Những địa điểm huyền bí nhất trên Trái đất, tới nay vẫn chưa được giải đáp

25/09/2018 08:06

Một số địa danh trên thế giới trở thành điểm du lịch hấp dẫn, nhờ ẩn chứa những bí ẩn chưa có lời giải đáp.

Cao nguyên Nazca, Peru: Những hình vẽ bí ẩn trên cao nguyên Nazca có niên đại từ năm 500 trước công nguyên đến năm 500 sau công nguyên. Các nhà khảo cổ học cho rằng chúng có chức năng về thiên văn học.

Thác lửa vĩnh cửu, Mỹ: Tại thác nước Shale Creek trong vườn quốc gia Chestnut Ridge ở New York, du khách sẽ thấy lửa cháy màu đỏ cam ở phía sau màn nước. Nhiều người tin đó chỉ là ảo ảnh, nhưng thực chất ngọn lửa là khí gas bốc cháy.

Cửa địa ngục, Turkmenistan: Cách đây hơn 40 năm, hố lửa bất ngờ xuất hiện trên sa mạc ở miền bắc Turkmenistan. Kể từ đó đến nay, lửa vẫn cháy dưới hố mà mọi người đặt tên cho nó là hố Darvaza hay còn gọi là Cửa địa ngục.

Thác máu, Nam Cực: Tạo sao nơi khô nhất và lạnh nhất trên Trái đất lại có thác nước đỏ như máu? Suốt nhiều năm, các nhà khoa học tin rằng tảo đỏ tạo ra màu sắc như vậy. Nhưng nghiên cứu khoa học không tìm thấy sự sống vì khu vực này có nhiều muối và cực kỳ lạ. Sau đó, màu đỏ bí ẩn được xác định là chất ôxít sắt.

Đá Moeraki, New Zealand: Các khối đá hình cầu này được hình thành dưới đáy biển cách đây khoảng 60 triệu năm. Mỗi khối đá có trọng lượng nặng vài tấn và chiều cao khoảng 1,8 m.

Kim tự tháp Giza, Ai Cập: Một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất lịch sử thế giới vẫn ẩn chứa nhiều bí ẩn như các cấu trúc cổ đại được xây dựng như thế nào. Mọi người làm cách nào để di chuyển những khối đá nặng hơn 2 tấn.

Ngôi làng Inuit gần hồ Anjikuni, Canada: Một người đi săn từng đến ngôi làng Anjikuni nhiều lần và gặp gỡ người dân địa phương. Nhưng người này ngỡ ngàng khi phát hiện ngôi làng trở nên hoang vắng hoàn toàn sau một đêm với một số đống lửa vẫn cháy.

Đá hình cầu, Costa Rica: Những khối đá hình cầu ở Costa Rica vẫn là một trong những bí ẩn khảo cổ học lớn nhất thế giới. Hơn 300 khối đá hình cầu với nhiều kích cỡ được chế tác hoàn hảo, nhưng ai là chủ nhân của chúng vẫn chưa được làm sáng tỏ.

Tam giác Michigan, hồ Michigan, Mỹ: Địa điểm này được biết đến với hàng loạt vụ mất tích bí ẩn của các tàu thủy và máy bay di chuyển qua hồ. Nó được mệnh danh là “Tam giác Quỷ” trên hồ Michigan.

Teotihuacan, Mexico: Thành phố linh thiêng Teotihuacan, có nghĩa là “nơi các bị thần được tạo ra, nằm cách thành phố Mexico City khoảng 45 km. Được xây dựng từ thế thứ 1 đến thế kỷ thứ 7 trước Công nguyên, Teotihuacan nổi tiếng với ngôi đền Quetzalcoatl, kim tự tháp Mặt trời và Mặt trăng. Nhưng ai xây các công trình này vẫn là điều bí ẩn.

Cầu ma quỷ, Đức: Cây cầu Rakotzbrücke in bóng xuống mặt nước phẳng lặng, tạo thành một hình tròn hoàn hảo. Điều đặc biệt là bạn có thể nhìn thấy hình tròn hoàn hảo từ mọi phía.

Tam giác Quỷ, Đại Tây Dương: Địa điểm này là bí ẩn nổi tiếng nhất thế giới. Nó có diện tích khoảng 1,3 triệu km2 và nằm giữa Bermuda, Miami và San Juan ở Puerto Rico. Nhiều tàu biển và máy bay di chuyển qua đây được cho là mất tích không rõ lý do.

Đảo búp bê, Mexico: Hòn đảo Isla de las Munecas nổi tiếng với hàng trăm búp bê cũ bị mất tay chân, đầu hay mắt. Truyền thuyết kể rằng các búp bê này có thể di chuyển tay và chân. Thậm chí, một số người cho biết họ nghe thấy cả tiếng búp bê nói chuyện.

Lâu đài Coral Castle, Homestead, Florida, Mỹ: Địa điểm này vẫn là một bí ẩn chưa có lời giải đáp. Mọi người vẫn không hiểu tại sao một mình người di cư tên Edward Leedskalnin có thể tự xây lâu đài với các tảng đá vôi không lồ. Một số khối đá nặng tới 15 tấn.

Tượng đá Moai, đảo Giáng sinh, Chile: Hòn đảo từng là nơi khai sinh ra nền văn minh Rapa Nui. Nơi đây nổi tiếng với 887 bức tượng khổng và chúng được tạo bởi những người Rapa Nui.

Đồi từ trường, New Brunswick, Canada: Du khách phải rất cẩn thận, nếu lựa chọn lái xe tới chân ngọn đồi này. Bởi vì nhiều câu chuyện cho rằng ô tô của bạn sẽ bị lực từ trường hút lên đỉnh ngọn đồi. Ngay cả nhưng chiếc xe du lịch cỡ lớn cũng có thể bị từ trường hút.

Hồ Racetrack Playa, bang California, Mỹ: Nằm tại Thung lũng chết ở bang California, hồ Racetrack Playa nổi tiếng với phong cảnh đẹp và bí ẩn chưa có lời giải đáp. Nơi đây có các tảng đá tự chuyển trên đáy hồ khô cạn.

Jatinga, Ấn Độ: Người dân địa phương và du khách cho đến nay vẫn chưa giải thích được hiện tượng chim tự tử hàng loạt tại ngôi làng Jatinga trong thời gian từ tháng 9 đến tháng 11 hằng năm.

Đài tưởng niệm dưới biển, Nhật Bản: Các thợ lặn bình khí thích khám phá những công trình bí ẩn dưới nước tại đài tưởng niệm Yonaguni. Nó được coi là phiên bản khác của thành phố Atlantis. Khu di tích này hình thành cách đây khoảng 5.000 năm, nhưng chỉ được phát hiện vào năm 1985.

Hồ Loch Ness, Scotland: Đây là hồ nước rộng và sâu nằm ở vùng Cao nguyên của Scotland. Nhiều người cho rằng họ đã tận mắt nhìn thấy quái vật bí ẩn sống dưới hồ, nhưng các nhà khoa học chưa phát hiện điều gì lạ thường tại đây.

 
Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu