Những “bản sao” nổi tiếng nhất của dàn mỹ nhân Hoa Ngữ

10/01/2016 15:47

Chương Tử Di, Lưu Thi Thi, Trương Thiên Ái… đều là những cái tên nổi tiếng của màn ảnh Hoa Ngữ.

Chương Tử Di, Lưu Thi Thi, Trương Thiên Ái… đều là những cái tên nổi tiếng của màn ảnh Hoa Ngữ. Nhưng trước đó, họ đều từng được coi là “bản sao” của những mỹ nhân nổi tiếng khác.

1. Củng Lợi – Chương Tử Di

Năm 1987, Củng Lợi trở nên nổi tiếng với bộ phim Cao lương đỏ. Cũng nhờ bộ phim này mà Củng Lợi trở thành nữ diễn viên Trung Quốc có ảnh hưởng nhất thế giới.

Đến năm 1999, Chương Tử Di đã được đạo diễn Trương Nghệ Mưu chọn làm “người thay thế” cho Củng Lợi trong phim Đường về nhà. Chương Tử Di đã nổi tiếng nhờ bộ phim này. Nhưng vì gương mặt có nét hao hao giống Củng Lợi mà Chương Tử Di cũng bị gọi là “tiểu Củng Lợi” trong một thời gian. Với thành công vang dội của Ngọa hổ tàng long (2000), Anh hùng (2002), Thập diện mai phục (2004) mà Chương Tử Di đã thoát khỏi cái bóng quá lớn của Củng Lợi. Cho đến hiện nay, tên tuổi của Chương Tử Di có thể coi là ngang ngửa với Củng Lợi và là người thay thế Củng Lợi trong làng điện ảnh thế giới.

2. Tiêu Tường – Lâm Chí Linh

Những năm 1990, Tiêu Tường là ngôi sao nổi tiếng nhất và cũng là chân dài nổi tiếng nhất Đài Loan. Thế nhưng cho đến nay, vị trí này của Tiêu Tường đã phải chuyển qua cho Lâm Chí Linh.

Ngày trước, Tiêu Tường từng không coi trọng và cho rằng Lâm Chí Linh chỉ là “người mẫu hạng bét”. Lâm Chí Linh cũng thường bị đem ra so sánh và bị cho là “bản sao thất bại” của Tiêu Tường. Nhưng nhờ sự cố gắng không ngừng, đến nay Lâm Chí Linh đã trở thành “đệ nhất mỹ nhân Đài Loan”, tên tuổi cô còn nổi tiếng hơn cả Tiêu Tường ngày trước.

3. Châu Tấn – Lý Tiểu Lộ

Châu Tấn là một trong Tứ đại Hoa đán của Trung Quốc đầu những năm 2000 cho đến nay. Nhờ bộ phim Anh hùng xạ điêu (2003) mà tên tuổi của Châu Tấn lên như diều gặp gió. Cũng từ đó cô trở thành một trong những diễn viên nổi tiếng nhất của màn ảnh Hoa Ngữ.

Còn Lý Tiểu Lộ, vì có gương mặt giống đàn chị mà thường bị gọi là “tiểu Châu Tấn”. Nhưng nhờ tài năng diễn xuất xuất sắc, từng đoạt giải Hoa hậu Kim Tượng (1998) và nhiều giải thưởng lớn khác mà Lý Tiểu Lộ đã dần thoát khỏi hình ảnh “tiểu Châu Tấn”, tự tạo dựng một hình ảnh riêng cho mình.

4. Phạm Băng Băng – Trương Hinh Dư

Phạm Băng Băng bắt đầu diễn xuất với vai Kim Tỏa trong Hoàn Châu Cách Cách (1997). Thế nhưng, vai diễn chỉ giúp cô được biết đến chứ không đủ giúp Phạm Băng Băng trở nên nổi tiếng. Năm 2010, sau nhiều năm phấn đấu, cuối cùng Phạm Băng Băng cũng trở thành cái tên nổi tiếng và quyền lực nhất màn ảnh Hoa Ngữ.

Và nữ diễn viên Trương Hinh Dư hiện nay, được coi là “bản sao” nổi tiếng và lắm thị phi nhất của Phạm Băng Băng. Trương Hinh Dư cũng có nét giống Phạm Băng Băng, được cho là rất xinh đẹp. Nhưng cũng giống như Phạm Băng Băng, Trương Hinh Dư nổi tiếng với nhiều thị phi và được cho là sẽ thay thế vị trí “Nữ hoàng thị phi” của mỹ nhân Võ Tắc Thiên trong tương lai.

5. Lưu Diệc Phi – Lưu Thi Thi

Lưu Diệc Phi có thể nói là mỹ nhân có đường sự nghiệp trải đầy hoa hồng nhất Trung Quốc. Nhờ nhan sắc cũng như sự trợ giúp từ người cha nuôi đại gia mà con đường thành sao của Lưu Diệc Phi cũng nhanh hơn những người khác.

Mặc dù bằng tuổi Lưu Diệc Phi nhưng sự nghiệp của Lưu Thi Thi lại chông gai hơn nhiều. Vì giống mỹ nhân “Thần điêu đại hiệp” mà Lưu Thi Thi toàn bị gọi là “tiểu Lưu Diệc Phi”. Chính vì cách gọi này mà Lưu Thi Thi không thể nổi tiếng được dù đóng qua nhiều bộ phim. Chỉ đến năm 2011, nhờ bộ phim Bộ bộ kinh tâm mà Lưu Thi Thi mới trở thành cái tên hot của làng giải trí, đồng thời cũng giúp cô thoát khỏi cái danh “tiểu Lưu Diệc Phi”. Nhưng sau đó, mặc dù tên tuổi vẫn nổi tiếng nhưng Lưu Thi Thi toàn chọn những bộ phim có nhân vật na ná nhau nên tài năng của cô không được thể hiện.

6. Lê Tư – Đồng Lệ Á

Lê Tư là một trong những diễn viên xuất sắc nhất và cũng là “tượng đài nhan sắc” không thể phá vỡ của Hong Kong. Thế nhưng vì những sóng gió của gia đình, Lê Tư đã tuyên bố giải nghệ năm 2009 khi đang ở trên đỉnh cao của sự nghiệp và kết hôn với một vị đại gia.

Còn Đồng Lệ Á, cô được biết đến khi đóng trong bộ phim Cung tỏa tâm ngọc (2011). Với diễn xuất ổn và vẻ đẹp ngọt ngào, Đồng Lệ Á được nhiều đạo diễn chú ý đến. Gương mặt có phần giống Lê Tư nên Đồng Lệ Á thường bị so sánh với đàn chị. Nhưng nếu muốn thành công như Lê Tư, Đồng Lệ Á vẫn phải cố gắng hơn nữa.

7. Dương Mịch - Triệu Lệ Dĩnh

Sau thành công của Thần điêu đại hiệp (2006), Dương Mịch trở thành cái tên được yêu thích. Nhưng sau đó vì không có phim nào nổi bật nên tên tuổi của Dương Mịch dần mờ nhạt. Phải đến năm 2011 sau bộ phim Cung tỏa tâm ngọc, tên tuổi của Dương Mịch mới nổi tiếng trở lại. Hiện giờ cô tập trung vào điện ảnh và là cái tên được các đạo diễn săn đón dù diễn xuất không được đánh giá cao.

So với Dương Mịch, nghiệp diễn của Triệu Lệ Dĩnh có phần gập ghềnh và gian nan hơn. Trước khi nổi tiếng, cô luôn bị gọi là “bản sao của Dương Mịch”. Đến năm 2013, Triệu Lệ Dĩnh mới được biết đến qua bộ phim Lục Trinh truyền kỳ. Phim Sam Sam đến rồi (2014) giúp cô trở nên nổi tiếng và Hoa Thiên Cốt (2015) đã đưa tên tuổi của Triệu Lệ Dĩnh lên đỉnh cao. Mặc dù đã thoát khỏi cái danh “tiểu Dương Mịch” nhưng Triệu Lệ Dĩnh chỉ nổi ở mảng truyền hình chứ không có ảnh hưởng ở điện ảnh như đồng nghiệp.

8. Trương Bá Chi – Trương Thiên Ái

Trương Bá Chi bắt đầu nổi tiếng với phim Vua hài kịch (1999) của Châu Tinh Trì. Sau bộ phim này, Trương Bá Chi liên tiếp gặt hái được những thành công. Nhưng từ sau khi kết hôn và lộ scandal ảnh nóng, tên tuổi của Trương Bá Chi tiếp tục xuống dần. Dù bây giờ có trở lại làng giải trí nhưng vẫn không được như ngày trước nữa.

Trương Thiên Ái được biết đến với gương mặt xinh đẹp và thân hình quyến rũ. Năm 2015, Trương Thiên Ái đoạt giải Nữ diễn phụ xuất sắc nhất tại tại Lễ trao giải Wenrong Awards. Nhưng đó chưa đủ để đưa Trương Thiên Ái nổi tiếng. Cho đến webdrama Thái tử phi thăng chức ký lên sóng, tên tuổi của Trương Thiên Ái càng hot hơn bao giờ hết. Và mọi người cũng không phủ nhận, nữ diễn viên trẻ có nhiều nét giống Trương Bá Chi, thậm chí còn gọi cô là “tiểu Trương Bá Chi”. Nhưng nếu muốn đạt được thành công như Trương Bá Chi trước kia, Trương Thiên Ái cần phải nỗ lực hơn.

Ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020