Những điểm du lịch không thể bỏ qua ở Nghệ An quê hương Bác

24/03/2018 20:01

Đến Nghệ An - quê hương của Bác Hồ, du khách có thể đến thăm làng Sen, làng Hoàng Trù và nhiều địa danh nổi tiếng khác.

Làng Sen

Làng Senlà quê nội của Bác Hồ, thuộc xã Kim Liên,huyện Nam Đàn,tỉnh Nghệ An. Nơi đây đã trở thành địa điểm du lịch hấp dẫn với du khách thập phương hàng chục năm qua. Ngôi nhà của Bác Hồ hòa với thiên nhiên, tạo nên cảm giác thư thái, là điểm đến lý tưởng cho những du khách muốn có những giây phút yên tĩnh.

Làng Sen, quê nội của Bác Hồ.

Làng Sen còn cóhệ thống cácdi tích lịch sử khác,như nhà cụ phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, nhà cụ Nguyễn Sinh Nhậm, nhà thờ họ Nguyễn Sinh, nhà cử nhân Vương Thúc Quý, lò rèn cố Điền, giếng Cốc, cây đa, sân vận động, đền làng Sen. Ngoài ra còn có khu tưởng niệm, nhà trưng bày, vườn cây lưu niệm và nhiều hạng mục công trình phục vụ công cộng khác.

Làng Hoàng Trù

Làng Hoàng Trù là quê ngoại của Bác Hồ, gắn liền với những năm tháng tuổi thơ đẹp đẽ của Bác. Ở đây có khu di tích Hoàng Trù vớingôi nhà nhỏ ba gian, là nơi cất tiếng khóc chào đời của Bác Hồ.Cụm di tích Hoàng trù đã được công nhận là di tích lịch sử văn hoá quốc gia vào năm 1990.

Làng Hoàng Trù, quê ngoại của Bác Hồ.

Biển Cửa Lò

Biển Cửa Lò của Nghệ An là điểm đến được nhiều du khách trong và ngoài nướcbiết đến. Nơi đây có triền cát dài, bãi biển xanh mát, dịch vụ được khai thác tối đa nhằm phục vụ cho khách du lịch. Nhiều nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ, đường phố được xây mới đã tạo thành khu du lịch lý tưởng.Vào mùa hè, Cửa Lò trở thành điểm thu hút khách du lịch trọng điểm của Nghệ An, đặc biệt khách từ các tỉnh phía Bắc đổ về.

Biển Cửa Lò. (Ảnh: Phương Nguyễn)

Đồi chè Đập Cầu Cau

Không chỉ có những thắng cảnh thiên nhiên kỳ vĩ, Nghệ An còn có những thắng cảnh do chính bàn tay con người dựng xây, nổi bật trong đó là quần thể “đảo” chè Đập Cầu Cau. Nổi bật hơn cả là vào những ngày nắng tươi, những đồi chè sẽ ánh lên sắc xanh cổ tích hút hồn du khách. 

Đồi chè Đập Cầu Cau. (Ảnh: Lê Ngọc Bằng)

Vườn quốc gia Pù Mát

Rừng nguyên sinh thượng nguồn Khe Thơi, Khe Bu, Khe Choăng, Cao Vều, thác Khe Kèm, suối nước Mọc, sông Giăng, rừng săng lẻ và những nét văn hoá đặc trưng của dân tộc Thái, H’mông, Đan Lai là món quà của thiên nhiên ban tặng cho vườn quốc gia Pù Mát. Du lịch nơi này sẽ cho du khách cảm giác trải nghiệm ly kỳ, hấp dẫn.

Thác Khe Kèm trong vườn quốc gia Pù Mát.

Đền Cờn

Đền Cờn có kiến trúc cổ xưa và độc đáo, là nơi thu hút nhiều khách du lịch ghé thăm mỗi khi đến Nghệ An. Đền gắn liền với những mẩu chuyện huyền thoại linh thiêng lưu truyền trong nhân dân và có những lễ hội mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam. Vào đầu năm1993, Đền Cờn đã được công nhận là Di tích Lịch sử - Văn hóa cấp quốc gia.

Đền Cờn với nhiều lễ hội truyền thống. (Ảnh: Hồ Mậu Thanh)

danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”