Nhờ giáo viên chủ nhiệm, 2 nữ sinh được cứu từ đường dây buôn bán người

21/05/2018 10:47

Sau khi bị lừa bán sang Trung Quốc, 2 nữ sinh đã liên lạc với giáo viên chủ nhiệm qua mạng xã hội Facebook và cho địa chỉ đang bị giam giữ.

Thông tin với phóng viên, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh) cho biết, vào 9h sáng qua (19/5), đơn vị đã bàn giao 2 nữ sinh Lương Thị K. T. và Ma Minh T. (cùng SN 2002), trú tại huyện Văn Bản (Lào Cai) là nạn nhân trong vụ buôn bán người sang Trung Quốc về với gia đình.

Theo đó, sáng 18/5, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái nhận được đơn trình báo của anh Lương Xuân Tướng (SN 1983), trú tại xã Chiềng Ken và anh Ma Xuân Văn (SN 1981), trú tại xã Khánh Yên Hạ (cùng huyện Văn Bàn) về việc cháu K.T. và cháu T. (con gái 2 anh) bị kẻ xấu lừa bán.

Nhờ giáo viên chủ nhiệm, 2 nữ sinh được cứu từ đường dây buôn bán người

2 nữ sinh được bàn giao cho gia đình. Ảnh: T.Cảnh

Người nhà nữ sinh cho hay, sau khi bị lừa bán, 2 nữ sinh đã liên lạc với cô Phạm Thị Thu H. (SN 1993), là giáo viên chủ nhiệm qua mạng xã hội Facebook. Lúc này, các nữ sinh thông báo với cô giáo đang bị nhốt tại tầng 7, khách sạn Junjue Business, có địa chỉ tại đường La Siêu, TP. Đông Hưng, Phòng Thành Cảng, Quảng Tây (Trung Quốc).

Nhận được thông tin, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái phối hợp với Chi đội Công an Biên phòng TP. Phòng Thành Cảng của nước bạn tiến hành giải cứu thành công 2 nữ sinh.

Đến 23h30 đêm 18/5, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái đã tiếp nhận 2 cháu K.T. và cháu T. từ phía Chi đội Công an Biên phòng TP. Phòng Thành Cảng.

Được biết, ngày 15/5, cháu K.T và T. xuống Bắc Ninh tìm việc làm và được một người phụ nữ không rõ tên tuổi, địa chỉ dụ dỗ ra TP. Móng Cái làm việc. Sau đó, bị người phụ nữ này đưa sang nước bạn.

Sau khi hoàn thiện các thủ tục cần thiết, đơn vị tiến hành bàn giao các nạn nhân cho gia đình và phối hợp cùng lực lượng chức năng tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Giadinh.net.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương