Nhóm đòi nợ thuê đánh đập, cướp tài sản của nạn nhân ở Nha Trang

13/03/2020 21:10

Nhóm của Hồ nhận lời đòi số tiền 200 triệu đồng của một người đến từ Lào Cai. Nhóm này sau đó bắt giữ, đánh đập con nợ rồi cướp nhiều tài sản.

Ngày 13/3, Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa) tạm giữ hình sự 6 nghi phạm, gồm: Phan Thanh Hồ (43 tuổi), Phan Ngọc Kha (31 tuổi), Nguyễn Văn Hào (31 tuổi), Nguyễn Hoàng Thế (38 tuổi), Phan Công Đức (50 tuổi) và Trần Kim Long (37 tuổi, cùng ngụ TP Nha Trang), để điều tra, làm rõ về các hành vi Đòi nợ thuê, Cố ý gây thương tích và Cướp tài sản.

Nhom doi no thue danh dap, cuop tai san cua nan nhan o Nha Trang hinh anh 1 d06cf8e39df666a83fe7.jpg

Nghi phạm Phan Thanh Hồ (thứ 3 từ phải qua) và đồng bọn tại cơ quan công an. Ảnh: A.Bình.

Theo cảnh sát, sáng 4/3, Hồ cùng đồng bọn đi ôtô 7 chỗ đến chung cư Bình Phú 2, ở phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang). Tại đây, nhóm này đã đánh đập bà Phạm Thị Quỳnh Nga (quê tỉnh Lào Cai, tạm trú ở chung cư Bình Phú 2) và con gái tên Ngân.

Sau khi đánh đập, nhóm Hồ ép bà Nga ký giấy bán xe máy hiệu Air Blade với giá 30 triệu đồng; ký nhận nợ 100 triệu đồng rồi rời đi. Bà Nga được người nhà đưa đi cấp cứu với nhiều viết thương.

Nạn nhân sau đó gửi đơn tố cáo lên cơ quan công an. Vào cuộc điều tra, tối 12/3, Công an TP Nha Trang bắt giữ 6 nghi phạm nêu trên.

Tại cơ quan điều tra, nhóm của Hồ khai được một phụ nữ tên Minh và con gái tên Linh (ngụ tỉnh Lào Cai) thuê đòi nợ số tiền 200 triệu mà bà Nga vay trước đó. Sau khi thống nhất tỷ lệ chia (nhóm Hồ lấy 40%) số tiền đòi được, nhóm của Hồ đi ôtô đến cung cư Bình Phú 2, đánh đập, lấy tài sản của mẹ con bà Nga. Cụ thể, nhóm đòi nợ thuê khai đã lấy 4 điện thoại di động, một Macbook, một iPad, 2 nhẫn vàng và xe máy.

Nhóm nghi phạm cũng khai, sau khi rời chung cư Bình Phú 2, mẹ con bà Minh đã trả công cho nhóm đòi nợ 10 triệu đồng và hứa khi nào đòi thêm 100 triệu đồng sẽ trả đủ như cam kết.

Lãnh đạo Công an TP Nha Trang cho biết sẽ cử trinh sát ra Lào Cai truy xét mẹ con bà Minh để xử lý theo pháp luật.

Zing.vn

Nguồn: https://news.zing.vn/nhom-doi-no-thue-danh-dap-cuop-tai-san-cua-nan-nhan-o-nha-trang-post1059234.htm.. Nguồn: https://news.zing.vn/nhom-doi-no-thue-danh-dap-cuop-tai-san-cua-nan-nhan-o-nha-trang-post1059234.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020