - Ảnh 3.

Nhờ 1 video trên TikTok, cảnh sát Mỹ bất ngờ vén màn bí ẩn được vụ án nổi tiếng 18 năm không một vết tích - Ảnh 3.

Hình ảnh mô phỏng Sofia khi trưởng thành được cảnh sát dựng để tìm người

Sau khi biết chuyện, người đàn ông quay clip TikTok cũng quay trở lại khu vực đã gặp cô gái vô gia cư. Đáng tiếc là đến nay vẫn chưa thể gặp lại cô gái được nghi là Sofia này.

Cảnh sát Wehner cho biết hiện tại gia đình đang rất mong ngóng tìm lại được cô gái và thực hiện kiểm tra ADN để xác định sự thật. Đồng thời, ngay cả khi đây chỉ là sự trùng hợp, vụ mất tích của Sofia cũng một lần nữa được đào lại, gây sự chú ý trên truyền thông và gia đình hy vọng sẽ có thêm nhiều thông tin, manh mối để tìm lại con gái.

"Sự mất tích của Sofia chưa bao giờ bị lãng quên, và với bất kỳ vụ trẻ em mất tích nào khác cũng vậy. Chúng tôi vẫn luôn hy vọng thông tin về các vụ mất tích được truyền bá rộng rãi để giúp các gia đình bất hạnh tìm lại được con em mình", cảnh sát Wehner nói.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/nho-1-video-tren-tiktok-canh-sat-my-bat-ngo-ven-man-bi-an-duoc-vu-an-n.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/nho-1-video-tren-tiktok-canh-sat-my-bat-ngo-ven-man-bi-an-duoc-vu-an-noi-tieng-18-nam-khong-mot-vet-tich-161211505093133009.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác