Những bà mẹ khó tính của sao Việt

11/04/2012 17:27

Không ai phủ nhận sự quan tâm của các bà mẹ dành cho con mình là chuyện bình thường nhưng "chăm sóc" con quá mức như mẹ của Tóc Tiên, Thùy Lâm, Trương Thị May... khiến cho công việc của họ bớt phần suôn sẻ.

Mẹ của nam ca sĩ Kasim Hoàng Vũ

Không chỉ sát cánh con trai từng bước chân, từ những chuyến lưu diễn đến các sự kiện, bà Bích Phương còn đảm nhận luôn vai trò quản lý cho con trai. Không người mẹ nào lại không muốn bảo vệ quyền lợi cho con cái, mẹ của Kasim Hoàng Vũ cũng không phải là trường hợp ngoại lệ, bà Bích Phương là người ra giá và quyết định xem có nhận lời cho Kasim Hoàng Vũ biểu diễn hay không.

Không chỉ thế, cách đây vài năm, trong khán phòng bỏ phiếu của giải thưởng Cống Hiến, mẹ Kasim Hoàng Vũ còn gây ấn tượng cho tất cả mọi người có mặt hôm đó khi giành micro để nói lời công bằng cho con trai khi kết quả công bố giải thưởng thuộc về người khác.

Mẹ của ca sĩ - hoa hậu Thùy Lâm

Phỏng vấn Thùy Lâm rất dễ, tuy nhiên cái khó của nhiều phóng viên là đối phó với mẹ của Thùy Lâm. Trong tất cả các cuộc phỏng vấn với ca sĩ - Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2008, bao giờ cũng có bóng dáng bà mẹ này. Bà luôn ngồi một bên quan sát và can thiệp ngay. Chính vì thế, muốn viết về Thùy Lâm một cách độc đáo, cá tính và những chuyện nhạy cảm, gần như là một nhiệm vụ bất khả thi.

Mẹ của ca sĩ Tóc Tiên

Là người quyết định mỗi đường đi nước bước của Tóc Tiên, không chỉ trong các hoạt động nghệ thuật mà còn trong cả cuộc sống. Tóc Tiên khi còn ở Việt Nam từng phải học theo định hướng của mẹ để có thể thi đậu được trường đại học Y Dược, theo nghề bác sĩ như mong muốn của mẹ. Ngay cả chuyện tình yêu của cô ca sĩ này với cầu thủ bóng rổ Chong Paul cũng nằm trong vòng kiểm soát của mẹ và nếu cặp đôi muốn ra ngoài chơi thì cuộc vui của họ sẽ có thêm cả mẫu thân của cô gái.

Sau này, Tóc Tiên sang Mỹ du học, mẹ cô cũng theo sang để chăm sóc và quản lý con gái.

Mẹ của diễn viên, người mẫu Trương Thị May

Muốn mời Trương Thị May không còn cách nào khác là phải liên lạc với mẹ cô, bà Trương Mỹ Tiền. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng thuyết phục được bà mẹ "khó tính" này đưa máy để có thể trực tiếp trò chuyện với người đẹp gốc Khmer.

Trương Thị May và mẹ của cô từng khiến chủ tịch một hãng phim tức giận vì ông đã chủ động gọi điện cho cô để mời đảm nhận vai chính cho bộ phim Hãy cùng em điệu sarikakeo. Thế nhưng mong muốn của vị chủ tịch này không hề được đáp ứng. Bảy lần ông gọi cho mẹ của người đẹp đều nhận được một điệp khúc giống nhau là phim quay ở đâu, bao nhiêu lâu, gửi kịch bản trước để xem...

Tuy nhiên, điện thoại và liên lạc vẫn chưa phải là cửa ải duy nhất, suốt quá trình làm việc với người mẫu này, mẹ của cô sẽ can dự vào nhiều việc khác nữa, chẳng hạn như trang phục con gái sẽ mặc, kiểu dáng tác phong của con gái trong những shoot chụp ảnh thời trang, có diễn vị trí vedette hay không. Chính vì thế, dù Trương Thị May được đánh giá rất cao ở khả năng chụp ảnh và diễn xuất nhưng vì ngại mẹ cô nên nhiều stylist, đạo diễn thời trang cũng khá ngán ngẩm khi làm việc với cô.

Mẹ của á hậu Dương Trương Thiên Lý

Ngay khi xuất hiện và đoạt giải tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2008, Thiên Lý trở thành một trong những người đẹp được khán giả yêu mến và cũng "hot" với truyền thông. Không lâu sau đó, người ta đã biết cô là ái nữ của một gia đình danh giá ở TP HCM.

Đặc biệt, Thiên Lý có thời gian trở thành tâm điểm của báo chí khi bất ngờ ngừng đóng phim Trần Thủ Độ với lời giải thích phim có nhiều cảnh nóng không phù hợp. Đoàn phim sau đó đã lên tiếng phủ nhận lại ý kiến này của gia đình người đẹp và cho rằng Thiên Lý vào vai Linh từ Quốc mẫu Trần Thị Dung rất được trân trọng, yêu quý nên không thể có cảnh nóng gì quá trớn hơn hình ảnh cô từng mặc bikini thi hoa hậu.

Sau này, nhiều thông tin hậu trường kể lại, chuyện nghỉ đóng phim nửa chừng của người đẹp có nhiều nguyên nhân liên quan đến mẹ. Trong mỗi cảnh quay, mẹ của Thiên Lý luôn đứng kế bên đạo diễn và luôn miệng bắt đạo diễn quay lại những cảnh mà bà chưa thấy ưng ý.

Mẹ của Thiên Lý cũng thường là người phát ngôn thay cho cô trước báo chí và điều này khiến người đẹp từng có nhiều năm du học ở Mỹ bị nhận xét là thiếu tự lập và chưa trưởng thành.

Với một bà mẹ kỹ tính, theo sát con từ chuyện ăn học đến tình cảm như thế, nhưng Thiên Lý cũng khiến không ít fan sốc và thất vọng khi bất ngờ kết hôn với một đại gia hơn cô đến 27 tuổi.

Mẹ của Quỳnh Anh Got Talent

Quỳnh Anh chưa phải là "sao Việt" cũng như chưa chính thức bước chân vào làng showbiz, cô bé chỉ mới tham gia Vietnam’s Got Talent và rớt ở vòng loại nhưng mẹ của cô, bà Nguyễn Thị Ngọ cũng là bà mẹ đặc biệt cần được nhắc đến, khi bà trở thành nhân vật gây ra bao nhiêu sóng gió dư luận.

Đầu tiên là hành động ra tận sân khấu bênh vực con gái khi cô bị loại ở Got Talent, sau đó mẹ Quỳnh Anh còn chủ động trả lời báo chí lên án công ty truyền thông thực hiện chương trình. Tuy nhiên, phản ứng của bà không khiến công chúng đồng cảm mà ngược lại họ chỉ thấy Quỳnh Anh đáng thương và đang bị gia đình biến thành nạn nhân cho mọi người đàm tiếu.

Infonet