Những dấu hiệu báo động bạn đã ở 'sườn dốc bên kia' của cuộc đời

24/08/2018 10:46

Phản ứng chậm, nhìn kém hay vết thương trên da lâu khỏi đều là những dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang dần lão hóa.

Phản ứng chậm

Thời gian phản ứng của cơ thể có thể chậm hơn theo sự tăng lên của tuổi tác. Khi bạn còn trẻ, bạn có thể phản ứng nhanh với bất cứ điều gì. Tuy nhiên, khi bạn lớn tuổi, cốc có thể bị vỡ nhiều hơn khi bạn cầm nắm hoặc xảy ra tai nạn khi bạn điều khiển xe. Để kiểm tra phản ứng của cơ thể, bạn có thể thực hiện:

- Lấy một thước gần 40cm.

- Mở lòng bàn tay ra như bạn đang chuẩn bị cầm nắm thứ gì đó.

Những dấu hiệu báo động bạn đã ở

- Nhờ ai đó cầm thước phía trên. Sau đó, nhờ người đó thả thước xuống một cách bất ngờ và bạn cố gắng nắm lấy chiếc thước nhanh nhất có thể.

Lặp lại bài kiểm tra này ít nhất 3 lần, ghi lại kết quả nắm được chiếc thước. Với người 20-30 tuổi sẽ nắm được 25cm của thước, người 40-50 tuổi nắm được khoảng 38cm của thước. Nếu kết quả không đạt con số này có thể quá trình lão hóa đang nhanh hơn trong cơ thể bạn.

Vết thương trên da lâu khỏi hơn

Một trong những dấu hiệu cho thấy lão hóa sớm là các vết cắt, vết thương và vết bầm tím trên cơ thể lâu lành hơn. Da của con người có khả năng tái tạo rất tuyệt với. Khi quá trình tái tạo của da kém đi có nghĩa là cơ thể đang bị lão hóa.

Di chuyển một vật khó khăn hơn

Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi di chuyển chai nước 19-20 lít từ vị trí này sang vị trí khác như khi còn trẻ, đây có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang già đi. Các mô cơ mất khối lượng theo độ tuổi, ảnh hưởng đến sức mạnh và khả năng chịu đựng của bạn.

Thị lực kém dần

Thị lực giảm dần theo tuổi tác. Để kiểm tra thị lực, bạn chỉ cần đặt một văn bản trước mắt và đo khoảng cách mà bạn có thể nhìn rõ chữ viết trên đó. Nếu như khi bạn 20 tuổi, bạn có thể nhìn ở khoảng cách hơn 10cm, thì khi bạn 40 tuổi là hơn 25cm

Béo ở bụng và đùi

Bạn cảm thấy quần bò trở nên quá chật ở eo và đùi? Lý do có thể do mỡ thừa ở phần eo và đùi là dấu hiệu của quá trình lão hóa. Vấn đề này sẽ càng trở nên tồi tệ nếu bạn bị chứng loạn dưỡng cơ đặc biệt phần đùi. Nếu bạn biết xây dựng chế độ ăn thích hợp và thường xuyên luyện tập sẽ giúp vóc dáng cơ thể được cải thiện.

Những dấu hiệu báo động bạn đã ở

Di chuyển chậm hơn

Tốc độ đi bộ là chỉ số quan trọng cho thấy sự lão hóa của cơ thể. Vì nó phản ánh sự hoạt động của cơ chân cũng như tốc độ truyền xung thần kinh. Khi bạn già đi sẽ cảm thấy theo kịp tốc độ của bạn bè. Tuy nhiên, 2 yếu tố này có thể được cải thiện nếu bạn chú ý tập đi bộ thường xuyên.

Khó giữ thăng bằng

Một thực tế được chứng minh là ở tuổi 80 gần như mất hoàn toàn khả năng đứng trên một chân với một mắt nhắm lại. Để kiểm tra sự lão hóa của bản thân bạn có thể làm như sau.

- Đứng yên trên một mặt phẳng với hai chân sát nhau và nhắm mắt.

- Sau đó, bạn nâng một chân lên và gập ở đầu gối. Nếu thuận tay phải thì nâng chân trái, còn nếu thuận tay trái thì nâng chân phải.

- Bạn dùng đồng hồ bấm giờ xem đứng ở vị trí này bao lâu.

Nếu một người 30 tuổi không có vấn đề gì ở tiền đình thì có thể đứng được trong 20 giây hoặc lâu hơn. Còn với người già chỉ đứng được 10 giây.

Những dấu hiệu báo động bạn đã ở

Trán phẳng

Không chỉ có nếp nhăn trên trán có thể cảnh báo dấu hiệu lão hóa mà trán phẳng cũng cảnh báo điều này. Nguyên nhân là do trán phẳng có thể xuất phát từ teo mô mỡ. Yếu tố này khiến cho trán mất đi hình dạng dù nhìn vẫn trơn tru không có nếp nhăn.

Nhân trung biến mất

Môi có xu hướng mất màu sắc tự nhiên khi tuổi tác thay đổi. Nhiều phụ nữ dùng son hoặc xăm môi, tiêm chất làm đầy để tránh bị vấn đề này. Tuy nhiên có một dấu hiệu không thể thay đổi khi già đi là sự thay đổi của nhân trung. Nhân trung nằm dưới mũi, khi bạn còn trẻ, nhân trung sẽ rất rõ. Nếu như bạn già đi, nhân trung sẽ biến mất.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai