Những địa điểm nổi tiếng nhờ xuất hiện trong các bộ phim

22/11/2018 20:08

Trước khi được lựa chọn làm bối cảnh cho các bộ phim nổi tiếng, những địa điểm dưới đây không được nhiều du khách biết đến.

Matamata, New Zealand: Những phong cảnh tuyệt đẹp ở New Zealand như núi Ngauruhoe đã trở thành bối cảnh lý tưởng cho bộ phim “Chúa tể của những chiếc nhẫn” và “Người Hobbit”.

Petra, Jordan: Được biết đến với tên Thành phố Canyon trong bộ phim “Indiana Jones và Cuộc thập tự chinh cuối cùng”, Petra đã trở nên nối tiếng sau khi bộ phim được công chiếu và thu hút rất đông du khách từ khắp thế giới.

Hotel Sidi Driss, Tunisia: Nằm tại ngôi làng dưới đất Matmata, khách sạn Hotel Sidi Driss được sử dụng làm bối cảnh cho nhà của Luke Skywalker trong bộ phim “Chiến tranh giữa các vì sao”.

Café des 2 Moulins, Pháp: Bộ phim “Amélie” đã giúp quán cà phê Café des 2 Moulins trở nên nổi tiếng và thu hút du khách khắp thế giới tới đây tham quan.

Đài quan sát Griffith, Mỹ: Địa điểm ở thành phố Los Angeles đã trở nên nổi tiếng cùng bộ phim “Nổi loạn vô cớ” và “La La Land”. Đây là nơi mọi người có thể ngắm sao trên trời cũng như người nổi tiếng.

Bờ biển Napali, Mỹ: Vùng bờ biển có phong cảnh như ngoài hành tinh được lựa chọn làm bối cảnh cho bộ phim “Isla Nublar” và “Công viên kỷ Jura”.

Barcelona, Tây Ban Nha: Công viên Park Güell và các địa điểm khác của thành phố vùng Catalan đã được lựa chọn làm bối cảnh cho bộ phim “Vicky Cristina Barcelona” và thu hút nhiều du khách tới đây.

Skopelos, Hi Lạp: Bộ phim “Giai Điệu Hạnh Phúc” được quay gần như hoàn toàn trên hòn đảo Skopelos, đặc biệt quanh bãi biển Kastani Beach.

Ouarzazate, Ma-rốc: Nằm ở chân dãy nũi Atlas, thị trấn sa thạch này đã trở thành bối cảnh lý tưởng cho những bộ phim như “Gladiator”, “Lawrence xứ Ả Rập” và “Xác ướp”.

Iceland: Bộ phim “Bí mật của Walter Mitty” đã góp phần giúp du khách biết nhiều hơn về Iceland và tới đây để tận hưởng trải nghiệm thực tế.

Lâu đài Hatley, Canada: Lâu đài ở British Columbia được sử dụng làm bối cảnh cho bộ phim “X-Men” cũng như bộ phim truyền hình ăn khách “Smallville”.

Vườn quốc gia Tikal, Guatemala: Đạo diễn George Lucas đã quyết định chọn vườn quốc gia Tikal để làm bối cảnh cho bộ phim “Chiến tranh giữa các vì sao”, sau khi ông xem bức ảnh về địa điểm này tại một văn phòng du lịch ở London, Anh.

Cornwall, Anh: Bối cảnh lãng mạn của bộ phim “About Time” được quay tại vùng bờ biển ở Cornwall, Anh.

Bruges, Bỉ: Trong khi “Cặp đôi sát thủ ở Bruges” là bộ phim hài, nó đã giúp thu hút rất đông du khách tới thành phố này để khám phá các con kênh và quảng trường tuyệt đẹp.

Thung lũng sông Soca, Slovenia: Khi bộ phim “Biên niên sử Narnia: Hoàng tử Caspian” gây tiếng vang lớn, bối cảnh của bộ phim ở Slovenia đã giúp thu hút du khách tới đất nước này để trải nghiệm thực tế.

Kananaskis, Canada: Bộ phim “Chuyện tình sau núi” đã lấy bối cảnh tại vùng núi Kananaskis ở Canada.

Vienna, Áo: Nội dung chính của bộ phim “Trước lúc bình minh” chỉ xoay quanh hai người khám phá thành phố Vienna từ lúc chiều tối tới sáng sớm hôm sau. Họ hôn nhau ở Prater và tới các quán bar, công viên và đường phố lát đá cuội.

Maya Bay, Thái Lan: Bãi biển này đã được đóng cửa để bảo vệ hệ sinh thái biển trong khu vực. Nơi đây từng được lựa chọn làm bối cảnh cho bộ phim “The Beach” trước khi nó trở nên nổi tiếng.

Ghế công viên ở Savannah, Georgia, Mỹ: Đây có lẽ là chiếc ghế nổi tiếng nhất thế giới tại quảng trường Chippewa. Nó chỉ là chiếc ghế công viên bình thường trước khi được lựa chọn làm bối cảnh cho bộ phim “Forrest Gump”.

Chợ Portobello, London, Anh: Bộ phim “Notting Hill” được quay tại một trong những địa điểm đẹp nhất ở London. Hiệu sách xuất hiện trong bộ phim hiện vẫn là điểm du lịch hấp dẫn du khách.

 
Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!