Những hình ảnh tang thương nhất sau thảm họa động đất Tứ Xuyên

24/04/2013 14:33

Những căn nhà đổ nát, những thi thể không còn nguyên vẹn bên dưới đống gạch vụ, ngôi làng bao trùm không khí tang thương là những gì trận độ đất mạnh để lại.

Kết thúc “72 giờ vàng” với những nỗ lực không ngừng nghỉ nhằm cứu sống những người mất tích, hy vọng tìm thấy người sống sót gần như đã không còn. Với 192 người thiệt mạng, 23 người mất tích và hàng chục ngàn người lâm vào cảnh màn trời chiếu đất, áp lực cứu trợ đang đè nặng lên vai các nhà chức trách Trung Quốc sau thảm họa động đất tại Tứ Xuyên.

Không quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc đã cử hàng loạt trực thăng để đưa hàng cứu trợ tới những vùng chịu thiệt hại nặng nề nhất do trận động đất mạnh 7,0 độ richter vừa gây ra.

Hàng chục ngàn người đang lâm vào cảnh màn trời chiếu đất sau khi cơn địa chấn mạnh phá hủy hàng chục ngàn ngôi nhà. Trong ảnh, một người đàn ông tìm thấy tấm ảnh cưới trong lúc lật từng viên gạch của ngôi nhà cũ để tìm những vật dụng còn sử dụng được.

Trong khi đó, số lượng lớn binh sĩ quân đội đã được triển khai nhằm tìm kiếm người mất tích và hỗ trợ người bị thương.

Sức mạnh của trận động đất xé toạc những con đường kiên cố.

Những người bị thương nặng đang được điều trị tại bệnh viện trong khi những nạn nhân bị nhẹ hơn được sơ cứu và ở tại những khu lều tạm được dựng lên sau thảm họa.

Người phụ nữ khóc hết nước mắt khi chồng bà là một trong những nạn nhân thiệt mạng bởi trận động đất kinh hoàng.

Tại các bệnh viện, số người bị thương được đưa đến cứu chữa ngày một nhiều khiến các y bác sĩ phải làm việc hết sức nỗ lực.

Những người may mắn không thương trong trận động đất phải căng mình khắc phục hậu quả thiên tai, nhất là khi mọi thứ đều đã bị cơn địa chấn san phẳng.

Những ngôi nhà kiên cố cũng không thể trụ vững trước sức mạnh của trận động đất.

Người trẻ, người già đều không khỏi xót xa trước những gì động đất gây ra.

Phương tiện kỹ thuật hiện đại và chó nghiệp vụ đều đã được lực lượng cứu hộ đưa tới vùng thảm họa để tìm kiếm người mất tích.

Minh Hồng

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'