Nhóm cướp gắn biển giả chạy xe phân khối lớn gây ra hàng loạt vụ cướp trong đêm

01/09/2020 09:48

Các đối tượng di chuyển bằng xe phân khối lớn, mang theo vũ khí, lợi dụng thời điểm đêm vắng để ra tay cướp của người đi đường.

Ngày 31/8, Công an TP. Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa triệt phá 2 băng nhóm cướp giật gây nhức nhối trên địa bàn. Cụ thể, chỉ trong 2 ngày, Công an TP Vinh đã bắt giữ 3 đối tượng chuyên đi xe phân khối lớn, gắn biển giả và mang vũ khí đi cướp của người đi đường.

Nhóm cướp gắn biển giả chạy xe phân khối lớn gây ra hàng loạt vụ cướp trong đêm

Tài và Hùng tại cơ quan công an.

Trước đó, khoảng từ tháng 6 đến tháng 8/2020, trên địa bàn TP Vinh, Nghệ An liên tiếp xảy ra nhiều vụ cướp giật tài sản khiến người dân hoang mang, lo lắng. Đặc biệt bị hại thường là phụ nữ.

Thu thập thông tin từ người bị hại, Công an TP. Vinh đã triển khai lực lượng tuần tra trên các tuyến đường. Đến tối 24/8, Công an TP. Vinh đã bắt quả tang Phan Văn Tài (SN 1984, trú thị trấn Hưng Nguyên, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) cùng Nguyễn Thị Kim Hoa (SN 1968, trú khối 13, phường Hà Huy Tập, TP. Vinh) đang cướp giật tài sản của người dân trên đường Trần Phú.

Mở rộng tuần tra, đến ngày 25/8, Công an TP. Vinh tiếp tục bắt giữ Nguyễn Văn Hùng (SN 1995, trú xã Nghi Phong, Nghi Lộc, Nghệ An) khi đối tượng này đang đi cướp tài sản.

Tại cơ quan công an, 3 đối tượng bước đầu khai nhận đã trực tiếp gây ra 15 vụ cướp trên địa bàn TP. Vinh (Nghệ An). Thủ đoạn của các đối tượng là đi xe phân khối lớn, gắn biển giả rồi đi vòng vo ở các tuyến đường nội thị để tìm kiếm con mồi. Khi phát hiện có người sơ hở, các đối tượng sẽ đi xe máy áp sát, rồi cướp giật tài sản rồi tăng ga bỏ chạy. Để đề phòng bị truy đuổi và chống trả lực lượng chức năng, các đối tượng còn tự trang bị các loại vũ khí riêng cho mình.

Theo điều tra, Tài và Hoa đã gây ra 5 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn TP. Vinh. Trong khi Hùng thừa nhận trực tiếp gây ra 10 vụ cướp.

Được biết, Tài và Hùng đều từng có 2 tiền án về các tội trộm, cướp tài sản cũng như tàng trữ trái phép chất ma túy.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được Công an TP. Vinh điều tra làm rõ.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nhom-cuop-gan-bien-gia-chay-xe-phan-khoi-lon-gay-ra-hang-loat-vu.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nhom-cuop-gan-bien-gia-chay-xe-phan-khoi-lon-gay-ra-hang-loat-vu-cuop-trong-dem-tintuc701607

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu