Những đêm diễn bị trì hoãn bất ngờ của sao Việt

30/11/2014 05:05

Nếu đêm nhạc của Sơn Tùng M-TP bị lập biên bản vì vi phạm tác quyền thì liveshow của Siu Black bị chủ nợ đe dọa đến mức suýt phải hủy bỏ.

nhung-dem-dien-bi-tri-hoan-bat-ngo-cua-sao-viet1

Tối 22/11 Sơn Tùng được mời diễn trong chương trình ca nhạc do một nhãn hàng tổ chức. Đây là show diễn do anh và nhãn hàng tự ý ký kết sau khi có lệnh cấm diễn (1/11) từ công ty quản lý cũ. Trong đêm nhạc, anh thể hiện ca khúc Chắc ai đó sẽ về. Thanh tra Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Bình Dương đã có mặt tại địa điểm để lập văn bản về sai phạm không thực hiện quyền tác giả của chương trình.

nhung-dem-dien-bi-tri-hoan-bat-ngo-cua-sao-viet3

Công ty Văn Production - đơn vị quản lý cũ của Sơn Tùng cho biết đã gọi điện, gửi văn bản cho phía công ty tổ chức để cảnh báo nhưng họ vẫn tiếp tục mời Sơn Tùng biểu diễn. Chắc ai đó sẽ về tuy là sáng tác của Sơn Tùng nhưng vẫn thuộc quyền sở hữu của Văn Production và đang bị dính nghi án đạo ca khúc Hàn Quốc.

nhung-dem-dien-bi-tri-hoan-bat-ngo-cua-sao-viet2

Vài ngày sau, 3 ca khúc Chắc ai đó sẽ về, Em của ngày hôm qua và Nắng ấm xa dần do Sơn Tùng thể hiện bị rút khỏi các trang nghe nhạc trực tuyến theo yêu cầu của Văn Production liên quan đến bản quyền. Trước sự việc, Sơn Tùng vẫn im lặng như cách mà anh đối diện với scandal trước đó.

nhung-dem-dien-bi-tri-hoan-bat-ngo-cua-sao-viet10

Trái với những đêm diễn bị cơ quan chức năng “sờ gáy”, đêm nhạc của “họa mi núi rừng” Siu Black hồi tháng 8 năm ngoái lại bị gián đoạn vì chủ nợ của Siu Black. Được tổ chức ở phòng trà Nam Quang (Q.3, TP.HCM) với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ, mục đích của show diễn là tạo cơ hội cho Siu Black có tiền trả nợ.

nhung-dem-dien-bi-tri-hoan-bat-ngo-cua-sao-viet8

Tuy nhiên sau khi các chủ nợ kéo đến tìm Siu Black, show nhạc bị trì hoãn trong căng thẳng, phải đến 22h, nữ ca sĩ mới có thể lên sân khấu biểu diễn nhờ sự bảo vệ của đồng nghiệp.

nhung-dem-dien-bi-tri-hoan-bat-ngo-cua-sao-viet7

Người bạn thân thiết khi đó của Siu Black là Phương Thanh đứng ra tổ chức đêm nhạc đã phải giàn xếp với các chủ nợ.

nhung-dem-dien-bi-tri-hoan-bat-ngo-cua-sao-viet4

Tôi 16/9, Hoàng Hải cùng người bạn là “yêu nữ hàng hiệu” Vũ Hạnh Nguyên tổ chức một đêm nhạc ở Hà Nội, khi đang diễn ra giữa chừng thì bị công an và lực lượng chức năng đến kiểm tra đột xuất và yêu cầu giải tán.

nhung-dem-dien-bi-tri-hoan-bat-ngo-cua-sao-viet5

Trước sự việc xảy ra bất ngờ, nam ca sĩ tỏ ra khá bức xúc và khẳng định đêm nhạc của anh hoàn toàn lành mạnh, không vi phạm giờ giới nghiêm. 

nhung-dem-dien-bi-tri-hoan-bat-ngo-cua-sao-viet6

Tháng 11/2011, “ông hoàng dòng nhạc bolero” Chế Linh thực hiện loạt show diễn xuyên Việt đầu tiên. Sau Hà Nội và Hải Phòng, nam ca sĩ đem đêm nhạc đến TP.HCM và dự định biểu diễn vào ngày 19/11 tại Nhà hát Hòa Bình.

nhung-dem-dien-bi-tri-hoan-bat-ngo-cua-sao-viet9

Tuy nhiên chỉ một ngày trước khi chương trình diễn ra, Sở Văn hóa Thể thao Du lịch TP.HCM ra công văn không cấp phép cho đêm nhạc với lý do "chưa phù hợp trong tình hình thành phố hiện nay". Ban tổ chức sau đó đã phải thông báo cho khán giả đồng thời hoàn trả lại tiền vé, thiệt hại được ước tính lên đến tỷ đồng. Riêng nam ca sĩ 69 tuổi sau đó nhập viện vì tình trạng sức khỏe yếu do lo lắng, suy nghĩ nhiều.

Zing.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”