Những cách chữa tóc bạc sớm đơn giản tại nhà

05/01/2017 15:27

Nếu đang lo lắng vì tình trạng tóc bạc sớm, bạn có thể áp dụng ngay những cách làm dưới đây để khắc phục tình trạng ấy ngay tại nhà.

Những cách chữa tóc bạc sớm đơn giản tại nhà

Tình trạng bạc tóc như một quy luật tất yếu của tự nhiên, nhưng có một số ít người tuy còn trẻ nhưng đã có tóc bạc được gọi là hiện trạng tóc bạc sớm. Một vài cách trị tóc bạc bằng phương pháp dân gian sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng này.

'. Những cách chữa tóc bạc sớm đơn giản tại nhà .'

Bạn có thể sử dụng các bài thuốc dân gian để chữa tóc bạc. (Ảnh
minh họa)

Bài thuốc dân gian chữa tóc bác sớm hiệu quả

Thuốc trị tóc bạc sớm bằng Mè đen, đại mạch, hạt đào:Mè đen, Đại mạch mỗi thứ 300 gam, nhân hạt quả đào 150 gam tán nhỏ, trộn chung với lượng đường trắng vừa đủ. Cho vào hũ dùng dần. Mỗi ngày ăn từ 2-3 thìa sáng + tối

Hà thủ ô đỏ, mè đen cách trị tóc bạc sớm hiệu quả: Hà thủ ô đỏ, mè đen mỗi loại 300 gr, đường trắng vừa đủ. Hà thủ ô sấy khô, mè đen rang chín, lấy 2 thứ nghiền nhỏ, trộn đều với đường trắng để trong hũ dùng dần. Mỗi ngày dùng 1-2 thìa vào buổi sáng + tối liên tiếp ít nhất 6 tháng.

Trị tóc bạc sớm bằng cỏ mực: Cỏ mực (còn gọi là cỏnhọ nồi) với lượng đủ dùng,giã nhỏ, cô đặc thành cao rồi trộn với mật ong, nước gừng cô tiếp lần 2. Cho vào lọ dùng dần. Mỗi ngày lấy 1-2 thìa hòa với nước ấm hoặc uống với rượu có tác dụng bổ thận, ích tinh huyết.

Trị tóc bạc sớm bằng gừng, tỏi: Gừng tươi 1 nhánh nhỏ, tỏi 2 củ. Giã nhuyễn hỗn hợp trên, trước khi ngủ bôi lên da đầu, để qua đêm sáng dậy gội đầu với nước ấm. Làm đều đặn 4-6 tháng.

Giadinhvietnam.com

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?