Những giống chó nghìn đô đắt đỏ nhất hành tinh

23/02/2018 08:24

Để sở hữu các giống chó này, chủ nhân không chỉ cần bỏ ra số tiền ban đầu lên tới hàng nghìn USD mà còn phải chăm sóc ngoại hình và sức khỏe cho chúng với mức chi đắt đỏ.

Dựa trên mức giá ban đầu, chi phí cắt tỉa lông chuyên nghiệp và chăm sóc sức khỏe cho các vấn đề thường gặp của từng giống chó, GOBankingRates đã chọn ra những loài chó đắt nhất thế giới theo thứ tự từ thấp đến cao. Danh sách dưới đây cho biết cần bao nhiêu tiền để sở hữu và chăm sóc những giống chó đắt giá nhất này.

10. Newfoundland

Những giống chó nghìn đô đắt đỏ nhất hành tinh - 1

Giống chó Newfoundland có nguồn gốc từ Canada thường được sử dụng
làm chó cứu hộ. Ảnh: Shutterstock.

Nổi tiếng nhờ xuất hiện trong bộ phim “Peter Pan”, chó Newfoundland thường có giá khoảng 1.500 USD và tuổi thọ trung bình từ 9 đến 10 năm.

Được coi là hiền lành và dễ bảo, loài chó khổng lồ này cần được chải lông thường xuyên. Dịch vụ chăm sóc lông chuyên nghiệp cho chúng có thể tiêu tốn khoảng 65 USD. Chi phí chăm sóc sức khỏe cho giống chó này có thể lên tới 5.500 USD nếu chúng mắc bệnh cơ tim và xoắn dạ dày chướng hơi.

9. Alaskan Malamute

Những giống chó nghìn đô đắt đỏ nhất hành tinh - 2

Chó Alaska hay Alaska Malamute là giống chó kéo xe ở Alaska có vẻ ngoài dũng mãnh,
nhanh nhẹn và khá thông minh. Ảnh: Shutterstock.

Mức giá để sở hữu một con chó Alaskan Malamute là khoảng 1.200 USD. Loài chó to lớn và hiếu động này có tuổi thọ từ 12 đến 15 năm. Bộ lông dày của chúng tiêu tốn ít nhất 85 USD mỗi lần chăm sóc ở tiệm. Loài chó này có nguy cơ cao mắc một số bệnh như đái tháo đường với chi phí chăm sóc sức khỏe lên tới 7.700 USD.

8. Chow Chow

Những giống chó nghìn đô đắt đỏ nhất hành tinh - 3

Chó Chow Chow, còn được gọi là Tông sư khuyển (chó sư tử xù), có nguồn gốc
ở phía Bắc Trung Quốc. Ảnh: Shutterstock.

Để mua một con Chow Chow làm vật nuôi, bạn cần bỏ ra gần 800 USD. Chi phí chải chuốt cho loài chó với kích cỡ trung bình này là 90 USD. Chow Chow có tuổi thọ từ 8 đến 12 năm và chi phí chăm sóc sức khỏe có thể lên tới 11.000 USD.

7. Saint Bernard

Những giống chó nghìn đô đắt đỏ nhất hành tinh - 4

Loài chó tốt bụng Saint Bernard. Ảnh: Shutterstock.

Với mức giá trung bình 1.500 USD, Saint Bernard là giống chó ôn hòa phù hợp với các gia đình. Phí chăm sóc cho giống chó khổng lồ này thường là khoảng 65 USD. Tuổi thọ của nó dao động từ 8 đến 10 năm. Chi phí y tế có thể lên tới 8.600 USD là lý do chính khiến Saint Bernard trở thành vật nuôi đắt đỏ.

6. Chó chăn cừu Anh

Những giống chó nghìn đô đắt đỏ nhất hành tinh - 6

Chó chăn cừu Anh cổ. Ảnh: Shutterstock.

Chó chăn cừu Anh là bảo mẫu tuyệt vời đối với trẻ nhỏ. Với mức giá trung bình 1.200 USD, chi phí tỉa tót 88 USD mỗi lần vào tiệm và chi phí chăm sóc sức khỏe có thể lên tới 7.600 USD, đây là một trong những giống chó đắt nhất mà bạn có thể mua. Tuổi thọ trung bình của nó là 10 đến 12 năm.

5. Golden Retriever

Những giống chó nghìn đô đắt đỏ nhất hành tinh - 7

Chó Golden Retriever. Ảnh: Shutterstock.

Một con Golden Retriever thuần chủng với giá khoảng 1.000 USD được xem là vật nuôi hoàn hảo cho gia đình. Mỗi lần cắt tỉa lông của cún cưng sẽ tiêu tốn khoảng 56 USD.

Giống chó này có tuổi thọ trung bình từ 10 đến 12 năm. Golden Retriever có nguy cơ mắc một số bệnh nghiêm trọng, bao gồm ung thư, với chi phí y tế có thể lên tới 17.500 USD.

4. Irish Wolfhound

Những giống chó nghìn đô đắt đỏ nhất hành tinh - 8

Chó săn Ireland. Ảnh: Shutterstock.

Irish Wolfhound hay chó săn Ireland có mức giá trung bình là 1.800 USD. Giống chó thân thiện này thường hòa thuận với mọi thành viên gia đình. Tuy nhiên, tuổi đời của nó chỉ kéo dài từ 6 đến 10 năm. Chi phí chải chuốt cho loài chó to lớn này là khoảng 65 USD còn chi phí chăm sóc y tế có thể lên tới 7.700 USD.

3. Chó lội nước Bồ Đào Nha

Những giống chó nghìn đô đắt đỏ nhất hành tinh - 9

Chó lội nước Bồ Đào Nha. Ảnh: Shutterstock.

Loài chó này có mức giá trên trời lên tới 2.500 USD. Đúng như tên gọi, giống chó cỡ trung này rất thích nước. Chi phí cho mỗi lần cắt tỉa lông của chó cưng là gần 53 USD. Loài chó này có tuổi thọ khoảng từ 10 đến 14 năm. Chủ nhân có thể phải chi trả 2.700 USD để chăm sóc y tế cho chúng.

2. Chó sục Nga đen

Những giống chó nghìn đô đắt đỏ nhất hành tinh - 10

Chó sục Nga đen. Ảnh: Shutterstock.

Chó sục Nga đen là một trong những giống chó đắt nhất trên thị trường với giá trung bình 1.800 USD. Loài chó to lớn này có tuổi thọ từ 10 đến 14 năm. Chi phí chăm sóc lông chuyên nghiệp cho chúng là 105 USD mỗi lần tới tiệm. Chủ nhân nên sẵn sàng chi khoảng 6.000 USD để chăm sóc sức khỏe cho chúng với các vấn đề phổ biến về thị giác và chỉnh hình.

1. Chó ngao Tây Tạng

Những giống chó nghìn đô đắt đỏ nhất hành tinh - 11

Chó ngao Tây Tạng. Ảnh: Shutterstock.

Với mức giá trung bình 2.500 USD, chó ngao Tây Tạng được xem là giống chó đắt nhất thế giới. Chi phí chăm sóc chuyên nghiệp cho bộ long của nó là 70 USD. Loài chó giữ nhà tuyệt vời này có tuổi thọ từ 10 đến 14 năm. Chi phí y tế của chúng có thể lên tới khoảng 3.000 USD với các vấn đề sức khoẻ phổ biến như chứng loạn sản xương hông và khuỷu tay.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Tỉnh đầu tiên cho học sinh trở lại trường sau cách ly xã hội