Những chuyện bi hài ngày Tết

13/02/2013 11:37

Ngày Tết là những ngày mà mọi người đều dành cho nhau những tình cảm tốt đẹp nhất nhưng đi cùng với đó là không ít chuyện dở khóc dở cười.

Năm rắn cúng gà

Mới về làm dâu nhưng chị H không được lòng mẹ chồng bởi trước khi cưới bà đã phản đối vì chị tuổi rắn còn bà tuổi gà. Trong đêm giao thừa, tuy là vô ý nhưng chị H đã làm mất lòng mẹ chồng khi làm gà để cúng. Dân gian vốn quan niệm năm rắn không được cúng gà vì sợ rắn bắt gà. Khi chị Hà làm cơm cúng, mẹ chồng cũng đã dặn nhưng chị nghĩ là mẹ chồng “kẹt” tiền nên có ý làm cho mẹ chồng vui bất ngờ.

Tuy vậy, sáng hôm sau hai vợ chồng chị đã bị mẹ chồng chửi đổng từ sáng sớm. Lúc đầu hai vợ chồng còn không rõ lý do nhưng sau đó mới được biết là bà sợ rắn bắt mất mình.

Xông đất nhầm

Chị D lại rơi vào một hoàn cảnh không kém phần “gay cấn” khác. Số là lúc gần tới giao thừa, chị có sang nhà hàng xóm mượn chảo gang để rang hướng dương. Rang hướng dương xong chị quay sang dọn dẹp, lu bù thế nào mà quên mất giao thừa đã tới.

Khoảng 12h20 ngày mùng 1 Tết, chị D mang chảo sang trả và tiện thể xin lửa nên vô tình trở thành người xông đất cho nhà hàng xóm. Dù được tiếp đón nhiệt tình nhưng chị D không khỏi xấu hổ. Đã vậy, khi về nhà chị còn bị mẹ chồng và chồng mắng cho một trận vì tội vô duyên.

Chuyện lì xì

Năm nay kinh tế khó khăn, thưởng Tết của hai vợ chồng không được bao nhiêu nên chị N dự định chỉ mừng tuổi trung bình là 50.000. Chiều mùng 2 Tết, chị N cùng chồng đến nhà một người bạn chúc Tết. Đến nơi, chị rút phong bao lì xì mừng tuổi cho con gái người bạn. Tuy mới 4 tuổi nhưng đứa bé này đã biết phân biệt được mệnh giá các loại tiền.

Quanh phong bao lì xì cũng có tình huống dở khóc dở cười

Ngay khi vừa nhận được phong bao lì xì của chị N, nó liền mở ra xem. Thấy tờ 50.000 nó liền vứt ngay xuống đất và nói: “Con không lấy 50.000, con lấy 500.000 như chú H mừng tuổi cơ”. Trước sự việc này, chị D chỉ còn biết đánh trống lảng còn bạn chị thì vội vàng đưa con vào trong phòng.

Nhận "ông" thành "anh"

Mới về làm dâu chưa được bao lâu nên họ hàng nhà chồng chị V vẫn chưa biết hết mặt. 29 Tết, chồng bận đi công tác nên chị V phải mang lễ về nhà thờ tổ dưới quê. Trước khi đi, chỉ nghe chồng dặn về làng thì hỏi nhà ông A nhưng không nói ông A có vai vế như thế nào. Tới nơi, chị V gọi cửa thấy một người đàn ông trẻ măng ra mở cửa nên cứ nghĩ là… con ông A nên hỏi: “Anh cho em hỏi đây có phải là nhà ông A không ạ?”. Người đàn ông đáp “Phải” và chị V bắt đầu giới thiệu mình là ai và tới với mục đích gì.

Đặt lễ xong thì chồng gọi điện xem chị đã về tới nơi chưa. Chị V nói về tới nhà rồi nhưng chỉ gặp con ông A. Anh chồng ngạc nhiên nói ông A mới lấy vợ còn chưa có con. Sau một hồi phân trần hóa ra người đàn ông trẻ kia chính là ông A, ông trẻ và trưởng họ. Chị V sau đó không biết làm thế nào nên chỉ đành xin lỗi rồi cáo lui.

Giang Linh (TH)

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài