Những loài hoa đẹp cực hợp phong thủy phòng khách, cứ bày trong nhà là tài lộc đến 'ầm ầm'

28/06/2020 16:19

Hoa không chỉ giúp không gian phòng khách thêm sinh động, bắt mắt mà còn mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp.

Hoa phong lan

hoa-dep-hop-phong-thuy-01

Hoa phong lan đa sắc, nhiều hình dáng. Loài hoa này mang vẻ đẹp tinh tế, thanh khiết.

Phong lan được coi là biểu tượng phong thủy cổ điển của khả năng sinh sản, biểu tượng của một cuộc tìm kiếm sự hoàn hảo trong đời người.

Nhiều gia chủ thường lựa chọn bày hoa phong lan trong phòng khách vừa thể hiện sự phú quý vừa thu hút tài lộc, may mắn cho gia đình.

Hoa sen

Empty

Loài hoa "gần bùn mà chẳng hồi tanh mùi bùn" này mang vẻ đẹp tinh khiết, hương thơm dịu nhẹ giúp chúng trở thành biểu tượng của sự hoàn hảo, được ưa chuộng trong phong thủy.

Theo y học Trung Quốc, tất cả bộ phận của cây sen, từ rễ, lá đến hoa đều có thể chữa bệnh. Còn trong phong thủy, sử dụng sen mang ý nghĩa cầu cho gia đình có sức khỏe dồi dào.

Hoa mẫu đơn

hoa-dep-hop-phong-thuy-02

Mẫu đơn có mùi hương ngọt ngào. Loài hoa này được sử dụng trong phong thủy như một "phương thuốc" cho tình yêu và sự lãng mạn, đặc biệt là hoa mẫu đơn màu hồng.

Hoa mẫu đơn còn là biểu thượng cho vẻ đẹp nữ tính. Tuy nhiên, các nhà phong thủy lưu ý một điều, những cặp vợ chồng lớn tuổi không nên treo tranh mẫu đơn trong phòng ngủ để tránh vấn đề ngoại tình.

Hoa thủy tiên

hoa-dep-hop-phong-thuy-04

Theo văn hóa Trung Quốc, hoa thủy tiên tượng trương cho tài năng, sự nghiệp. Trong phong thủy, loại hoa này được sử dụng để giúp gia chủ vượt qua khó khăn và đạt được những bước thăng tiến trong xã hội.

Bày hoa thủy tiên trong phòng khách không những giúp không gian sống thêm sinh động mà còn mang lại tác dụng khử tà, đem cát tường, vượng khí đến với căn nhà.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nhung-loai-hoa-dep-cuc-hop-phong-thuy-phong-khach-cu-bay-trong-nha-la-ta.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nhung-loai-hoa-dep-cuc-hop-phong-thuy-phong-khach-cu-bay-trong-nha-la-tai-loc-den-am-am-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác