Những kiểu nhà chồng phụ nữ nên chạy thật xa, đừng dại bước chân vào kẻo khổ cả đời

27/05/2020 09:31

Phụ nữ lấy chồng ai mà chẳng mong có cho mình một người chồng tử tế, một gia đình chồng tâm lý, thương mình như con cái trong nhà. Thế nhưng muốn có mẹ chồng thương con dâu thì lại khó vô cùng.

1. Nhà chồng quá xem trọng chuyện tiền bạc

Đúng là muốn hôn nhân hạnh phúc thì ngoài các thành viên trong gia đình yêu thương nhau còn cần đến cả sự vật chất đủ đầy. Tiền lúc nào quan trọng, là thứ giúp con người thỏa mãn những nhu cầu thiết yếu.

Thế nhưng nếu đặt chân vào làm dâu một gia đình quá xem trọng chuyện tiền bạc thì bạn sẽ khó sống vô cùng. Chưa kể lúc nào bạn cũng bị mẹ chồng hành hạ, nếu con dâu ngoan ngoãn cung phụng thì không sao, nếu nàng dâu đủ tỉnh táo để không bị lợi dụng thì mẹ chồng sẽ mặt nặng mày nhẹ.

2. Nhà chồng khinh nhà vợ không môn đăng hộ đối

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Vấn đề này thường xảy ra khi gia đình chồng là người thành phố, con dâu là dân tỉnh lẻ. Khi bàn chuyện kết hôn thì lúc nào nhà chồng cậy mình bề thế nên tỏ thái độ khinh thường gia đình nhà vợ. Không chỉ xem thương con dâu nghèo khó mà còn suốt ngày xỉa xói chuyện nàng dâu không xứng với con mình.

Là phụ nữ, nếu gặp phải gia đình chồng như vậy thì chớ có dại bước vào. Bởi cả đời bạn khó mà sống yên ổn nếu không được nhà chồng tôn trọng.

3. Nhà chồng trọng nam khinh nữ

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Nếu vợ chồng bạn xem con cái là lộc trời cho, con cái là hoa trái tình yêu thì dù là con trai hay con gái đều không vấn đề gì cả. Thế nhưng nếu nhà chồng trọng nam khinh nữ thì họ lại không nghĩ như thế. Họ bắt bạn phải sinh bằng được con trai, nếu chỉ sinh con gái thì đời bạn khổ hạnh vô cùng.

Rất nhiều gia đình con dâu không sinh được con trai thì bố mẹ chồng xúi con trai ra ngoài ngoại tình để kiếm mụn con về nối dõi tông đường. Lúc này dù chồng bạn yêu bạn đến mấy cũng khó mà cãi lời cha mẹ, khó bất hiếu với tổ tiên được phụ nữ ạ.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nhung-kieu-nha-chong-phu-nu-nen-chay-that-xa-dung-dai-buoc-chan-vao-keo-.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nhung-kieu-nha-chong-phu-nu-nen-chay-that-xa-dung-dai-buoc-chan-vao-keo-kho-ca-doi-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?