Những hình ảnh bão Ian đổ bộ vào bang Florida, Mỹ

30/09/2022 11:47

Theo CNN, bão Ian đã đổ bộ về phía tây nam của bang Florida, Mỹ mang theo triều cường, gió lớn và lũ lụt vào đêm ngày 28/9.

Theo Trung tâm dự báo Bão Quốc gia Mỹ (NHC), bão Ian đã đổ bộ vào đảo Cayo Costa, phía tây thành phố Fort Myers ở bang Florida, với sức gió tối đa ở mức 240 km/h và được xếp vào cấp 4 trong thang cảnh báo 5 cấp của Mỹ.

Những hình ảnh bão Ian đổ bộ vào bang Florida - Ảnh 1.

Người dân mặc áo mưa đi bộ ở Orlando. Ảnh: AP

Những hình ảnh bão Ian đổ bộ vào bang Florida - Ảnh 2.

Chiếc xe tải kéo một người đàn ông đi thuyền kayak trên một con đường trũng thấp
 do ảnh hưởng của mưa bão Ian ở Key West. Ảnh: AP

"Lũ lụt trên diện rộng, thiệt hại về tài sản, mất điện và các cuộc gọi khẩn cấp cứu hộ thường xuyên xảy ra sau khi bão Ian đổ bộ dọc theo bờ biển phía tây của bang Florida", giới chức trách cho biết đồng thời cảnh báo cơn bão nghiêm trọng và yêu cầu người dân ở lại trong nhà.

Những hình ảnh bão Ian đổ bộ vào bang Florida - Ảnh 3.

Người dân đi bộ ở khu vực Vịnh Tampa. Ảnh: AP

"Bão đổ bộ vào bờ biển phía tây của Florida và bắt đầu giảm dần khi di chuyển vào đất liền. Tuy nhiên, mực nước biển ở những khu vực này vẫn còn dâng khá cao và cần phải mất một thời gian để nước rút đi", ông Cody Fritz, chuyên gia về triều cường tại Trung tâm dự báo Bão Quốc gia Mỹ cho biết.

Những hình ảnh bão Ian đổ bộ vào bang Florida - Ảnh 4.

Một cây bật gốc, bị đổ do gió mạnh. Ảnh: AP

"Tôi hy vọng mực nước dâng cao sẽ chỉ trong thời gian ngắn nữa và cần phải duy trì cảnh báo triều cường có thể xảy ra tiếp", ông Fritz nói.

Những hình ảnh bão Ian đổ bộ vào bang Florida - Ảnh 5.

Sóng mạnh trước khi bão đến ở Tampa. Ảnh: AP

Tại quận Collier, giới chức trách cho biết người dân gọi cứu hộ liên tục. Văn phòng Cảnh sát trưởng ở quận Collier khẳng định họ đang nhận được nhiều cuộc gọi thông báo nhiều người đang bị mắc kẹt trong nước.

"Tại thời điểm này, hầu hết các cuộc gọi 911 là cứu hộ về bão", Stephanie Spell, người đứng đầu Văn phòng Cảnh sát trưởng quận Collier nói.

Những hình ảnh bão Ian đổ bộ vào bang Florida - Ảnh 6.

Người dân sơ tán trước cơn bão. Ảnh:AP

Ông Spell hiện chưa xác định bao nhiêu cuộc gọi vào thời điểm hiện tại cũng như chưa thống kê số lượng người bị thương do bão.

"Nước ở khắp mọi nơi", Văn phòng Cảnh sát trưởng cho biết. "Chúng tôi liên tục thực hiện các cuộc giải cứu người dân".

Người dân trong bão. Ảnh: AP

Triều cường dâng cao khiến nước lũ tràn vào nhà dân ven biển, nhấn chìm đường sá, cuốn trôi phương tiện ở thành phố ven biển Naples.

NHC cũng cảnh báo tình trạng khẩn cấp khi lượng mưa dự kiến lên tới 610 mm ở một số khu vực ở Florida, triều cường có thể cao từ 3,6-5,5 m. "Đây là tình huống nguy hiểm đe dọa tính mạng", NHC cho biết.

Toquoc.vn

Nguồn: https://toquoc.vn/nhung-hinh-anh-bao-ian-do-bo-vao-bang-florida-my-20220929113906525.htm.. Nguồn: https://toquoc.vn/nhung-hinh-anh-bao-ian-do-bo-vao-bang-florida-my-20220929113906525.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?

Từ khóa: