Những địa phương nào có nhiệt cao trên 39 độ C trong đợt nắng nóng lần này?

22/03/2023 16:11

Đợt nắng nóng lan rộng ra Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ khiến nền nhiệt ở nhiều nơi vượt mức 39 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm qua (21/2), một số nơi ở khu vực phía Tây Bắc Bộ, khu vực vùng núi phía Tây của Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ như Mường La (Sơn La) 38,4 độ; Tây Hiếu (Nghệ An) 38.3 độ; Tương Dương (Nghệ An) 39,3 độ; Hương Khê (Hà Tĩnh) 38,4 độ; Hương Sơn (Hà Tĩnh) 39 độ; .. độ ẩm tương đối thấp nhất 40-55%. Mộ số nơi ở Tây Nguyên và ở khu vực miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ như Đồng Phú (Bình Phước ) 37,5 độ;… độ ẩm tương đối thấp nhất 45-55%.

Những điểm có nhiệt cao trên 39 độ C trong đợt nắng nóng lần này - Ảnh 2.

Nghệ An, Hà Tĩnh... có nhiều điểm nắng nóng trên 39 độ C.

Hôm nay và ngày mai, khu vực đồng bằng Bắc Bộ, các tỉnh Sơn La, Hòa Bình có nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ, độ ẩm tương đối, thấp nhất 35-50%; khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 39 độ, độ ẩm tương đối thấp nhất 35-50%; các nơi khác ở Bắc Bộ, khu vực từ Bình Định đến Phú Yên và Tây Nguyên có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ, độ ẩm tương đối thấp nhất 45-55%.

Khu vực miền Đông Nam Bộ tiếp tục xảy ra nắng nóng với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ, độ ẩm tương đối thấp nhất 40-55%.

Những điểm có nhiệt cao trên 39 độ C trong đợt nắng nóng lần này - Ảnh 3.

Dự báo chi tiết nhiệt độ và nắng nóng ở các vùng.

Nắng nóng diện rộng ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Sơn La, Hòa Bình từ ngày 24/3 giảm dần; khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi và miền Đông Nam Bộ từ ngày 25/3 nắng nóng dịu dần.

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Những điểm có nhiệt cao trên 39 độ C trong đợt nắng nóng lần này - Ảnh 4.

Thống kê nhiệt độ thực đo được từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia.

Cơ quan khí tượng cảnh báo, nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn làm gia tăng nguy cơ cháy nổ ở miền Trung. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Hôm nay chỉ số tia UV trên cả nước ở mức gây hại rất cao đến nguy hiểm. Người tham gia hoạt động ngoài trời được khuyến cáo bôi kem chống nắng, mặc quần áo chống nắng, đội mũ rộng vành, đeo kính râm, uống nhiều nước và hạn chế tiếp xúc dưới nắng.

Phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/nhung-dia-phuong-nao-co-nhiet-cao-tren-39-do-c-trong-dot-nang-non.. Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/nhung-dia-phuong-nao-co-nhiet-cao-tren-39-do-c-trong-dot-nang-nong-lan-nay-162230322105446742.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu