Nhóm đối tượng lừa đảo xuyên quốc gia do người nước ngoài cầm đầu, chiếm đoạt hơn 120 tỷ đồng

09/06/2020 07:54

Một đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản do đối tượng cầm đầu là người nước ngoài đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Theo thông tin từ Cơ quan chức năng Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế, Phòng cảnh sát hình sự Công an Thừa Thiên - Huế cho biết đã bắt giữ 11 người cùng ở TP. HCM, trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản xuyên quốc gia. Trong nhóm này có 7 người mang quốc tịch Nigeria.

Theo nội dung vụ việc, vào cuối tháng 4/2020, Công an Thừa Thiên - Huế nhận trình báo của bà H. (trú TP Huế) về việc bị một người nước ngoài lừa mất số tiền 3,9 tỷ đồng.

11

Một trong số nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại cơ quan Công an.

Vào cuộc điều tra, công an phát hiện số tiền của bà H. được chuyển sang nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau và được rút ở các cây ATM trên địa bàn TP.HCM. Từ thông tin điều tra một tổ công tác thuộc Công an Thừa Thiên - Huế vào phối hợp với Công an TP.HCM phá án.

Theo đó, 11 đối tượng trong đường dây bị bắt giữ, trong đó có 4 người Việt Nam gồm: Ngô Hãi Nghi, Vũ Ái Linh, Phạm Ngọc Duy, Đào Đăng Vũ. 7 người còn lại mang quốc tịch Nigeria.

Khám xét nơi ở của nhóm này công an thu giữ 71 tài khoản ngân hàng, hơn 53 CMND giả cùng nhiều điện thoại, xe máy. Cảnh sát xác định kẻ cầm đầu đường dây lừa đảo này là Dalaxy Dave (quốc tịch Nigeria) đang lẩn trốn ở Campuchia.

Theo cơ quan công an, thủ đoạn của nhóm này là dùng vỏ bọc quân nhân Mỹ rổi thông qua kết bạn, nhắn tin làm quen. Khi tạo được niềm tin chúng gửi quà tặng quà có giá trị hoặc rủ các bị hại đầu tư, góp vốn kinh doanh ở nước ngoài để chiếm đoạt.

Ngoài ra, chúng còn hack các tài khoản Facebook để lừa đảo, giả danh cán bộ công an gọi điện đe dọa ép bị hại gửi tiền... Bằng thủ đoạn trên nhóm này đã lừa đảo chiếm đoạt hơn 120 tỷ đồng của nhiều người.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế tiền hành điều tra làm rõ.

Phapluatplus.vn

Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/nhom-doi-tuong-lua-dao-xuyen-quoc-gia-do-nguoi-nuoc-ngoai.. Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/nhom-doi-tuong-lua-dao-xuyen-quoc-gia-do-nguoi-nuoc-ngoai-cam-dau-chiem-doat-hon-120-ty-dong-d126540.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu