Những loại hoa đẹp không nên rước vào nhà trong tháng 7, bất ngờ nhất là số 3

25/08/2020 08:00

Việc đặt chậu hoa, cây cảnh phù hợp trong nhà không chỉ tạo không gian sống dễ chịu, thoải mái mà còn cải thiện được vận may cho các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, theo phong thủy, không phải loại cây, hoa nào cũng thích hợp bày hay trồng trong nhà, nhất là vào tháng cô hồn

1. Hoa Tulip

Thế nhưng hoa tulip có chất kiềm độc, nếu vô tình động vào sẽ dễ khiến tóc và lông rụng. Do vậy không nên đặt hoa tulip trong phòng làm việc. Ngoài ra, hoa tulip còn phá phong thủy phòng làm việc, khiến đường công danh của gia chủ có thể gặp bất trắc.

Góc văn phòng thích hợp đặt hoa thủy tiên. Loài hoa này có tác dụng tránh tà trừ uế, ngụ ý như ý cát tường và chiêu tài. Ngoài ra hoa lan tượng trưng cho sự thanh cao, nhã nhặn, cũng thích hợp đặt trong phòng sách.

Những loại hoa đẹp không nên rước vào nhà trong tháng 7, bất ngờ nhất là số 3

2. Dạ lan hương

Dạ lan hương cũng như các loại cây tỏa ra mùi vào buổi tối thì không hợp với phòng ngủ. Loài cây này sẽ tạo ra những hạt mùi kích thích xúc giác mãnh liệt, vô cùng nguy hiểm đối với những người mắc bệnh cao huyết áp và tim.

Tương tự như vậy, những cây có mùi như tùng bách cũng không nên đặt trong phòng ngủ, vì tỏa ra hương dầu, dễ khiến người ta cảm thấy buồn nôn. Đặt những loài cây này lâu ngày trong phòng, không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe con người, mà còn dẫn tới vận thế không tốt.

3. Xương rồng

Nhiều người rất ưa chuộng trồng xương rồng vì chúng không mất nhiều công sức chăm sóc. Nhưng phòng khách thì không thích hợp đặt cây xương rồng, lô hội, cây tùng. Bởi những loại cây này có gai, mang “sát khí”. Nếu trồng những loại cây này trong phòng khách sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tình cảm giữa các thành viên trong gia đình, gây cãi lộn, không thể sống hòa hợp.

Phòng khách nên đặt các cây hoa chiêu tài như trúc phú quý, lan quân tử, dứa cảnh nến đỏ. Những loại cây này tượng trưng cho như ý cát tường. Không chỉ đem đến vận may mà còn tạo ra một vẻ thẩm mỹ rất đặc biệt.

Những loại hoa đẹp không nên rước vào nhà trong tháng 7, bất ngờ nhất là số 3 - 1

4. Hoa đại

Hoa đại có màu sắc đẹp và mùi thơm dễ chịu. Tuy nhiên, người xưa quan niệm loài hoa này có hình dáng giống bộ phận nhạy cảm của nữ giới, do đó tuyệt đối không được đặt lên bàn thờ.

5. Hoa dâm bụt

Hoa dâm bụt thường có màu đỏ bông nở to và đẹp nhưng không phù hợp để bày trong nhà hoặc thờ cúng trên bàn thờ. Nguyên nhân là do cái tên của loài hoa này không được phù hợp để bày ở những nơi trang trọng. Ngoài ra, hoa dâm bụt thường được trồng ở những bụi rậm, bờ rào nên mang tới nhiều điều không may mắn. Do đó, từ xưa đến nay, chúng ta không hay dùng loại hoa này để trang trí trong nhà hay thờ cúng tổ tiên, thần Phật.

Những loại hoa đẹp không nên rước vào nhà trong tháng 7, bất ngờ nhất là số 3 - 2

6. Những loại cây lá dài nhọn, cây có tính âm

Không nên chọn các loại cây có tính âm như cây thuộc họ quyết, họ cát đằng vì nếu chúng sống tốt thì có nghĩa là trong nhà bạn có âm khí, không được sạch sẽ. Thêm vào đó, các loại cây có lá dài nhọn cũng không nên trồng trong nhà vì ý nghĩa phong thủy không được tốt, dễ làm cho gia chủ vướng vào những chuyện tranh chấp, cãi cọ, cuộc sống không yên bình.

-Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo-

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nhung-loai-hoa-dep-khong-nen-ruoc-vao-nha-trong-thang-7-bat-ngo-.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nhung-loai-hoa-dep-khong-nen-ruoc-vao-nha-trong-thang-7-bat-ngo-nhat-la-so-3-tintuc700094

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai