Nhói lòng cảnh chồng chở vợ mang thai bị lũ cuốn tử vong

12/12/2018 10:11

Đến nay, tỉnh Bình Định đã có 5 người tử vong do mưa lũ, trong đó có những hoàn cảnh rất thương tâm.

Chiều tối 11.12, ông Nguyễn Chí Công - Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Nhơn (Bình Định) cho biết, tại huyện này đã có 2 người chết do mưa lũ gây ra.

Sáng cùng ngày, ông Lê Hữu Trân (ở xã Hoài Thanh Tây) đến đám ruộng đang bị ngập lũ, dùng sào để đẩy các mảng lục bình lớn ra khỏi ruộng thì bất ngờ bị trượt chân, ngã xuống nước tử vong.

nhoi long canh chong cho vo mang thai bi lu cuon tu vong - 1

Bạn bè của anh Quang đến chia buồn cùng gia đình.

Anh Phạm Duy Quang, dân quân cơ động của xã Hoài Thanh làm nhiệm vụ khắc phục hậu quả sau lũ tại cầu Máng chẳng may gặp nạn. Trong lúc vớt bèo bám vào thành cầu để khơi thông dòng chảy, anh bị trượt chân ngã và bị dòng nước cuốn trôi. Sau 30 phút, nhiều người tìm thấy, tiến hành sơ cứu nhưng anh đã tử vong trước đó.

“Đây là sự việc quá đau buồn, gia đình 2 nạn nhân đều có hoàn cảnh khó khăn, địa phương đã thăm hỏi và hỗ trợ người thân của họ”, ông Công nói.

nhoi long canh chong cho vo mang thai bi lu cuon tu vong - 2

Nhiều nhà dân ở Bình Định bị ngập.

Cùng ngày, ông Nguyễn Văn Dũng – Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ cho hay, lực lượng tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn cùng người dân địa phương đã tìm thấy 3 nạn nhân tử vong do mưa lũ.

Đó là vợ chồng anh Trần Văn Điền (ở xã Mỹ Chánh Tây) và ông Võ Đông Hoàng (ở xã Mỹ Tài).

Theo ông Dũng, khoảng 20h đêm 10.12, ông Võ Đông Hoàng (44 tuổi) cùng một người dân trong xóm chèo sõng (một loại thuyền nhỏ) trong nước lũ thì sõng bị lật. Người bạn đi cùng được người dân phát hiện cứu kịp thời, còn ông Hoàng đến sáng nay mới tìm được thi thể.

nhoi long canh chong cho vo mang thai bi lu cuon tu vong - 3

Lực lượng chức năng huyện Phù Mỹ đã tìm thấy 3 nạn nhân tử vong do mưa lũ.

Trường hợp vợ chồng anh Điền lại càng đau xót hơn, anh Điền (31 tuổi) điều khiển xe máy chở vợ là Lê Thị Phương Oanh (27 tuổi) bị lũ cuốn trôi khi đi qua bờ tràn.

Đến sáng nay, người dân địa phương phát hiện xe máy cùng các vật dụng phía dưới đoạn tràn nên báo với các cơ quan chức năng. Sau đó, lực lượng tìm kiếm đã phát hiện thi thể của 2 vợ chồng anh Điền cách bờ tràn khoảng 500m.

Lãnh đạo xã Mỹ Chánh Tây cho biết, anh Điền và chị Oanh kết hôn năm 2017. Khi xảy ra sự việc, chị Oanh đang mang thai.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Tỉnh đầu tiên cho học sinh trở lại trường sau cách ly xã hội