Những kiểu mẹ bầu dễ sinh con bị dị tật bẩm sinh

23/08/2020 16:55

Thai nhi sinh ra bị dị tật bẩm sinh là kết quả không ai mong muốn. Nếu thuộc một trong những kiểu sau, mẹ bầu nên cẩn thận.

Mẹ bầu bị bệnh

Mẹ bầu mắc bệnh có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi. Đặc biệt là những mẹ bầu mắc các bệnh như rubella, viêm gan siêu vi, nhiễm cytomegalovirus, viêm thận… 

Mẹ bầu sử dụng thuốc bừa bãi 

Thông qua đường máu của người mẹ, nhiều loại thuốc có thể đi vào nhau thai, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi, thậm chí gây ra dị tật bẩm sinh không mong muốn. Thế nên, trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào, mẹ bầu cần thăm khám và tuân theo chỉ định của bác sĩ.

Mẹ bầu nghiện rượu

Rượu sẽ theo máu của người mẹ tiến vào nhau thai,gây tổn thương đến thai nhi. Nguy hiểm hơn, có thể dẫn đến sinh non, sảy thai và thai chết lưu. 

Mẹ bầu hút thuốc lá

Theo nghiên cứu đến từ các nhà khoa học anh, mẹ bầu hút thuốc lá không chỉ ảnh hưởng đến sức của mình mà còn làm tổn hại đến thai nhi. Bởi các hóa chất độc hại của thuốc lá sẽ đi từ máu đến nhau thai, khiến mẹ bầu rất dễ bị sảy, sinh non, thai chết lưu, con sinh ra bị dị tật và gặp nhiều biến chứng. 

Mẹ bầu thường xuyên bị stress

Nếu mẹ thường xuyên sống trong tâm trạng lo lắng, mệt mỏi, trầm cảm thì không chỉ gây bất lợi cho chính sức khỏe của mình mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất, tâm lý và trí tuệ của thai nhi. Thậm chí, nghiên cứu của các nhà khoa học còn chỉ ra rằng, bà bầu thường xuyên buồn phiền, khóc lóc sẽ sinh ra những đứa con có tâm trạng không tốt sau này.

Mẹ bầu ngoài 35 tuổi

Tuổi mẹ càng cao thì tần số sinh con mắc hội chứng Down càng lớn, cụ thể là ngoài 35 tuổi. Bởi cơ thể của mẹ lúc này không còn khỏe mạnh so với phụ nữ trẻ tuổi. Theo thống kê, phụ nữ khoảng 25 tuổi sinh trẻ mắc hội chứng Down chỉ chiếm 1/1000 ca. Nhưng phụ nữ ngoài 35 tuổi, tỉ lệ sinh trẻ mắc hội chứng Down đã nhảy vọt 1/50 ca.

Mẹ từng nhiều lần sảy thai

Thông thường, những mẹ bầu từng sảy thai hoặc sinh non, con sinh ra rất dễ sinh con mắc hội chứng Down, nên cần phải hết sức cẩn thận.

 
Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nhung-kieu-me-bau-de-sinh-con-bi-di-tat-bam-sinh-search/.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nhung-kieu-me-bau-de-sinh-con-bi-di-tat-bam-sinh-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny