Nhóm đối tượng manh động dùng hung khí gây ra hàng chục vụ cướp, còn giả danh công an

04/11/2021 16:46

Nhóm đối tượng này rất manh động, liều lĩnh, nếu bị phát hiện truy đuổi, chúng sẵng sàng dùng hung khí để chống trả.

Ngày 4/11, Công an huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai) cho biết đã chuyển hồ sơ đến Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp để đề nghị truy tố 5 bị can gồm: Đặng Quốc Quang (22 tuổi), Nguyễn Phú Quí (22 tuổi) về tội cướp tài sản và trộm cắp tài sản; Phạm Trường Hải (20 tuổi), Trương Tiến Nghĩa (19 tuổi) về tội cướp tài sản và cướp giật tài sản; và Lê Hoàng Duy (20 tuổi) về tội trộm cắp tài sản.

Theo kết luận điều tra, nhóm đối tượng trên không có nghề nghiệp ổn định lại là thành phần lười lao động nhưng thích ăn chơi, đua đòi. Để có tiền tiêu xài, đối tượng Quang đã tập hợp Quý, Nghĩa, Hải và Duy đem theo hung khí rảo quanh các tuyến đường thuộc địa bàn huyện Nhơn Trạch để kiếm "con mồi".

Nhóm đối tượng manh động dùng hung khí gây ra hàng chục vụ cướp, còn giả danh công an - Ảnh 1.

Các hung khí và vật chứng thu giữ được tại cơ quan công an.

Khi phát hiện người đi đường mang theo tài sản có giá trị, bọn chúng sẽ cho xe áp sát để ra tay cướp giật tài sản, hoặc khi phát hiện sơ hở của các hộ dân, chúng cũng sẽ đột nhập trộm cắp.

Đáng nói là nhóm đối tượng này thậm chí còn giả danh cả lực lượng công an để thực hiện những vụ cướp tài sản. Đặc biệt, bọn chúng rất manh động, liều lĩnh, nếu bị phát hiện truy đuổi, chúng sẵn sàng dùng hung khí để chống trả.

Qua điều tra, lực lượng chức năng xác định nhóm đối tượng trên đã liên tiếp gây ra 20 vụ cướp tài sản, cướp giật tài sản và trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện Nhơn Trạch, chỉ trong vòng từ tháng 6/2020 đến tháng 4/2021.Tổng số tài sản mà băng nhóm này chiếm đoạt được có giá trị lên đến gần 336 triệu đồng.

Hiện Công an huyện Nhơn Trạch đang ra thông báo đề nghị ai là nạn nhân của nhóm đối tượng trên thì nhanh chóng liên hệ với Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện, để cung cấp thông tin.

Phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/nhom-doi-tuong-manh-dong-dung-hung-khi-gay-ra-hang-chuc-vu-cuop-c.. Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/nhom-doi-tuong-manh-dong-dung-hung-khi-gay-ra-hang-chuc-vu-cuop-con-gia-danh-cong-an-162210411141812454.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”