Những chiêu 'dằn mặt' tàn bạo của giang hồ đất Cảng

21/07/2014 20:30

Chuyện "dằn mặt” nhau trong chổn giang hồ diễn ra nhu cơm bữa. “Dằn mặt” nhau theo kiểu bạo lực nhất chính là “phong cách” của giang hồ đất Cảng những năm 90 về trước.

Chuyện "dằn mặt” nhau trong chổn giang hồ diễn ra nhu cơm bữa. Xích mích về quyền lợi, đụng chạm tới lãnh địa, hay thậm chí chỉ lầ một hành động gây "ngứa mắt” cũng có thể là nguồn cơn của những hành động không tưỏng đằng sau.

“Dằn mặt” nhau theo kiểu côn đồ

“Dằn mặt” nhau theo kiểu bạo lực nhất chính là “phong cách” của giang hồ đất Cảng những năm 90 về trước. Thời mà những Lâm "Già", Cu "Nên" còn hoành hành tại Hải Phòng, thứ dùng để "nắn gân" nhau không gì khác ngoài súng ống.

Giới xã hội đen và cả những người dân lươnq thiện tại thành phố biển hẳn vẫn còn nguyên ký ức kinh hoàng về những trận xả súng không ghê tay của đám đàn em hai tay giang hồ thuộc hàng "anh lớn" này. Không liên quan tới công việc làm ăn của nhau, nhưng một rừng không thể có hai con hổ, bởi vậy Cu “Nên” và Lâm “Già” luôn kiếm cớ để gây sự lẫn nhau.

Đỉnh điểm là việc đại bản doanh của Cu “Nên” tại phố Lạch Tray bị một kẻ lạ mặt nã súng thị uy vào nhà, dù không biết chắc chắn là ai nhưng gần như ngay lập tức, Nên ra lệnh cho 2 sát thủ lạnh lủng nhất của mình vác súng thẳng tới nhà địch thủ Lâm "Già". Tại đây, gã sát thủ tâm phúc nhất của Nên - Linh "Cu" - đã thản nhiên đứng ngoài đường xả bằng hết băng đạn vào nhà của Lâm "Già" rồi ung dung lên xe máy phóng đi. Sự liều lĩnh và khát máu của Cu "Nên" và đám đàn em ác quỷ đã khiến cho gã giang hồ khét tiếng Lâm "Già" cũng phải rùng mình và kể từ đó về sau nhà của Lâm “Già” được đám đàn em đông đúc bảo vệ chặt chẽ hệt như một pháo đài.

giang-ho-dat-cang-1

Hàng nóng luôn được giang hồ đất cảng sử dụng để “xóa số” nhau

Tuy nhiên, dằn mặt theo kiểu Cu “Nên” thì sớm hay muộn cũng sẽ bị pháp luật sờ gáy. Để vừa đạt được yếu tố dọa nạt khiến người khác khiếp vía, vừa không "gây tiếng vang" quá lớn, chính là cách thức của bà trùm đất Cảng một thời - Vũ Hoàng Dung (“Dung Hà”). Có thừa sự liều lĩnh và độ lạnh lùng, nhưng “Dung Hà” khôn ngoan và tỉnh táo hơn Cu “Nên”, khi không dùng quá nhiều bạo lực hay “hàng nóng”, Thay vào đó, cách thức "dằn mặt" được cho là do chính “Dung Hà khai sinh” ra tại đất Cảng chỉ đơn giản là một tờ cáo phó và một cỗ quan tài. Những kẻ có va chạm hoặc hiềm khích với Dung, một sáng tỉnh dậy sẽ thấy trước nhà lù lù một chiếc quan tài gỗ, phía bên trên có di ảnh của chính mình kèm theo một tờ giấy cáo phó được dán trang trọng lên tường. Cách thức này hao hao giống như đám mafia Ý, tuy nhiên thay vì con cá chết ngậm hoa hồng, cỗ quan tài gỗ xem chừng có sức nặng và gây kinh sợ nhiều hơn. Nhất là khi kẻ gửi nó tới lại là người không bao giờ biết nói đùa...

Một trong những cú "dằn mặt" được liệt vào hàng truyền thuyết của giang hồ Sài Gòn thuộc về một tay anh chj lừng danh: Cường "Híp” xuất thân từ thủy thủ tàu viễn dương, người gốc Hải Phòng. Tay này có nghề nghiệp chính là buôn ma túy và tổ chức sòng bài. Cùng với gã đồng hương Ngọc "Đói", Cường "Híp" một thời độc bá khu chợ Đũi - quận 3 với đủ mọi loại hoạt động phi pháp.

Thú vui lớn nhất cùa Cường ngoài ma túy chính là đánh bạc và không thỏa mãn với những sới bạc cò con, Cường lặn lội sang cả những sới bạc cực lớn do ông trùm Năm Cam tổ chức để vui chơi cho thỏa thích. Những tay "kỳ bẽo" khét tiếng trong sới bạc của Năm Cam có lẽ cũng không biết tới tiếng tăm cũng như máu liều của Cường "Híp" nên thản nhiên lột sạch hầu bao của vị khách Bắc kỳ.

Là một tay cờ bạc có thâm niên, Cường "Híp" không khó khăn gì để biết mình đã trở thành 'con mòng béo" trong sới bạc của ông trùm, nhưng hắn chỉ lạnh lùng đứng dậy ra về, không cần nói một lời. Chỉ ít bữa sau, chính sòng bạc đã làm hắn cháy túi hôm nào bị "tập kích" bởi nguyên một đám giang hồ gốc Bắc trẻ măng. Đám giang hồ trẻ tuổi này cũng giống như Cường "Híp" - không nói bất cứ một lời nào - mà chỉ lặng lẽ gom tiền trên sới bạc chất thành một đống rồi ... châm lửa đốt.

Đống giấy bạc cháy tàn, đám giang hồ lạnh lùng ra về, buông lại một câu: "Anh Cường gửi lời hỏi thăm". Vụ cướp bạc có một không hai ấy đã khiến tiếng tăm của Cường "Híp" nhanh chóng nổi như cồn, còn ông trùm của giang hồ Sài Gòn cũng phải lạnh gáy, chấp nhận muối mặt chứ không tính toán với đám giang hồ máu lạnh kia.

"Dằn mặt" mang hơi hướng côn đồ và xúc phạm nhau nhất chính là cách thức mà Long "Túyp" - gã trùm giang hồ đất Cảng ưa dùng. Với đặc thù công việc là cho vay nặng lãi, Long thường xuyên phải giải quyết những vụ nợ nần khó đòi và mỗi lần như vậy, những cách thức hắn sử dụng có thể khiến cho con nợ... méo mặt lo kiếm tiền chi trả.

Ngoài dọa nạt, hành hung, đám đàn em của Long còn không ngại ngàn dùng "độc chiêu" đập nát bàn thờ của nhà con nợ. Chiêu này khá hữu dụng khi đa số các con nợ đều phải ngậm ngùi rút tiền trả cho Long nếu như không muốn đám đầu trâu mặt ngựa của hắn tiếp tục phá phách và làm nhục, tuy nhiên cũng chính "độc chiêu" này đã khiến cho cuộc sống của Long "Túyp" phải chấm dứt một cách đầy thê thảm.

Trong một lần đòi nợ trúng nhà chị dâu của một "chị Hai" đất Cảng khác - Xuân "Điên" - đám đàn em của Long quen tay... đập nát luôn bàn thờ của.người này. Đen đủi cho Long "Túyp" khi trên bàn thờ đó có cả bài vị của dòng họ nhà Xuân "Điên" và nữ quái đất Cảng đã nổi trận lôi đình, điều động đám đàn em hung hăng đi kiếm hắn để "rửa nhục" cho bằng được.

Mối nhục của Xuân "Điên" đã được rửa bằng hàng chục mảnh đạn hoa cải găm trên người của Long "Túyp", tuy nhiên cái giá phải trả cho việc "rửa nhục" cũng không hề rẻ: 20 năm tù cho Xuân và hàng chục năm tù khác cho 3 gã đàn em.

Không phân biệt “chiếu trên, chiếu dưới”

Hẳn người dân huyện Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng vẫn chưa quên màn huyết chiến bằng súng, dao, kiếm giữa 2 băng nhóm giang hồ diễn ra vào ngày 30/4 vừa qua. Hậu quả, đại ca đang nổi danh ở Hải Phòng và Hải Dương là Lương Thanh Hải (tức Hải “mán”, SN 1973) bị chém thiệt mạng. Nguyên nhân do vợ chồng Hải “mán” nợ 5 triệu đồng của đàn em là Hoàng Minh Dưỡng (SN 1984). Cậy thế ông trùm, dưới trướng có nhiều đàn em khát máu, Hải “mán” chẳng những định quỵt nợ mà còn sỉ vả, hạ nhục Dưỡng,

Không chịu nhục, trưa 30/4, sau khi chuẩn bị đầy đủ “nhân sự”, Dưỡng cùng đám đàn em bày trận lừa Hải “mán” vào tử địa. Ngay sau đó, Hải “mán” cùng vợ, con trai và một số đối tượng đi trên 2 ô tô, mang theo hàng nóng đến điểm hẹn. Vừa xuống xe, Hải “mán”  rút súng bắn một phát trúng vào ngực Dưỡng. Hải tiếp tục nhằm nhóm đối thủ bắn tiếp phát thứ hai nhưng không trúng. Đợi đối thủ hết đạn, nhóm của Dưỡng liền lao vào chém bằng dao, kiếm. Hậu quả, Hải “mán bị chém 3 nhát, thiệt mạng tại chỗ. Đám “ong ve” đi cùng Hải “mán” kẻ bị chém trọng thương, kẻ phải nhảy xuống sông mới thoát thân. Phía bên kia, một vài em của Dưỡng cũng bị chém trọng thương, phải nhập viện.

Và gần đây nhất là vụ đấu súng đêm 11/7 tại quán cà phê Lounge, đường vòng Hồ Sen, phường Hàng Kênh, quận Lê Chân, TP.Hải Phòng giữa đại ca cảng là Vũ Xuân Nguyên (tức Ngu' “béo”) và nhóm giang hồ T. “nhà cháy’ “mừng”, Đ. “lương” chỉ là một trong những cuộc chiến của các băng nhóm giang hồ thanh trừng nhau để lấy số má.

Xuất thân là thủy thủ nhưng khi được một số tay anh chị ở đất cảng nâng đỡ (tạo công ăn việc làm trong thế giới ngầm, Nguyên “béo” nổi lên như một giang hồ thực thụ và tỏ ra hung hăng. Người một nhà nhưng nhóm T. “cháy” rất khó chịu trước thái độ xấc xược của Nguyên “béo”, nhất là khi 2 bên giẫm chân nhau trong hoạt động của thế giới ngầm. Chiều 11/7, tại cuộc nhậu trong một nhà hàng, trước mặt hàng chục tay giang hồ từ nhiều tỉnh, thành, Nguyên “béo” đã bị nhóm này sỉ vả không thương tiếc. Đến tối cùng ngày, đôi bên đã đấu súng và suýt đoạt mạng nhau sau khi ô tô của các đối tượng chắn lối đi của nhau trên đường.

Sơn Trang (Chuyện đời) Minh Phương

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020