Nhờ bạn rao bán em gái ruột để lấy tiền xây nhà

30/07/2021 08:32

Vì túng thiếu tiền, Dao đã nhờ bạn tìm người bán em gái ruột của mình. Tuy nhiên, chỉ một thời gian sau, người em gái được giải cứu trở về và tố cáo lên công an.

Ngày 29/7, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên toà xét xử sơ thẩm hình sự đối với Cụt Văn Dao (SN 1996, trú tại xã Bảo Nam, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) và Cụt Văn Út (SN 1988) về tội Mua bán người dưới 16 tuổi.

Theo hồ sơ vụ án, vì túng thiếu Cụt Văn Dao muốn bán em gái mình là C.T.C. (SN 2005) sang Trung Quốc lấy chồng. Đến khoảng tháng 5/2019, Dao điện thoại cho Cụt Văn Út để tìm người bán em gái.

Nhờ bạn rao bán em gái ruột vì túng thiếu tiền - Ảnh 1.

Bị cáo Dao đã rao bán em gái vì túng thiếu.

Út sau đó lên Facebook liên lạc thoả thuận giá cả với người phụ nữ tên Vân (quê huyện Thanh Chương, Nghệ An) nhưng lấy chồng và sinh sống ở Trung Quốc. Vân hứa sẽ cho Út 5 triệu đồng nếu tìm được phụ nữ sang Trung Quốc và trả cho gia đình người bán số tiền 100 triệu đồng.

Út sau đó trao đổi lại với Dao và được chấp nhận bán em gái với giá 100 triệu đồng.

Khoảng cuối tháng 5/2019, Dao giao C. cho Út đưa ra TP. Lạng Sơn. Sau đó, Vân đưa C. sang Trung Quốc bằng đường tiểu ngạch.

Thời gian sau, Vân bán cho người đàn ông Trung Quốc với giá 80.000NDT tương đương với 240 triệu đồng. Vân gửi về cho Út 85 triệu đồng, số tiền 20 triệu đồng còn thiếu Vân hứa sẽ chuyển khi cháu C. đã lấy chồng ổn định.

Nhờ bạn rao bán em gái ruột vì túng thiếu tiền - Ảnh 2.

2 bị cáo tại phiên tòa.

Út nhận tiền và đưa cho Dao số tiền 80 triệu đồng, 5 triệu đồng còn lại Út tiêu xài cá nhân.

Đến tháng 7/2020, cháu C. đã lên mạng Zalo để gọi điện về nhà cầu cứu nhưng bị gia đình chồng ở Trung Quốc phát hiện và thu máy điện thoại. Đến tháng 12/2020, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã phối hợp với Tổ chức Rồng xanh giải cứu cháu C.

Sau khi về địa phương C. đã làm đơn tố cáo những kẻ bán mình lên Công an tỉnh Nghệ An. Dao và Út bị Công an bắt giữ ngay sau đó. Được biết, thời điểm bị bán, C. mới 13 tuổi, 11 tháng, 11 ngày. Dao và Út bị truy tố về tội Mua bán người dưới 16 tuổi.

Đứng trước bục khai báo, Dao cho biết lý do bán em gái là cần tiền để xây nhà. Khi giao C. cho Út để đi bán, người đàn ông này không cho bố mẹ biết mình đã bán em gái.

Mãi đến khi nhận số tiền 80 triệu đồng đưa cho bố mẹ xây nhà, Dao mới nói sự thật đã bán em gái.

"Vì căn nhà quá cũ nát, cần tiền xây nhà mới nên bị cáo đã bán C. Lúc đầu, bố mẹ chửi bị cáo nhiều lắm. Sau khi bán em, bị cáo cũng rất hối hận", bị cáo Dao lí nhí nói tại phiên tòa.

Được biết, sau khi bán em gái, vợ chồng Dao cũng ly hôn. Hiện tại, đứa con đang được vợ nuôi dưỡng. Bị cáo Dao cũng cho biết từ khi bị bắt đến nay người thân chưa vào thăm bị cáo.

Về phần em gái, sau khi bị bán sang Trung Quốc cô bé bị nhà chồng cấm dùng điện thoại, bị giam lỏng một thời gian dài. Rất may lực lượng chức năng giải cứu C. về nhà an toàn. Theo Dao, sau khi bị bắt, vợ bị cáo đã đền bù cho em C. số tiền 18 triệu đồng. Bị cáo xin HĐXX giảm nhẹ tội để có cơ hội về làm lại cuộc đời.

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Cụt Văn Út 13 năm tù và Cụt Văn Dao 12 năm tù về tội Mua bán người dưới 16 tuổi. HĐXX còn buộc hai bị cáo phải bồi thường cho bị hại số tiền 40 triệu đồng.

Theo lời khai của Cụt Văn Út thì người phụ nữ tên Vân đã bán cháu C. nhưng không xác định được địa chỉ, lai lịch của Vân nên cơ quan điều tra tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý sau.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/nho-ban-rao-ban-em-gai-ruot-de-lay-tien-xay-nha-161213007070050733.htm.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/nho-ban-rao-ban-em-gai-ruot-de-lay-tien-xay-nha-161213007070050733.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu