Những loại quả ăn nhiều khiến bệnh tiểu đường trầm trọng hơn

01/10/2022 17:25

Một số loại trái cây quen thuộc có chỉ số đường huyết cao gây ảnh hưởng tiêu cực đến bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường.

Theo nghiên cứu, những loại thực phẩm chứa GI (chỉ số đường huyết GI-Glycemic index) cao khi nạp vào cơ thể, GI sẽ bị phá vỡ rất nhanh khiến lượng đường trong máu tăng mạnh. Dẫn đến cơ thể phải cố gắng tạo ra một lượng insulin để chống lại các loại carbohydrate hoạt động nhanh. Hậu quả là bạn cảm thấy đói trong vòng 2-3 giờ nên cảm giác thèm ăn sớm hơn.

Đối với những người mắc bệnh tiểu đường, điều này có thể đặc biệt nguy hiểm vì khả năng kiểm soát lượng đường trong máu của cơ thể bị giảm hoặc không còn.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, bệnh nhân tiểu đường nên ăn trái cây nhưng cũng cần thận trọng với các loại quả có chỉ số đường huyết (GI) cao.

Theo tờ Diabetas, các loại trái cây có GI cao gồm chuối, cam, xoài, lê, chà là.

Điểm mặt những quả ăn nhiều khiến bệnh tiểu đường trầm trọng hơn - Ảnh 1.

Chuối là loại trái cây có GI cao (ảnh minh họa).

Các loại có GI thấp hơn bao gồm mận, kiwi, bưởi.

Các thực phẩm có chỉ số GI thấp như ngũ cốc nguyên hạt, rau xanh, đậu

Những người mắc bệnh tiểu đường nên lựa chọn những loại trái cây và thực phẩm có hàm lượng GI thấp để giữ mức đường huyết ổn định. Đây cũng là những loại thực phẩm được khuyến khích bổ sung vào chế độ ăn uống của người mắc bệnh tiểu đường.

Ngoài ra, các chuyên gia y tế cũng khuyến cáo thêm về các thực phẩm có GI thấp. Mặc dù đây là thực phẩm có lợi cho bệnh nhân tiểu đường song chế độ ăn uống cân bằng ở các loại thức ăn khác cũng rất quan trọng. Có những loại thực phẩm chứa chỉ số GI cao không phải là không lành mạnh và không phải tất cả loại có GI thấp đều tốt cho sức khỏe.

Phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/nhung-loai-qua-an-nhieu-khien-benh-tieu-duong-tram-trong-hon-1622.. Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/nhung-loai-qua-an-nhieu-khien-benh-tieu-duong-tram-trong-hon-162220930203934415.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny