Nhóm thanh niên chia nhau 8 năm tù vì cướp giật tài sản của du khách nước ngoài

01/11/2019 09:02

TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt Nguyễn Thanh Sơn (18 tuổi); Dương Văn Lý Sinh và Lê Minh Trí cùng 20 tuổi, ở xã Hàm Ninh, tỉnh Kiên Giang tổng cộng 08 năm tù.

Ba bị cáo bị tuyên tổng cộng 8 năm tù Theo nội dung vụ án, vào khoảng 12h trưa ngày 17/01/2019, sau khi cùng nhau đi chơi ở thị trấn An Thới hết sạch tiền, trên đường về Sơn liền rủ Sinh và Trí tìm người đi đường có mang theo tài sản để cướp giật bán lấy tiền chia nhau tiêu xài và được hai người bạn hưởng ứng.

Thực hiện ý định này, Sinh điều khiển xe máy chở Trí, còn Sơn đi riêng một xe để đi tìm “con mồi”. Khi đi đến đoạn đường vắng thuộc ấp Đường Bào, xã Dương Tơ thì gặp một du khách nữ (tên Tkhan Linna, 25 tuổi, quốc tịch Ukraina) đi xe đạp ngược chiều, trên xe có treo chiếc túi xách.

Thấy vậy nên cả 3 quay xe lại đuổi theo áp sát để Sơn ra tay giật chiếc túi xách bên trong có 1 chiếc điện thoại Iphone 7 plus và một số đồ dung cá nhân khác rồi tẩu thoát. Tuy nhiên, do điện thoại cài bảo mật không bán được, phát hiện chiếc điện thoại có định vị nên cả 3 đem đến khu vực Suối Tranh, xã Dương Tơ vứt bỏ thì bị Công an phát hiện bắt giữ.

Nhận định rằng hành vi cướp giật của 03 bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự địa phương, có thể gây ra tai nạn nghiêm trọng cho nạn nhân khi đang chạy xe trên đường, HĐXX TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt bị cáo Sơn mức án 02 năm tù (vì lúc gây án bị cáo chưa đủ 18 tuổi), Sinh và Trí mỗi bị cáo 03 năm tù về tội "Cướp giật tài sản". Đồng thời Tòa tuyên buộc các bị cáo liên đới bồi thường cho nạn nhân số tiền 14 triệu đồng./.

 
Baophapluat.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Tỉnh đầu tiên cho học sinh trở lại trường sau cách ly xã hội