Những dấu hiệu chứng tỏ mẹ bầu sắp sinh, thấy điều thứ 5 thì đi viện ngay lập tức

29/06/2020 10:35

5 dấu hiệu dưới đây chứng tỏ mẹ bầu sắp sinh, mẹ hãy chuẩn bị tinh thần hành lý tư trang để chào đón bé yêu của mình.

Bụng bầu tụt xuống, sa bụng

Trước khi sinh một hai tuần bụng của mẹ bầu sẽ tụt xuông tử cung thấp hơn nhiều so với trước đó. Trong lúc này, thai nhi đã ở trong tư thế sẵn sàng “gặp mẹ” nên đầu bé đã nằm ở tử chung chuẩn bị cho giây phút trọng đại của mình.

Chinh vì đầu của bé sẽ chèn ép bàng quang của bạn nên sẽ làm cho bạn đi tiểu thường xuyên hơn giống như trong 3 tháng đầu thai kỳ. Mẹ sẽ cảm thấy mệt mỏi nặng nề hơn rất nhiều so với trước.

Cổ tử cung bắt đầu mở

Trong một tuần trước khi sinh phần cổ tử cung cũng sẽ có những cơ co nhè nhẹ chuẩn bị cho cuộc vượt cạn sắp đến. Mẹ sẽ thấy phần tử cung của mình mở rộng và trở nên mỏng hơn trong vài ngày hay vài tuần trước đó. Trong đợt kiểm tra bác sĩ sẽ nói cho mẹ biết độ mở cổ tử cung để mẹ chuẩn bị sẵn sàng cho giây phút vượt cạn sắp tới.

Những dấu hiệu mẹ bầu sắp sinh con

Những dấu hiệu mẹ bầu sắp sinh con

Bị chuột rút và đau lưng nhiều hơn

Trước khi sinh mẹ bầu sẽ cảm thấy toàn thân đau nhức, những cơn đau do bị chuột rút sẽ tới nhiều hơn mau hơn, khiên mẹ cảm thấy mình bị đau. Đặc biệt mẹ sẽ thấy đau hai bên háng và phần lưng nhiều hơn, đặc biệt nếu đây là lần đầu bạn sinh con. Ở vùng cơ khớp ở vùng xương chậu và tử cung bị kéo căng ra để chuẩn bị cho bé ra đời.

Mẹ ngừng tăng thâm chí giảm cân

Trong thời kỳ cuối của thai kỳ có nhiều mẹ bầu không tăng cân thậm chí còn bị giảm cân so với trước. Việc này khiến nhiều mẹ bầu lo lắng nhưng nó là bình thường và không ảnh hưởng gì đến cân nặng của bé. Khi mẹ bầu bị sụt cân là do lượng nước ối của bạn giảm xuống và lúc này cơ thể bạn thường mệt mỏi hơn, bạn sẽ cảm thấy muốn nghỉ ngơi nhiều hơn là ăn uống chuẩn bị cho quá trình sinh nở của mình.

Những dấu hiệu mẹ bầu sắp sinh con

Những dấu hiệu mẹ bầu sắp sinh con

Các cơn co thắt ngày càng mạnh

Một trong những dấu hiệu nhận biết rõ nét nhất là bạn sắp sinh đó là những cơn co thắt chính là những dấu hiệu rõ ràng nhất. Trong tình huống này mẹ bầu sẽ cảm thấy đau quặn thắt như thể các cơ trong tử cung đang siết chặt để chuẩn bị “tống” bé ra ngoài. Mẹ hãy chuẩn bị hành lý tư trang để vào viện chuẩn bị cho quá trình vượt cạn của mình.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nhung-dau-hieu-chung-to-me-bau-sap-sinh-thay-dieu-thu-5-thi-di-vien-ngay.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nhung-dau-hieu-chung-to-me-bau-sap-sinh-thay-dieu-thu-5-thi-di-vien-ngay-lap-tuc-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020